วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัวบราซิลดุ ขวิดสาวใหญ่เมืองสุพรรณ เจ้าของตายคาทุ่ง

"เจ้าโก้" วัวบราซิลดุ อายุ 4 ปี ขวิดสาวใหญ่เมืองสุพรรณ เจ้าของเสียชีวิตคาทุ่ง สามีผู้ตายเผย วัวตัวดังกล่าวมีนิสัยดุร้าย คาดเกิดอารมณ์หงุดหงิด จึงเข้าทำร้ายเจ้าเสียชีวิต..

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 ก.พ. 2555 พ.ต.ท.คมศร ศรีสุวรรณ สารวัตรเวร สภ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกวัวขวิดเสียชีวิตกลางทุ่งนา ที่หมู่ 3 ต.ทัพหลวง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.นพสิณ จินดารัตน์ สวป. แพทย์โรงพยาบาลหนองหญ้าไซ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นางละม้าย โพธิ์งาม อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 3 ต.ทัพหลวง อ.หนองหญ้าไซ สภาพศพที่บริเวณหน้าอกมีรอยช้ำ ขาขวามีรอยถูกวัวเหยียบ และมีบาดแผลถลอกตามร่างกายอีกหลายแห่ง นอกจากนี้ เสื้อผ้ายังมีขนวัวติดอยู่เต็ม นอนหงายหนุนกระเป๋าผ้า เสียชีวิตอยู่กลางนา สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มาต้อนฝูงวัวพันธุ์บราซิล ประมาณ 10 ตัว ที่นำออกจากบ้านมาเลี้ยงในบริเวณดังกล่าวเพียงลำพังตามปกติ กระทั่งช่วงเย็นมีชาวบ้านเห็นวัวแตกฝูงไปกัดกินอ้อยในไร่ใกล้กัน จึงไปบอก นายเวียง โพธิ์งาม อายุ 70 ปี สามีผู้ตาย เมื่อเดินไปดูก็เห็นภรรยานอนเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

นายเวียง ให้การว่า วัวฝูงนี้เป็นวัวพันธุ์บราซิล ซื้อมาได้ปีเศษแล้ว มีพ่อวัวอยู่ 1 ตัว ชื่อ "เจ้าโก้" อายุราว 4 ปี ซื้อมาในราคา 50,000 บาท มีนิสัยดุร้าย ชอบทำร้ายวัวในฝูงเป็นประจำ แต่ที่ผ่านมา ยังไม่เคยเห็นทำร้ายคน กระทั่งเกิดเหตุ คาดว่าขณะที่นางละม้ายกำลังต้อนฝูงวัวไม่ให้เข้าไปกัดกินอ้อยในไร่ของชาวบ้าน เจ้าโก้ วัวมรณะ อาจมีอาการหงุดหงิด ไล่ทำร้ายวัวในฝูง แล้ววิ่งผ่านมาทางที่ผู้ตายยืนอยู่ จึงพุ่งชนจนล้มแล้วขวิดซ้ำ ก่อนจะวิ่งเหยียบร่างจนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ หลังจากชันสูตรศพอย่างละเอียดแล้ว เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

"เจ้าโก้" วัวบราซิลดุ อายุ 4 ปี ขวิดสาวใหญ่เมืองสุพรรณ เจ้าของเสียชีวิตคาทุ่ง สามีผู้ตายเผย วัวตัวดังกล่าวมีนิสัยดุร้าย คาดเกิดอารมณ์หงุดหงิด จึงเข้าทำร้ายเจ้าเสียชีวิต.. 11 ก.พ. 2555 18:47 ไทยรัฐ