วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บล็อกโทรถือมือ ค้นตึกต้องสงสัย ซุกบึมก่อการร้าย

โดย

ผบ.ตร.นำกำลังกว่า 200 นาย ลุยค้นอาคารต้องสงสัยเป็นแหล่งผลิตระเบิด เตรียมจะใช้ก่อการร้ายใน กทม. ตั้งอยู่ ต.กาหลง เมืองสมุทรสาคร ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด และตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ...

จากกรณีเจ้าหน้าที่พบอาคารต้องสงสัยเก็บปุ๋ยยูเรีย ซึ่งมีแนวโน้มเชื่อมโยงกับการผลิตระเบิดเตรียมใช้ก่อการร้ายในประเทศไทย โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 16 ม.ค. มีรายงานว่า พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. นำกำลังตำรวจจากหลายหน่วยงาน จำนวนกว่า 200 นาย เข้าตรวจค้นอาคารห้องแถว 3 ชั้น เลขที่ 52/15 หมู่ 2 ต.กาหลง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ท่ามกลางความสนใจของแรงงานต่างชาติ และสื่อมวลชนที่เกาะติดรอรายงานผล

ทั้งนี้ ระหว่างการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้ตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือเพื่อความปลอดภัย และรักษาความปลอดภัยบริเวณรอบๆ อย่างเข้มงวด และห้ามไม่ให้ผู้ทึ่ไม่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนเข้าไปในบริเวณอาคารดังกล่าว

มีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า อาคารเป้าหมายของเจ้าหน้าที่ครั้งนี้ มีลักษณะเปิดเป็นร้านขายของ แต่ไม่ค่อยเปิดร้าน โดยมีผู้เช่าต่อจากเจ้าของอาคารเมื่อประมาณต้นปี 2553 ในราคาเดือนละ 1 หมื่นบาท ซึ่งจนถึงขณะนี้ การตรวจค้นยังไม่แล้วเสร็จ.

ผบ.ตร.นำกำลังกว่า 200 นาย ลุยค้นอาคารต้องสงสัยเป็นแหล่งผลิตระเบิด เตรียมจะใช้ก่อการร้ายใน กทม. ตั้งอยู่ ต.กาหลง เมืองสมุทรสาคร ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด และตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือ... 16 ม.ค. 2555 09:04 ไทยรัฐ