วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบรักทางเฟซบุ๊ก ชายรักชายจัดวิวาห์ฮือฮา

ชาวบ้านกว่า 200 คน ร่วมพิธีสมรสสุดฮือฮาระหว่างชายด้วยกันซึ่งรู้จักทางเฟซบุ๊ก โดยไม่มีการปิดกั้นจากครอบครัวทั้ง 2 ฝ่าย ขณะที่ฝ่ายเจ้าสาวมีดีกรีปริญญาตรีส่วนฝ่ายชายเป็นอดีตทหารเกณฑ์กองทัพเรือ มีเพียงแหวนทองคำหนัก 1 บาทฝังเพชรเป็นสินสอดเท่านั้น...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรัง ว่า ที่บ้านเลขที่ 171/6 ม.2 ต.บางกุ้ง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง  ซึ่งเป็นบ้านของสองสามีภรรยา จ.ส.อ.อาภรณ์ สุดสาย ข้าราชการทหารบำนาญ อายุ 66 ปี และนางจินดา สุดสาย อายุ 55 ปี ข้าราชการครู  ซึ่งเปิดเป็นร้านขายดอกไม้และให้เช่าชุดแฟนซี ได้จัดงานมงคลสมรสระหว่างนายชุมวิทย์ สุดสาย อายุ 30 ปี บุตรชายในฐานะเจ้าสาว กับนายธงไชย รัตนแก้ว อายุ 27 ปี ชาว อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเจ้าบ่าว โดยมีชาวบ้านร่วมงานกว่า 200 คน ซึ่งในช่วงเช้าได้มีขบวนแห่ขันหมากและจัดพิธีหมั้นพร้อมสินสอดแหวนทองคำหนัก 1 บาทฝังเพชร มีนายพิทักษ์ สุวคันธ์ นายกเทศมนตรีตำบลนาวง อ.ห้วยยอด เป็นประธานในพิธี

ด้านนางจินดา มารดาเจ้าสาว กล่าวว่า ได้สังเกตเห็นลูกชายเริ่มมีนิสัยไปในทางผู้หญิงมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นประถม แต่ก็ไม่ได้ตำหนิอะไร เพราะเห็นว่าลูกเป็นคนดีว่านอนสอนง่าย และไม่เคยไปสร้างความเดือดร้อนให้กับใคร ที่ผ่านมาเคยสนับสนุนด้วยการส่งเข้าประกวดเวทีสาวประเภทสองมาหลายเวที และล่าสุดเพิ่งได้ตำแหน่งมิสกระบี่แฟร์รี่ 2011 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา กระทั่งมาบอกตนเรื่องแต่งงานกับนายธงไชยซึ่งตนไม่ขัดข้องอะไร เพราะทั้งคู่คบหากันมานานหลายปี อีกอย่างมองว่าเป็นความสุขของลูก จึงจัดพิธีแต่งงานให้ โดยไม่ได้เรียกร้องสินสอดเป็นเงิน ขอแค่เพียงแหวนหมั้นเท่านั้น เพราะคิดว่าเงินทองไม่สำคัญ ขอแค่ทั้งคู่อยู่ด้วยกันได้ก็ดีแล้ว อีกทั้งทุกวันนี้สังคมเปิดโอกาสให้กับคู่รักร่วมเพศได้แต่งงานกัน โดยหลังจากงานแต่งงานเสร็จสิ้น จะลงทุนเปิดร้านอาหารให้กับลูกเขย

ขณะที่เจ้าสาวนายชุมวิทย์ ซึ่งเรียนจบปริญญาตรี สาขาศิลปะออกแบบประยุกต์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช  กล่าวว่า ได้รู้จักกับแฟนหนุ่มทางเฟซบุ๊ก เพราะเห็นว่าเป็นคนใต้เหมือนกัน โดยฝ่ายชายเคยเป็นทหารเกณฑ์กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นอกจากนี้ยังเป็นคนเรียบง่ายไม่ถือตัว ทำให้ตนตัดสินใจคบหาดูใจเป็นแฟนกันนานกว่า 3 ปี โดยที่พ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่ายรับรู้มาโดยตลอดและไม่ได้ปิดกั้น กระทั่งตัดสินใจที่จะแต่งงานกัน โดยให้ญาติผู้ใหญ่มาสู่ขอตามประเพณีและจัดพิธีแบบเรียบง่าย ซึ่งตนไม่ได้เรียกร้องทรัพย์สินเงินทองแต่อย่างใด มีเพียงแค่แหวนแลกใจเท่านั้น

ชาวบ้านกว่า 200 คนร่วมพิธีสมรสสุดฮือฮาระหว่างชายด้วยกันซึ่งรู้จักทางเฟซบุ๊ก โดยไม่มีการปิดกั้นจากครอบครัวทั้ง 2 ฝ่าย ขณะที่ฝ่ายเจ้าสาวมีดีกรีปริญญาตรีส่วนฝ่ายชายเป็นอดีตทหารเกณฑ์กองทัพเรือ มีเพียงแหวนทองคำหนัก 1 บาทฝังเพชรเป็นสินสอดเท่านั้น... 7 ม.ค. 2555 14:51 ไทยรัฐ