วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอะอะก็ตบตี เมียฉุนมีดแทงดับผัวโหด

ภรรยาสุดทน โมโหสามีตบตีทำร้าย กล่าวหาไปนอนกับชายอื่น ควักมีดปอกผลไม้ จวกร่างดับคาบ้านย่านสุขุมวิท...

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.ท.สมเกียรติ พลอยทับทิม พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายในบ้านเลขที่ 184/30 ซอยสุขุมวิท 10 แขวงและเขตคลองเตย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ พ.ต.ท.ศาสตร์ศักดิ์ ชัยประเสริฐ สว.สส.สน.ลุมพินี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพัก สวัสดิการพนักงาน รปภ.โรงงานยาสูบ มีลักษณะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น จากการตรวจสอบบริเวณลานซักล้างใต้ถุนบ้าน พบศพ นายสมศักดิ์ สิทธิชัย อายุ 40 ปี อาชีพพ่อค้าเร่ขายไส้กรอกอีสาน นอนหงายจมกองเลือด อยู่บนแคร่ไม้ไผ่ สภาพสวมเสื้อลายสก็อต แขนสั้นสีฟ้าขาว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่รองเท้ารัดส้นสีน้ำตาล มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีด เข้าที่เหนือราวนมซ้าย รักแร้ข้างซ้าย และท้องแขนซ้าย รวม 3 แผล โดยเจ้าหน้าที่พบอาวุธมีดปอกผลไม้ยาว 5 นิ้วเปื้อนเลือด ถูกนำไปทิ้งไว้ในถังขยะหน้าบ้าน จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับมือมีดรายนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นภรรยาผู้ตาย ชื่อนางประพิณ ธิพานุกะ อายุ 46 ปี ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ ในสภาพถูกตบตีจนหน้าผากบวมปูด มีรอยถูกข่วนเต็มใบหน้า จากการสอบสวนให้การยอมรับว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านพักสวัสดิการของนายบุญเกิด ธิพานุกะ สามีเก่า ซึ่งเป็นอดีต รปภ.โรงงานยาสูบที่เกษียณไปแล้ว ต่อมาตนเลิกรากันไป โดยสามีเก่าย้ายออกไปอยู่ที่อื่น ปล่อยให้ตนอยู่เพียงลำพัง กระทั่งมาพบรักกับนายสมศักดิ์ ผู้ตายเมื่อ 5 ปีที่แล้ว จนตัดสินใจให้มาพักร่วมกันที่บ้านหลังนี้ โดยตลอดระยะเวลาที่กินอยู่กันมา นายสมศักดิ์มักชอบเมาเหล้าหาเรื่องตบตีตนเป็นประจำ เคยขอร้องให้เลิกการกระทำหลายหน แต่ก็ไม่ยอมลดละ

นางประพิณ กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งล้างไส้กรอกอีสานอยู่ที่ใต้ถุนบ้าน จู่ๆ นายสมศักดิ์ ซึ่งออกไปกินเหล้า ตั้งแต่ช่วงเช้าก็เดินถือมีดปอกผลไม้เข้ามาหาเรื่อง กล่าวหาตนว่า เมื่อคืนไปหลับนอนกับผู้ชายคนอื่น และตรงปี่เข้ามาทำร้ายตน โดยตนก็วิงวอนขอให้นายสมศักดิ์หยุดการกระทำ แต่นายสมศักดิ์ ไม่ฟังเอาแต่ตบตีตน จนหน้าผากบวมปูด จากนั้นตนจึงเกิดบันดาลโทสะ ตอบโต้กลับไปบ้าง ระหว่างที่กำลังกอดรัดกันชุลมุนอยู่นั้น ก็ได้แย่งมีดออกจากมือของนายสมศักดิ์ และกวัดแกว่งมีดออกไปเพื่อป้องกันตัว ทีแรกไม่รู้ว่าคมมีดถูกร่างกายส่วนใดบ้างพอรู้ว่า นายสมศักดิ์ สิ้นลม จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ และยืนรอมอบตัวโดยไม่มีเจตนาหลบหนีแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.ท.ปิโยรส กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ และไม่มีท่าทีจะหลบหนี เบื้องต้นจึงควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมยึดอาวุธมีดของกลางไปสอบสวนอย่างละเอียด ที่ สน.ลุมพินี ซึ่งพนักงานสอบสวนก็คงจะแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นเอาไว้ก่อน ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหาอ้างว่า เป็นการป้องกันตัวหรือบันดาลโทสะ จากการถูกทำร้ายร่างกายนั้น ต้องรอการตรวจสอบจากแพทย์ และผลการสอบปากคำพยานแวดล้อมอีกครั้ง ก่อนนำคำให้การไปยืนยันในชั้นศาล.

 

ภรรยาสุดทน โมโหสามีตบตีทำร้าย กล่าวหาไปนอนกับชายอื่น ควักมีดปอกผลไม้ จวกร่างดับคาบ้านย่านสุขุมวิท... 16 ม.ค. 2555 15:56 ไทยรัฐ