วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.อ.โชว์ดิ่งพสุธา ร่มไม่กาง กระแทกพื้นดับ

"ส.อ." ร่วมโชว์กระโดดร่มงานวันเด็กที่เชียงใหม่ เคราะห์ร้ายร่มไม่กาง ร่างลอยละลิ่วกระแทกพื้นรันเวย์สนามบินเชียงใหม่ดับ ท่ามกลางเสียงร้องระงมของเด็กและผู้ปกครอง ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ม.ค.55  พ.ต.ท.บุรฉัตร ขวัญคำ สารวัตรเวร สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ได้รับตัวคนเจ็บโดดร่มแล้วไม่กาง หล่นกระแทกพื้นเสียชีวิต ระหว่างทางนำส่ง จึงรุดไปสอบสวน พบศพ สิบเอกครรชิต สีเสือ อายุ 39 ปี ทหารพลร่วมสังกัด กองกำลังผาเมือง ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เสียชีวิตสภาพคอหัก ซี่โครงแขนขาหัก

จากการสอบสวนทราบว่า วันนี้ ส.อ.ครรชิต ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา ให้มาร่วมแสดงกระโดดร่วมดิ่งพสุธาโชว์ให้เด็กๆ ในชมในงานวันเด็กแห่งชาติ ที่จัดขึ้นภายในกองบิน 41 (ติดกับท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่) ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งรอบเช้า ก็กระโดดโชว์ตามปกติ เรียกเสียงปรบมือจากเด็กๆ และผู้ปกครองที่มาเที่ยวงานเป็นอย่างมาก และผู้ตายพร้อมกับทีมโดดร่มได้ขึ้น ฮ. ไปโดดร่วมดิ่งพสุธาโชว์ในรอบบ่าย แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อร่มของผู้ตาย กระตุกแล้วไม่กาง ทำให้ร่างลอยละลิ่วหล่นลงมากระแทกับพพื้นรันเวย์ของสนามบินเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ห่างจากบริเวณจัดงาน 400 เมตร ท่ามกลางเสียงหวีดร้องระงมของเด็กๆ และผู้ปกครอง ต่อมาทางเจ้าหน้าที่หน่วยภู้ชีพของ กองบิน 41 ได้นำรถพยาบาลเข้าไปรับคนเจ็บออกมาจากที่เกิดเหตุ แล้วรีบนำส่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ แต่ ส.อ.ครรชิต ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

"ส.อ." ร่วมโชว์กระโดดร่มงานวันเด็กที่เชียงใหม่ เคราะห์ร้ายร่มไม่กาง ร่างลอยละลิ่วกระแทกพื้นรันเวย์สนามบินเชียงใหม่ดับ ท่ามกลางเสียงร้องระงมของเด็กและผู้ปกครอง ... 14 ม.ค. 2555 16:53 ไทยรัฐ