วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! ฆ่าหมกศพใต้เตียงอพาร์ทเมนท์กลางเมืองเชียงใหม่

ฆ่ายัดกระสอบหมกศพทิ้งใต้เตียงในหอพักกลางเมืองเชียงใหม่ 2 วันกลิ่นโชย ตำรวจคาดหักธุรกิจมืด เร่งติดตามตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 4 ก.พ. 55 ร.ต.อ.เทียน ธนะสารปัญญา ร้อยเวร สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครเชียงใหม่ ว่า มีเหตุมีคนถูกฆ่ายัดกระสอบหมกอยู่ในห้องพักเลขที่ 2 หอพักจันทรา 36/1 ถนนช่างเคียนซอย 5 (หลังมหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนาภาคพายัพ) หมู่ 1 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงพร้อมกับ พ.ต.อ.พิศุทธ์ น้อยปักษา ผกก. พ.ต.ท.สามารถ บุญตันสา รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการเขต 32 และแพทย์จากภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในหอพักชั้นที่ 1 มีกลิ่นเน่าของศพโชยออกมา จากการตรวจสอบพื้นภายในห้องไม่พบสิ่งของใดๆ เว้นแต่ขวดเบียร์ 6 ขวด ซองบุหรี่เปล่า 1 ซองวางอยู่ และมีรอยเลือดไหลออกมาเป็นทางยาวจากใต้เตียง กลิ่นเหม็นคลุ้ง เมื่อรื้อเตียงออกพบถุงปุ๋ยสีขาวมัดไว้อย่างดี เมื่อคลี่ออกดูพบว่าข้างในมีถุงขยะสีดำขนาดใหญ่ซ้อนอยู่ภายในอีก 2 ชั้น และมีศพชายไม่ทราบชื่ออายุราวๆ 20-30 ปีผิวดำ ไว้ผมรองทรงสั้น มีกางเกงบ็อกเซอร์สีเขียวคลุมหัวไว้ สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกฟันด้วยขวานหรือมีด เป็นรอยยาวที่คิ้วซ้ายยาว 6 นิ้ว ลึก 2 เซนติเมตร และที่บริเวณคอมีบาดแผลยาว 4 นิ้ว แพทย์ลงความเห็นว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชั่วโมง

 


พนักงานสอบสวนได้สอบสวน นางไหลมา จันทราช อายุ 58 ปี เจ้าของหอพักดังกล่าว ทราบว่าที่ห้องพักดังกล่าวเมื่อวันที่ 2 ม.ค.55ได้มีชายหนุ่มอายุ 30 ปี เป็นคนพื้นที่สูงมีบัตรประจำตัวสีชมพู พูดไทยไม่ชัด อ้างว่าทำงานก่อสร้างอยู่ที่ย่าน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้มาขอเช่าห้องดังกล่าวไว้ โดยแจ้งว่าจะเช่าไว้เพื่อเก็บของในราคาเดือนละ 800 บาท ซึ่งตนก็ไม่ได้ทำประวัติผู้เช่าเอาไว้แต่อย่างใด และตลอดเวลาที่เช่าชายหนุ่มคนดังกล่าวเห็นมาเคยพักนอนค้างคืนที่หอพักแค่ 1 ครั้งเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้ทำประวัติเอาไว้เพราะจากการถามหาเอกสารเพื่อจะเช่า ชายหนุ่มดังกล่าวก็บอกว่าจะเอามาให้ทีหลังอีกครั้ง และก็หายไป กระทั่งวันที่ 2 ก.พ. 55 ที่ผ่านมาเวลา 19.00 น. มีพยานเห็นชายหนุ่มดังกล่าวกลับเข้ามาที่ห้องพัก พร้อมแบกกระสอบเข้ามาด้วย 1 ใบ และเข้าไปในห้อง จากนั้นเวลา 20.30 น. ชายหนุ่มก็ขนข้าวขนของด้วยความรีบเร่งออกจากหอพักด้วยรถ จยย.ฮอนด้า สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียนจำได้หมายเลข  19  จ.ลำปาง ไม่ทราบหมวดอักษร และบอกว่าขอย้ายออก ก่อนจะขี่รถออกไป

ต่อมาในตอนสายวันนี้ มีคนจะมาขอเช่าห้องพักต่อ และประตูห้องพักถูกล็อกกุญแจอยู่ จึงได้งัดประตูห้องเข้าไป พบว่ามีกลิ่นเหม็นอยู่ใต้เตียง เห็นเป็นคราบเลือด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ พ.ต.ท.สามารถ เผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นชายหนุ่มที่มาเช่า ห้องดังกล่าวและผู้ตายต้องรู้จักกับชายหนุ่มดังกล่าวเป็นอย่างดีอาจจะเป็นคนพื้นที่สูง และอาจทำธุรกิจมืด เมื่อเกิดมีปัญหาไม่ลงรอยกันจึงฆ่าทิ้ง ก่อนที่จะซ่อนอำพรางศพไว้ใต้เตียงในหอพักและเก็บข้าวของหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องสงสัยเพื่อสืบหาตัวมาดำเนินคดี.

 

ฆ่ายัดกระสอบหมกศพทิ้งใต้เตียงในหอพักกลางเมืองเชียงใหม่ 2 วันกลิ่นโชย ตำรวจคาดหักธุรกิจมืด เร่งติดตามตัวดำเนินคดี 4 ก.พ. 2555 18:39 ไทยรัฐ