ตร.ชี้ทะเบียนรถแก๊งยาซุกบ้าน 'ลูกตาล' ของปลอม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตร.ชี้ทะเบียนรถแก๊งยาซุกบ้าน 'ลูกตาล' ของปลอม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 22 ม.ค. 2555 21:30
9,051 ครั้ง


พ.ต.อ.สมิทธิ มุกดาสนิท รรท.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เรียกประชุมทีมงานชุดสืบสวนสอบสวน คดียาบ้าร่วม 4 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 70 กก. ซุกบ้านเช่า "ลูกตาล" เผยทะเบียนรถตู้ทหาร ของปลอม ตร.ออกหมายจับแล้ว

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 ม.ค. 54 พ.ต.อ.สมิทธิ มุกดาสนิท รรท.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้เรียก พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ สุริยวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.เมธาพงษ์ บุญศรี รอง ผกก.(สส.) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.รามณรงค์ เกียรติบุญเกิด สว.สส..สภ.คลองห้า พ.ต.ท.ภูริสิทธิ์ ทิมทอง สว.สส.สภ.คูบางหลวง (ช่วยงาน กสส.ภ.จว.ปทุมธานี) พ.ต.ท.สมาน เสมี (สบ.3) พนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เจ้าของคดี และนายตำรวจที่เกี่ยวข้องในคดียาบ้าเกือบ 4 ล้านเม็ด และยาไอซ์กว่า 70 กก. ที่ ตร.สภ.คลองหลวง บุกตรวจค้นได้ที่บ้านเลขที่ 3 หมู่บ้านสัมมากร-รังสิต(คลอง2) ซอย63/1 ถ.รังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.จริญญา หาญณรงค์ หรือ “ลูกตาล” อายุ 41 ปี อดีตภรรยานายยุทธพิชัย ชาญเลขา หรือ “โดโด้” โดยมีนายนิพนธ์ กันชาติ อายุ 53 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 714 ถนนไฮเวย์ลำปาง-งาว ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง เป็นผู้เช่า โดยใช้เวลาประชุมกว่า 2 ชม.


พ.ต.อ.สมิทธิ มุกดาสนิท รรท.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวหลังจากประชุมว่า วันนี้ได้มีการประชุมเพื่อทราบผลความคืบหน้าในส่วนของชุดสืบสวนสอบสวนของตำรวจในท้องที่ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นชุดสืบสวน ภ.จว.ฯ สภ.คลองหลวง สภ.คลองห้า และ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ โดยเป็นการตรวจสอบข้อมูลในตัวบุคคล และเครือข่ายที่คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องในเขตพื้นที่ของปทุมธานี ส่วนในเรื่องของกลางและการขยายผลขบวนการของกลุ่มผู้ค้ายาบ้ารายนี้ ขณะนี้คดีดังกล่าวทางผู้บังคับบัญชาระดับสูง ได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่ บช.ปส. รับไปดำเนินการ เนื่องจากเป็นคดีระดับประเทศ ซึ่งในส่วนของตำรวจ ภ.จว.ปทุมธานี ก็ได้คอยประสานงานและหาข้อมูลเพิ่มเติม

รรท.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวด้วยว่า พร้อมกันนี้ จากการที่ประสานงาน และตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้น ทราบว่าขบวนการของผู้ค้ายาบ้ารายนี้เป็นขบวนการที่ใหญ่และตามเส้นทางนั้น มาจากทางภาคเหนือ และภาคกลาง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ขออมุมัติหมายจับนายนิพนธ์ กันชาติ ผู้ต้องหารายนี้แล้ว และได้ส่งหมายจับไปทั่วประเทศ รวมถึงทาง ตม.ทุกแห่ง ส่วนด้านทะเบียนรถตู้ ที่มีแผ่นป้ายทะเบียนตรากงจักรนั้น ตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นแผ่นป้ายทะเบียนปลอม ที่กลุ่มแก๊งผู้ต้องหาใช้ในการกระทำความผิด เพื่อไว้ตบตาเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม คงจะต้องให้ทาง บช.ปส. ได้ทำงาน และตรวจสอบให้แน่ชัดต่อไป

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement