วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัวยิงพ่อค้าผลไม้เมืองสุราษฎร์ฯตายคารถ3ศพพร้อมเด็ก 5ขวบ

คนร้ายสาดกระสุนลูกซองใส่รถพ่อค้าผัก ผลไม้เมืองสุราษฎร์ธานี ไม่เว้นเด็ก 5 ขวบตายคาที่ 3 บาดเจ็บ 1...

เมื่อเวลา 20.50 น.วันที่ 23 มกราคม 54 ร.ต.อ.สัมฤทธิ์ เจริญภักดี ร้อยเวร สภ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุไล่ยิงกันรถกระบะพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บที่บริเวณสามแยกจุดตัดถนนทางหลวงเอเชีย กับ ถนนบ้านท่าน้ำแห้ง – คลองไทร ม.4 ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี , พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ศรีคง ผกก.และ พ.ต.ท.สมเกียรติ ร่มโพธิ์ขวัญ รอง ผกก.สส.,เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 สุราษฎร์ธานี ,เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาอำเภอท่าฉางสุราษฎร์ธานีไปตรวจสอบ

 


ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะตอนครึ่งยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บร 9753 สุราษฎร์ธานี สภาพพุ่งชนอัดต้นยางพาราข้างทางพลิกคว่ำตะแคงขวา สภาพพังเสียหายยับเยิน อยู่ตรงหน้าร้านขายของชำ เลขที่ 85/2 ม.4 ต.คลองไทร มีรอยรูกระสุนปืนที่กระจกด้านขวา 3 รูร้าวเป็นวงกว้าง ส่วนด้านนอกพบผู้เสียชีวิต 3 รายกระเด็นหลุดจากตัวรถนอนกองรวมกันอยู่บนกองผัก ประกอบด้วยนายเกษม ธรรมบำรุง อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 159 ม.4 ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ถูกกระสุนปืนลูกซองที่ด้านหลังศรีษะหายไปทั้งแถบ , นายภูวนัย หนูแบน อายุ 21 ปี หลานชาย ถูกระสุนปืนลูกซองที่กกหูด้านขวาและใบหน้าและ ด.ญ.พัชราภรณ์ หรืออั้ม ธรรมบำรุง อายุ 5 ขวบ หลานสาว ถูกระสุนปืนลูกซองที่กกหูด้านขวา กระโหลกศีรษะเปิดและรอยกระสุนถากบริเวณลำคอ 1 นัด นอกจากนี้มีผู้บาดเจ็บ 1 รายชื่อนางวรรณา ธรรมบำรุง อายุ 56 ปี ภรรยานายเกษมได้รับบาดเจ็บศรีษะแตก บาดแผลถลอก ฟกช้ำตามร่างกาย เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลท่าฉาง ตรวจสอบห่างจุดเกิดเหตุ 50 เมตรพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 รวม 3 ปลอก เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 


สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายเกษม ขับรถพาหลานชายและหลานสาว ทั้งสองคน ไปรับนางวรรณา ซึ่งมีอาชีพขายผักและผลไม้ที่ตลาดนัดวัดม่วง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 ก.ม. มุ่งหน้ากลับบ้านพัก โดยมีรถเก๋งของคนร้าย ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน ขับตามไล่หลังไปติดๆ ก่อนถึงที่เกิดเหตุใกล้ถึงจุดทางแยกขึ้นถนนสายเอเชียและเป็นทางโค้งและผิว ถนนขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ นายเกษม ต้องชะลอลดความเร็วรถเพื่อหลบหลุม คนร้ายได้ถือโอกาสขับจี้ประกบด้านขวาและ 1 ในกลุ่มคนร้ายที่นั่งอยู่ตอนหลังใช้อาวุธปืนลูกซองแบบ 5 นัดยิงใส่ติดกันหลายนัด กระสุนถูกผู้ที่อยู่ในรถ จนเสียชีวิตและรถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ ส่วนคนร้ายได้ขับหลบหนีไปทางถนนทางหลวงเอเชียสาย 41 เบื้องต้นคาดสาเหตุมาจากเรื่องขัดแย้งธุรกิจบางอย่าง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงและติดตามคนร้ยที่ก่อ เหตุมาดำเนินคดีต่อไป

 

คนร้ายสาดกระสุนลูกซองใส่รถพ่อค้าผัก ผลไม้เมืองสุราษฎร์ธานี ไม่เว้นเด็ก 5 ขวบตายคาที่ 3 บาดเจ็บ 1... 23 ม.ค. 2555 23:19 ไทยรัฐ