วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม็อบสวนยางสตูลรวมตัวสงขลา ขู่บุกถึงบ้านนายกฯ

โดย

ม็อบสวนยางสตูลพร้อมรถขนน้ำยางดิบ รวมตัวแล้วเคลื่อนขบวนไปสมทบกับชาวสวนยางที่สงขลา เพื่อเรียกร้องราคายาง กก.ละ 120 บาท กร้าวถ้าไม่ได้จะบุกถึงบ้านนายกฯ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 ม.ค. มีรายงานว่า กลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางพารา จ.สตูล ประมาณ 100 คน พร้อมรถบรรทุกน้ำยางพารา 40 คัน นำโดย นายชำนาญ เมฆตรง ประธานสหกรณ์ชุมนุมสวนยางพารา จ.สตูล รวมตัวชุมนุมกันบริเวณสามแยกควนกาหลง ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล และเปิดปราศรัยเรียกร้องให้ชาวสวนยางพาราใน จ.สตูล เข้าร่วมชุมนุม เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลกำหนดราคายางพาราให้สูงขึ้น เนื่องจากราคาปัจจุบันไม่คุ้มค่าต้นทุน แต่กรณีรัฐบาลไม่ทำตามข้อเรียกร้องร่วมกับชาวสวนยางพาราใน 14 จังหวัดภาคใต้ รวมทั้งชาวสวนยางพาราจากภาคอีสานและภาคตะวันออก นำน้ำยางพาราสดไปเทประท้วงที่หน้าบ้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จากนั้น จึงเคลื่อนขบวนไปสมทบกับชาวสวนยางพารา ใน จ.สงขลา บริเวณสี่แยกคูหา อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

ด้านนายชำนาญ กล่าวว่า ชาวสวนยางพารา ใน จ.สตูล จะไปสมทบและรวมตัวกับชาวสวนยางพาราใน จ.สงขลา ที่สี่แยกคูหา จากนั้นจะเคลื่อนขบวนไปพบชาวสวนยางพารา ของ จ.ตรัง และพัทลุงที่สามแยกพัทลุง และจะเคลื่อนขบวนไปพบกับชาวสวนยางพารา ใน จ.นครศรีธรรมราช และกระบี่ ที่สามแยกทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ขณะนี้ ชาวสวนยางพาราเรียกร้องรัฐบาลให้ขายยางได้กิโลกรัมละ 120 บาท จากต้นทุนกิโลกรัมละ 130 บาท แต่ยอมขาดทุนน้อยลง เพราะราคายางปัจจุบันอยู่ที่กิโลกรัมละ 80 บาท หากรัฐบาลไม่แก้ปัญหา จะนำน้ำยางพาราไปเทหน้าบ้านนายกฯ ต่อไป

ม็อบสวนยางสตูลพร้อมรถขนน้ำยางดิบ รวมตัวแล้วเคลื่อนขบวนไปสมทบกับชาวสวนยางที่สงขลา เพื่อเรียกร้องราคายาง กก.ละ 120 บาท กร้าวถ้าไม่ได้จะบุกถึงบ้านนายกฯ... 10 ม.ค. 2555 15:53 10 ม.ค. 2555 16:02 ไทยรัฐ