บริการข่าวไทยรัฐ

'บรรหาร'มอบเงินช่วยเหยื่อพลุบึม 'แอ๊ด คาราบาว'ให้กำลังใจ

"บรรหาร" มอบเงินเยียวยาชาวบ้าน เหยื่อพลุระเบิดคืนวันตรุษจีน รายละ 50,000 บาท ให้คำมั่นไม่ทอดทิ้งคนสุพรรณฯ และจะไม่ให้เดือดร้อนโดยเด็ดขาด ด้าน "แอ๊ด คาราบาว" ดอดให้กำลังใจด้วย ...

สุพรรณบุรี เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 27 ม.ค. นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมายังศาลาการเปรียญวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ต.รั้วใหญ่ เพื่อนำเงินมามอบให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์พลุระเบิด จำนวน 150 ราย โดยมูลนิธิศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ที่นายบรรหาร เป็นประธานอยู่นั้น ได้จ่ายให้รายละ 5 หมื่นบาท รวมเป็นเงิน 7 ล้าน 5 แสนบาท

ทั้งนี้ นายบรรหารยังได้กล่าวความรู้สึกกับประชาชนที่มารอรับเงินว่า ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์นี้ หลังเกิดเหตุตนได้สำรวจดูพื้นที่เกิดเหตุทั้งหมด และจะไม่ทอดทิ้งคนสุพรรณฯอย่างเด็ดขาด ตนนั้นเคยลำบากมาขนาดไหนในอดีตและมีความผูกพันกับเจ้าพ่อหลักเมือง และเมื่อประสบความสำเร็จจึงได้กลับมาพัฒนาบ้านเมืองตามที่เคยให้สัญญากับเจ้าพ่อไว้ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมาก็ต้องช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ และจะไม่ให้ได้รับความเดือดร้อนโดยเด็ดขาด เงินทองเป็นของนอกกายไม่ตายก็หาใหม่ได้ แต่ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนต้องมาก่อน ในส่วนของชุมชนแห่งนี้ตนจะปรับปรุงให้ดีขึ้น และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หลังจากนายบรรหาร ศิลปอาชา ได้กล่าวเสร็จสิ้นชาวบ้านต่างปรบมือพอใจกับคำพูดของนายบรรหาร นอกจากนี้ นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว นักร้องชื่อดังยังได้เดินทางมาให้กำลังใจกับผู้ประสบภัยอีกด้วย.