วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉุนม็อบสวนยาง สาดกระสุนใส่ เจ็บ8-มีเด็กด้วย

ผู้ใช้ถนนฉุน! สาดกระสุนใส่ม็อบสวนยางชุมนุมปิดถนนเอเชีย บริเวณสี่แยกคูหา สงขลา เรียกร้องรัฐบาลลงพื้นที่แก้ปัญหาราคายางตกต่ำ เจ็บ 8 มีเด็ก 11 ขวบถูกยิงเข้าที่นิ้งเท้าขวา ขณะที่มือยิงหลังก่อเหตุซิ่งรถหลบหนี...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ม.ค. ม็อบชาวสวนยาง จ.สงขลา และ อำเภอใกล้เคียงเดินทางมารวมตัวประท้วงราคายางตกต่ำ เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเพิ่มราคายางแผ่นชั้น 3 กก.ละ 120 บาท โดยเริ่มปิดถนนบริเวณ 4 แยกคูหา อ.รัตภูมิ มีกลุ่มพลังมวลชนกว่า 3 พันคน นำโดยนายปรีชา สุขเกษม นายกาจบัณฑิต สามมาก นายเฉลิม แซ่ตึ่ง และแกนนำจาก อ.ต่างๆ ในพื้นที่ จ.สงขลา ภูเก็ต พัทลุง สตูล ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัย เรียกร้องราคายางที่ตกต่ำลงกิโลละ 80 กว่าบาท ยืนยันว่าหากรัฐมนตรีเกษตรฯ ไม่ลงมาพบเจรจา จะปิดถนนสายขึ้นกรุงเทพฯ และจะรวมกำลังไปเรียกร้องที่บ้านนายกรัฐมนตรีต่อไป


ต่อมาเวลา 15.30 น. นายธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ รมช.เกษตรฯ พร้อมคณะ ได้เดินทางมาพบเจรจากับแกนนำม็อบที่ สกย.รัตภูมิ สำนักงานกองทุนการทำสวนยาง อ.รัตภูมิ เพื่อหาข้อยุติกับชาวบ้าน โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จึงได้ข้อยุติ อย่างไรก็ตาม ขณะเจรจาได้มีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันในบริเวณ สี่แยกคูหา หลังไปตรวจสอบที่ รพ.รัตภูมิ ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวน 8 คน คือ ด.ต.สมคิด เกตุนวล จราจร สภ.รัตภูมิ ถูกยิงเข้าที่ขาได้รับบาดเจ็บ 2. นายภัทรวิน แก้วเรือง อายุ 27 ปี ถูกยิงที่ต้นขาขวา 3. นายสมบูรณ์ สร้อยปักขิน อายุ 61 ปี ถูกยิงเข้าแผ่นหลังกระสุนฝังใน 4. นางกิ้มเหี้ยง จันทขวัญ อายุ 47 ปี ถูกยิงเข้าขาและ 5.ด.ช. ชวัลวิทย์ จันทขวัญ อายุ 11 ปี ถูกยิงเข้านิ้วเท้าขวา ส่วนที่เหลือได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยังไม่ทราบชื่อ

เบื้องต้นทราบว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากผู้ใช้ถนนที่ไม่พอใจชาวบ้านที่เดินทางมาปิดถนน จนทำให้การจราจรติดขัด ซึ่งหลังจากที่ยิงปืนใส่กลุ่มผู้ชุมนุมแล้ว ได้รีบขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่พอจะทราบรถคันที่ก่อเหตุแล้ว และจะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

 

ผู้ใช้ถนนฉุน! สาดกระสุนใส่ม็อบสวนยางชุมนุมปิดถนนเอเชีย บริเวณสี่แยกคูหา สงขลา เรียกร้องรัฐบาลลงพื้นที่แก้ปัญหาราคายางตกต่ำ เจ็บ 8 มีเด็ก 11 ขวบถูกยิงเข้าที่นิ้งเท้าขวา ขณะที่มือยิงหลังก่อเหตุซิ่งรถหลบหนี... 10 ม.ค. 2555 21:13 ไทยรัฐ