วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบยกแก๊ง วัยรุ่นปล้นทรัพย์ ลูกอลงกรณ์

โดย

ตำรวจ บช.น.ตามจับวัยรุ่น 4 คนก่อเหตุปล้นทรัพย์ลูกชาย "อลงกรณ์ พลบุตร" แกะรอยจากกลุ่มวัยรุ่นที่เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวในท้องที่ สน.บางขุนนนท์-ราษฎร์บูรณะ จนตามจับได้ยกแก๊ง เผยประวัติสุดโชกโชน...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ขจรศักดิ์ ปานสาคร ผบก.น.7 พ.ต.อ.เชวงศักดิ์ สินสูงสุด ผกก.สน.บางขุนนนท์ และ พ.ต.อ.ชูสวัสดิ์ จันทรโรจน์กิจ ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาแก๊งปล้นทรัพย์ ลูกชายนายอลงกรณ์ พลบุตร อดีต รมช.พาณิชย์ ได้ผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วย นายก๊อต (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาวจ.สุรินทร์ นายตุ๋น (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว กทม. นายอาร์ม (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ และนายเบียร์ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา บริเวณซอยช้อยเพ็ง ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางรถ จยย.ยามาฮ่า มีโอ สีดำเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน จยย.ฮอนด้า สกูปปี้ไอ สีขาวทะเบียน ขขต 718 สมุทรสาคร กระเป๋าสตางค์ผู้เสียหาย 1 ใบ โทรศัพท์มือถือไอโฟน 4 จำนวน 1 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือแบล็กเบอร์รี่ 1 เครื่อง

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 54 ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. นายสหรัฐ ตรีนรเศรษฐ และ ด.ช.ชัชธรรม พลบุตร อายุ 13 ปี ลูกชายของนายอลงกรณ์ พลบุตร อดีต รมช.พาณิชย์ และ ส.ส.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ได้ขี่รถ จยย.มากันคนละคันจากโรงพยาบาลศรีวิชัย โดยใช้เส้นทางถนนจรัญสนิทวงศ์ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนตัดใหม่เลียบทางรถไฟ จากนั้นมีคนร้ายเป็นวัยรุ่น 4 คน ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะ ขี่ซ้อนท้ายกันมา 2 คัน เข้ามาทำทีถามทาง ก่อนจะลงมือชกต่อยทำร้ายร่างกายนายสหรัฐ แล้วปล้นเอาทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือไอโฟน 4 และกระเป๋าสตางค์มีเงินอยู่ 1,500 บาท จากนั้นข่มขู่ ด.ช.ชัชธรรม แล้วปล้นเอาโทรศัพท์แบล็กเบอร์รี่และกระเป๋าสตางค์มีเงินอยู่ 500 บาท ก่อนพากันหลบหนีไป

การสืบสวนของตำรวจ สามารถตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายหลบหนีไปทางถนนจรัญสนิทวงศ์ ผ่านแยกท่าพระไปแยกมไหสวรรย์ แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนสุขสวัสดิ์ ย่านประชาอุทิศ ได้ประสานงานตรวจสอบประวัติการกระทำผิดที่เกิดในท้องที่ สน. ที่เกี่ยวข้อง และพื้นที่รอยต่อปริมณฑลในลักษณะที่ก่อเหตุดังกล่าว

พล.ต.ท.วินัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบตามกลุ่มวัยรุ่นพบว่า มีกลุ่มที่เคยต้องคดีลักษณะดังกล่าวในท้องที่ สน.บางขุนนนท์ และสน.ราษฎร์บูรณะ รวมทั้งมีประวัติร่วมกันทำร้ายร่างกายและฆ่าผู้อื่น กระทั่งสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 4 รายได้ สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุร่วมกันปล้นทรัพย์จริง โดยไม่รู้ว่าผู้เสียหายเป็นลูกชายของนายอลงกรณ์ ก่อนเกิดเหตุได้นัดที่หน้าร้านเกมในซอยช๊อยเพ็ง และชวนกันไปขี่รถ จยย.เล่น จากนั้นเห็นผู้เสียหายขี่ จยย.อยู่ จึงชักชวนกันก่อเหตุปล้นทรัพย์ดังกล่าว เอาทรัพย์สินไปแบ่งกันแล้วแยกย้ายหลบหนี ส่วนเงินที่ได้นำไปใช้เที่ยวเตร่.

ตำรวจ บช.น.ตามจับวัยรุ่น 4 คนก่อเหตุปล้นทรัพย์ลูกชาย "อลงกรณ์ พลบุตร" แกะรอยจากกลุ่มวัยรุ่นที่เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวในท้องที่ สน.บางขุนนนท์-ราษฎร์บูรณะ จนตามจับได้ยกแก๊ง เผยประวัติสุดโชกโชน... 3 ม.ค. 2555 15:52 ไทยรัฐ