บริการข่าวไทยรัฐ

รวบทหารคลั่งใช้ไม้ลูกชิ้นแทงตา มีดไล่ฟันเหยื่อสาหัส 3

ผบช.ภ.3 แถลงผลปฏิบัติ ตร.โคราช ตามตะครุบพลทหารคลั่ง หลังดมทินเนอร์จนเมาหลอนก่อเหตุชิงทรัพย์ทำร้ายร่างกายวันเดียว 2 ครั้ง ใช้ไม้กระหน่ำตีเหยื่อ ไม้ลูกชิ้นแทงตา และใช้มีดไล่ฟันเหยื่อบาดเจ็บสาหัส 3 ราย

วันที่ 5ม.ค.55 ที่ห้องประชุมสำนักงานกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผบช.ภ.3 ร่วมกับ พ.ต.อ.องอาจ ผิวเรืองนนท์ รอง ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร รทท.ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.วชิรวิชญ์ กฤษณ์ฤทธิศักย์ รอง ผบก.ภ.จว.นม.  พ.ต.อ.พนันชัย ชื่นใจธรรม ผกก.สภ.โพธิ์กลาง พ.ต.ท.เสรี คงยืนยง รอง ผกก.ป.ฯ  พ.ต.ท.อนันต์ พิมพ์เจริญ รอง ผกก.สส.ฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดี ชิงทรัพย์ คดีพยายามฆ่าผู้อื่น และคดีบุกรุกในเวลากลางคืน ได้ผู้ต้องหา 1 ราย คือ พลทหารเรวัตร คลังเมือง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 4 ต.หนองสระปลา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี (ทหารสังกัดค่ายพระยาสุนทรธรรมธาดา ร.13 พัน1 จ.อุดรธานี) พร้อมด้วยของกลาง ท่อนไม้ที่ใช้ประกอบเหตุ จำนวน 1 ท่อน  เงินสดจำนวน 3 พันบาท  โทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง กระเป๋าสะพายสีดำ จำนวน 1 ใบ และขวดทินเนอร์ จำนวน 1 ขวด

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 3 ม.ค.55 ที่ผ่านมา เวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายและชิงทรัพย์ที่บริเวณถนนภายในซอยหมู่บ้านเคียงเคหะ หมู่ที่ 10 ต.สุรนารี อ.เมือง ทราบชื่อผู้เสียหายคือนางศุภรา โพธิ์ดอนกลาง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่บ้านเคียงเคหะ ต.สุรนารี ถูกตีด้วยของแข็งและถูกแทงตาขวาด้วยไม้เสียบลูกชิ้น ถูกส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ต่อมา เมื่อเวลา 19.30 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในบ้านเลขที่ 101 บ้านเคียงเคหะ หมู่ที่ 10 ซึ่งเป็นบ้านที่อยู่ติดกับบ้านหลังแรกที่ ทราบชื่อผู้บ้านเจ็บคือนางยุพิน อู่เกียรติภากร อายุ 53 ปี และนายสุนันท์ มีเงิน อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ

ซึ่งจากการสอบสวนผู้เสียหายทั้งสองราย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีวัยรุ่นเดินมาเคาะประตูที่หน้าบ้าน เมื่อนางยุพิน เปิดประตูออกไป คนร้ายได้ใช้อาวุธมีดที่เตรียมมาฟันเข้าตามลำตัว และเมื่อเห็นนายสุนันท์ ได้เข้ามาช่วยและถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันเข้าที่แขนก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหนีไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกระจายกำลังเพื่อติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ เนื่องจากคาดว่าหน้าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ และคาดว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ครั้งน่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกัน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้ต้องสงสัยที่กำลังยืนถืออาวุธที่เปื้อนเลือด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุม ทราบชื่อภายหลังคือพลทหารเรวัตร คลังเมือง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 4 ต.หนองสระปลา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ทหารสังกัดค่ายค่ายพระยาสุนทรธรรมธาดา ร.13 พัน1 จ.อุดรธานี

จากการสอบสวนพลทหารเรวัตร ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ลงมือประกอบเหตุทั้ง 2 เหตุจริง เนื่องจากเหตุแรกตนกำลังนั่งดมทินเนอร์และผู้เสียหายคือนางศุภรา เดินมาเห็นตนกำลังสูดดมทินเนอร์จึงเกรงว่าจะไปแจ้งความและเอาตำรวจมาจับ ตนจึงใช้ท่อนไม้ที่อยู่ข้างๆ กระหน่ำตีและใช้ไม้เสียบลูกชิ้นเพื่อแทงเข้าที่ดวงตาเพื่อไม่ให้ไปแจ้งความ ก่อนที่จะเอาเงินและโทรศัพท์ของผู้เสียหายไป ส่วนการก่อเหตุครั้งที่ 2 ตนเกิดอาการประสาทหลอนจากการสูดดมกาว จึงคิดว่าผู้เสียหายทั้ง 2 ราย จะไปแจ้งความตนจึงไปเคาะประตูหน้าบ้านก่อนที่จะใช้อาวุธมีดที่ถือไปกระหน่ำฟันผู้เสียหายทั้ง 2 เพื่อไม่ให้ออกไปแจ้งความก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมดังกล่าว

นายเรวัตร สารภาพอีกว่า ตนเป็นคน จ.อุดรธานี ได้หนีออกจากค่ายทหารสังกัดพระยาสุนทรธรรมธาดา ร.13 พัน1 จ.อุดรธานี มาได้ประมาณ 3 เดือน ก่อนที่จะเดินทางมายัง จ.นครราชสีมา เพื่อมาสมัครงานเป็นคนงานก่อสร้างอยู่ภายในชุมชนเคหะ ซึ่งตนได้ค่าแรงวันละ 320 บาท และเงินที่ได้ในแต่ละวันตนจะนำไปซื้อทินเนอร์มาสูดดม เนื่องจากตนติดทินเนอร์มาตั้งแต่อายุ 14 ปี สูดดมจนกระทั่งเกิดประสาทหลอน และได้ก่อคดีจนถูกจับกุมดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวพลทหารเรวัตร ส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส คดีพยายามฆ่าผู้อื่น บุกรุกในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธใช้กำลังประทุษร้าย และพกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป