วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทึ่ง!เด็ก3ขวบรัวกลองชุด กล่อมลูกค้าร้านอาหาร

สุดทึ่ง "อิคิว" เด็กชายวัย 3 ขวบ มือกลองวัยละอ่อน ยังไม่ละนม ตีกลองชุดเล่นดนตรีให้ลูกค้าฟังภายในร้านอาหารที่โคราช พ่อเผยชอบเล่นเพลงร็อก เพราะปลื้ม "วงบอดี้สแลม-เป้ เสลอ" ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวว่า ที่ร้านอาหารส้มตำพันล้าน สาขาสวนสัตว์นครราชสีมา ตั้งอยู่เยื้องกับสวนสัตว์นครราชสีมา เลขที่ 371 หมู่ 1 ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีเด็กชายอายุเพียง 3 ขวบ สูงเพียง 90 ซม. ยังไม่ละนม โดยต้องถือขวดนมดื่มอยู่เป็นประจำ แต่สามารถเล่นดนตรีโดยตีกลองชุดได้คล่องแคล่วอย่างเหลือเชื่อ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเด็กชายคนดังกล่าว ทราบชื่อ เด็กชายเวธวศิน ชูใจ หรือน้องอิคิว อายุ 3 ขวบ ลูกชายคนเล็กของเจ้าของร้าน มีความสามารถทางด้านดนตรีที่น่าทึ่ง เพราะสามารถเล่นดนตรีด้วยการตีกลองชุดร่วมกับนักดนตรีที่เป็นผู้ใหญ่ โดยน้องอิคิว สามารถเล่นดนตรีตีกลองได้มากถึง 10 เพลง ซึ่งเพลงที่น้องอิคิว ชอบเล่นส่วนใหญ่จะเป็นดนตรีแนวร็อก เพราะศิลปินที่น้องอิคิว ชื่นชอบมากก็คือ วงบอดี้สแลม และ เป้ เสลอ ซึ่งปัจจุบันน้องอิคิวจะใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์มาเล่นดนตรีให้ลูกค้าในร้านส้มตำแห่งนี้ได้ชื่นชมความสามารถเป็นประจำ จนทำให้ลูกค้าที่มารับประทานอาหารประทับใจในความน่ารักกับความสามารถก็จะให้ทิปเป็นรางวัลเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งล่าสุดน้องอิคิว ได้ลงสมัครเข้าประกวดแข่งขันในรายการไทยแลนด์ก๊อตทาเลนท์ ซีซั่น 2 ด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงรอฟังผลว่าจะผ่านการออดิชั่นหรือไม่

นายสนิท ชูใจ อายุ 43 ปี พ่อของน้องอิคิว เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า น้องอิคิว เป็นบุตรชายคนเล็กในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 3 คน ซึ่งก่อนที่น้องอิคิว จะมาเล่นดนตรีตีกลอง น้องอิคิวจะชอบดูการเล่นคอนเสิร์ตทางจอโทรทัศน์ ซึ่งต่างกับเด็กๆ ทั่วไปที่มักจะชอบดูการ์ตูน  ตอนอายุประมาณ 2 ขวบเป็นต้นมา น้องอิคิวก็มักจะเอาหลอด หรือตะเกียบที่ร้านอาหารของตัวเองมาตีกระทบกัน เหมือนกับการตีกลอง โดยเฉพาะมักจะใช้หลอดหรือตะเกียบตีเล่นที่กิ่งไม้ จนกิ่งก้านหัก ตนเห็นว่าลูกชายชอบเล่นดนตรีจึงได้ตัดสินใจซื้อกลองชุดให้ โดยฉุกคิดว่า การเล่นดนตรีและการมีหัวใจเป็นนักดนตรีศิลปินก็เป็นสิ่งที่ดีน่าส่งเสริม สนับสนุน ซึ่งยังดีกว่าให้เล่นเกม ดูการ์ตูน ทั้งนี้ น้องอิคิว เริ่มเล่นดนตรีด้วยการตีกลองมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2554 หรือเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา โดยมีนายชัยชนะ หวังรักกลาง อายุ 27 ปี คุณครูสอนเล่นดนตรี เป็นผู้คอยฝึกสอนให้.

 

 

สุดทึ่ง "อิคิว" เด็กชายวัย 3 ขวบ มือกลองวัยละอ่อน ยังไม่ละนม ตีกลองชุดเล่นดนตรีให้ลูกค้าฟังภายในร้านอาหารที่โคราช พ่อเผยชอบเล่นเพลงร็อก เพราะปลื้ม "วงบอดี้สแลม-เป้ เสลอ" ... 25 ก.พ. 2555 10:07 ไทยรัฐ