วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งซิ่งเฉี่ยวสองแถว เสียหลักชนต้นไม้ ดับ5เจ็บ16

สลด! เก๋งซิ่งเฉี่ยวรถสองแถว ริมถนนเพชรเกษม อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา รถสองแถวเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 16 ราย 

01.00 น. มีรายงานว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกับรถสองแถวที่เดินทางจากจังหวัดพังงา เข้าสู่จังหวัดภูเก็ต ที่ถนนเพชรเกษม อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา โดยอุบัติเหตุดังกล่าว ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 5 ราย บาดเจ็บจำนวน 16 ราย

ด้าน ร.ต.อ.ชัยยุทธ บุญใหญ่ พนักงานสอบสวน (สบ 1) สภ.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เปิดเผยว่า อุบัติเหตุดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่า รถเก๋งทะเบียน กรุงเทพฯ มีที่อยู่ใน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้ขับรถพยายามแซงรถสองแถว ที่มุ่งหน้าเข้า อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยบรรทุกผู้โดยสารมาในรถรวม 21 คน หลังเฉี่ยวชน ทำให้รถสองแถวเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ ทำให้คนภายในรถสองแถวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 5 ราย บาดเจ็บ 16 ราย ส่วนคนขับรถเก๋งไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุอาจจะมาจากถนนลื่น เพราะได้เกิดฝนตก จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เตรียมเรียกคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว เพื่อมาแจ้งข้อหาต่อไป

สลด! เก๋งซิ่งเฉี่ยวรถสองแถว ริมถนนเพชรเกษม อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา รถสองแถวเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 16 ราย 19 ก.พ. 2555 02:01 19 ก.พ. 2555 05:42 ไทยรัฐ