วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แถลงจับยาบ้า 2 แสนเม็ด

เชียงรายจับยาบ้า 200,000 เม็ด ผู้ต้องหาสารภาพทำครั้งแรก หาเงินส่งลูกเรียน...

เมื่อวันนี้ 2 ก.พ.  ที่ บก.ภ.จว.เชียงราย นายธานินทร์ สุภาแสน ผวจ.เชียงราย แถลงว่า เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 55 พ.ต.อ.ถนอมศักดิ์ ยศแผ่น ผกก.สภ.แม่สาย พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงราย ได้รับรายงานจากสายตำรวจ จะว่ามีการขนยาเสพติด ข้ามจากชายแดนมาไว้ที่ บริเวณริมถนนในหมู่บ้านเวียงหอม หมู่ 4 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงนำกำลังทำการยึดยาบ้าชนิดเม็ดสีส้มปนเขียวประทับตรา WY ห่อด้วยกระดาษสาเคลือบไข บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษ 2 กล่อง จำนวนรวม 200,000 เม็ด  ที่ทำการสั่งซื้อยาบ้าจำนวน 200,000 เม็ด จากประเทศพม่าข้ามมาส่งยังฝั่งไทย

 

ระหว่างนั้น สายได้รายงานว่า ผู้สั่งซื้อยาบ้าได้โทรศัพท์ให้นำยาบ้าไปส่งมอบให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงวางแผนนำยาบ้าเดินทางไปส่งพักไว้ที่ภาคกลาง จนกระทั่งเช้าวันที่ 31 ม.ค 55 นายสราวุฒิ จุ๊ตอม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 14 ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ได้โทรศัพท์ติดต่อนัดส่งมอบยาบ้ากันที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.บางปะอิน กม.ที่ 58 ถนนพหลโยธิน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ตำรวจจึงกระจายกำลังเข้าปิดล้อมไว้ รอจนกระทั่งนายสราวุฒิ ได้ขับรถยนต์ มิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน กต 3551 นครปฐมแล่นเข้ามาจอดที่บริเวณใกล้ห้องน้ำทางทิศใต้ของปั๊มน้ำมัน และเดินเข้าไปรับมอบยาบ้าของกลางจากสายตำรวจ ภายในร้านกาแฟอะเมซอน เจ้าหน้าที่จึงได้บุกเข้าชาร์จจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมยึดรถเก๋งยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน กต 3551 นครปฐม โทรศัพท์ 2 เครื่อง

 

จากการสอบสวนนายสราวุฒิ รับสารภาพว่า เป็นเพียงผู้รับจ้างติดต่อส่งของ ในราคาค่าจ้าง 200,000 บาท และเพิ่งทำเป็นครั้งแรก และไม่รู้ว่าเป็นยาบ้า เพราะเดือดร้อนต้องการนำเงินไปส่งเสียลูกเรียนหนังสือ ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ โทปุญญานนท์ รรท.ผบก.ภ.จว.เชียงราย กล่าวว่า ได้มีการสืบสวนขยายผลติดตามเส้นทางการโอนเงินค่าจ้างให้นายสราวุฒิ พอรู้ตัวแล้ว และกำลังขอหมายศาลเข้าจับกุมตัว คาดว่าอาจจะเป็นขบวนการใหญ่ที่อาจจะเชื่อมโยงไปถึงขบวนการค้ายาเสพติดในเรือนจำบางขวางด้วย.

 

เชียงรายจับยาบ้า 200,000 เม็ด ผู้ต้องหาสารภาพทำครั้งแรก หาเงินส่งลูกเรียน 2 ก.พ. 2555 15:55 ไทยรัฐ