วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด!หนุ่มสวีเดนเที่ยวเกาะสมุยจมน้ำตกดับ

นักท่องเทียวสวีเดนเดินทางท่องเที่ยวเกาะสมุย ไปเล่นน้ำที่น้ำตกหน้าเมือง 1 เกิดจมน้ำเสียชีวิต ตร.คาดสาเหตุอาจจะเป็นตะคริว...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 ก.พ.55 มีรายงานว่า ร.ต.ท.ปริญา รักษาแก้ว ร้อยเวรสอบสวน สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้แจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิต บริเวณน้ำตกหน้าเมือง 1 จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย และอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยเกาะสมุย และแพทย์เวร รพ.เกาะสมุย

ที่เกิดเหตุบริเวณแอ่งน้ำ ด้านล่างของน้ำตกหน้าเมือง 1 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยว ต่างพากันมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาเล่นน้ำตกด้วยกันจำนวน 3 คน ต่างพากันยืนดูเหตุการณ์อย่างเศร้าสลด เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย มาถึงที่เกิดเหตุ ชุดนักประดาน้ำ ได้ดำน้ำลงไปค้นหาตรงจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำใช้เวลาค้นนานนับชั่วโมงกว่าจะนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากใต้น้ำได้ ในสภาพศพผู้เสียชีวิต สวมเพียงกาเกงขาสั้นเพียงตัวเดี่ยว ไม่พบร่องร่อยบาดแผลใดๆ ตามร่างกาย เบื้องเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์ รพ.เกาะสมุย ตรวจหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการสอบถาม เพื่อนของผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาด้วยกันจำนวน 3 คน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชายชาวสวีเดน 2 คน และ ผู้หญิงไทยอีก 1 คน ทราบเบื้องต้นแต่เพียงว่า ผู้เสียชีวิต ชื่อ นายควล อายุ 36 ปี สัญชาติสวีเดน ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตและเพื่อนที่มาด้วยกัน ได้พากันลงเล่นน้ำตก ซึ่งจุดที่ลงเล่นจะเป็นแอ่งที่อยู่ด้านล่างหน้าผาที่มีน้ำตก โดยครั้งสุดท้ายที่เห็นผู้เสียชีวิต ว่ายน้ำไปเกาะโขดหินริมแอ่งน้ำตก ก่อนจะจมหายไป จึงได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จากนักท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณดังกล่าว ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำจะช่วยกันนำศพขึ้นมาจากน้ำได้

เบื้องเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะลงเล่นน้ำที่มีความเย็นนานเกินไป จนเกิดเป็นตะคริว จนทำให้จมลงไปในน้ำเสียชีวิต

 

นักท่องเทียวสวีเดนเดินทางท่องเที่ยวเกาะสมุย ไปเล่นน้ำที่น้ำตกหน้าเมือง 1 เกิดจมน้ำเสียชีวิต ตร.คาดสาเหตุอาจจะเป็นตะคริว... 2 ก.พ. 2555 23:07 ไทยรัฐ