วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขาสั้น'ไล่ตีโกลาหล 'วัดเทพฯ-ปทุมคงคา' ฝ่ายเริ่มถูกฟันหัวเจ็บ 1

ขาสั้นขาโจ๋ นร.วัดเทพฯแค้นรวมพลยกพวกไล่ตี นร.ปทุมคงคา ฝ่ายเริ่มถูกฟันหัวเจ็บ 1 ส่งรักษาตัวที่ รพ.กล้วยน้ำไทแล้ว ตร.ตามรวบได้ 53 ราย นร.ชั้น ม.6 วัดเทพฯเผยก่อนหน้าเด็กปทุมคงคายกพวกไล่ตีก่อนฝ่ายตนถูกมีดฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 4 คน จึงต้องการเอาคืน...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 26 ม.ค. ร.ต.อ.รัฐวัฒน์ เพ็งชัย รอง สวป.สน.คลองตัน รับแจ้งมีเด็กนักเรียนมัธยมกลุ่มใหญ่ไล่ตีกันบริเวณแยกกล้วยน้ำไท ถนนพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธิภาพ ใบประเสริฐ ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม ผกก.สน.ทองหล่อ กำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจและฝ่ายสืบสวนทั้ง สน.คลองตัน และ สน.ทองหล่อ จำนวนกว่า 30 นาย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ พบเด็กนักเรียนมัธยมอายุระหว่าง 14-17 ปี สวมชุดเครื่องแบบทั้ง ม.ต้น และ ม.ปลาย ของโรงเรียนวัดเทพลีลา ย่านรามคำแหง และโรงเรียนปทุมคงคา ย่านเอกมัยกว่า 100 คน กำลังใช้อาวุธมีดและไม้วิ่งไล่ทำร้ายกันอย่างโกลาหล เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังกันเข้าสงบศึกก่อนควบคุมตัวนักเรียนฝ่ายโรงเรียน วัดเทพลีลาไว้ได้ 45 คน พาตัวไปสอบปากคำที่ สน.คลองตัน ส่วนนักเรียนฝ่ายโรงเรียนปทุมคงคา จำนวน 8 คน ถูกนำตัวไปแยกสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ เบื้องต้นมีเด็กนักเรียนโรงเรียนเทพลีลาถูกฟันที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน หน่วยกู้ภัยจึงนำส่งรักษาตัวที่ รพ.กล้วยน้ำไทแล้ว

จากการสอบสวน นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนวัดเทพลีลา ให้การว่า เมื่อวันที่ 25 ม.ค. มีเด็กนักเรียนโรงเรียนปทุมคงคาคู่อริ กว่า 100 คน โดยสารรถประจำทาง จำนวน 4 คัน ไปไล่ตีกลุ่มเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดเทพลีลา บริเวณป้ายรถประจำทางหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหงส่งผลให้ฝ่ายตนถูกมีดฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 4 คน ขณะนี้กำลังนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.แพทย์ปัญญา และรพ.นวมินทร์ วันนี้พวกตนจึงรวบรวมสมัครพรรคพวกเป็นเด็กชั้น ม.2 ถึง ชั้น ม.6 ได้ประมาณ 60 คน ขึ้นรถโดยสารสาย 109 จากหน้ารามคำแหงมาตามถนนพระราม 4 ตั้งใจว่า หากพบกลุ่มคู่อริก็จะเอาคืนบ้าง

กระทั่งรถแล่นผ่านแยกกล้วยน้ำไท เห็นกลุ่มเด็กนักเรียนโรงเรียนปทุมคงคาทั้งในเครื่องแบบ และนอกเครื่องแบบ ประมาณ 20 คน จับกลุ่มรวมตัวกันอยู่ จากนั้นฝ่ายตรงข้ามได้ชักอาวุธปืนบีบีกันออกมายิงใส่ฝ่ายตนก่อนทำให้พวกตน ทั้งหมดต้องรีบลงจากรถประจำทางวิ่งเข้าไปตะลุมบอนจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและถูกตำรวจตามจับกุมได้ดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.รัฐวัฒน์ เปิดเผยว่า ทางฝ่ายนักเรียนโรงเรียนวัดเทพลีลาที่ถูกควบคุมตัวมาทั้ง 45 คนนั้นไม่พบว่ามีผู้ใดพกพาอาวุธแต่อย่างใด จึงเรียกผู้ปกครองมาพูดคุยและทำประวัติเอาไว้ หากพบว่ามีใครเคยถูกออกหมายจับหรือเคยทำผิดกฎหมายก็จะเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีต่อไป ส่วนนักเรียนที่ถูกฟันศีรษะได้รับบาดเจ็บอยู่ในอำนาจการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เป็นผู้ดำเนินการ

ขณะที่ พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ กล่าวว่า จะควบคุมตัวเด็กนักเรียนฝ่ายโรงเรียนปทุมคงคา ทั้ง 8 คน เอาไว้ก่อน เบื้องต้นไม่พบว่ามีการพกพาอาวุธแต่ทราบว่ามีเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดเทพลีลาถูกฟันได้รับบาดเจ็บ 1 คน ซึ่งจะให้พนักงานสอบสวนถ่ายภาพทั้ง 8 คน เอาไว้แล้วเร่งเดินทางไปสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.กล้วยน้ำไท หากผู้ได้รับบาดเจ็บจำหน้า และชี้ตัวยืนยันผู้ต้องสงสัยได้ ก็จะดำเนินคดีกับมือมีดรายนั้น ส่วนคนไหนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทำร้ายร่างกายผู้เสียหายก็จะเรียกผู้ ปกครองมาสอบสวนทำประวัติและรับตัวกลับบ้านไปก่อนเช่นกัน.

ขาสั้นขาโจ๋ นร.วัดเทพฯแค้นรวมพลยกพวกไล่ตี นร.ปทุมคงคา ฝ่ายเริ่มถูกฟันหัวเจ็บ 1 ส่งรักษาตัวที่ รพ.กล้วยน้ำไทแล้ว ตร.ตามรวบได้ 53 ราย นร.ชั้น ม.6 วัดเทพฯเผยก่อนหน้าเด็กปทุมคงคายกพวกไล่ตีก่อนฝ่ายตนถูกมีดฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 4 คน จึงต้องการเอาคืน... 27 ม.ค. 2555 02:50 27 ม.ค. 2555 02:50 ไทยรัฐ