วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ทล.ทำเก๋! ใช้โรโบคอปรณรงค์ปีใหม่ขับขี่ปลอดภัย

ตำรวจทางหลวงนำหุ่นยนต์โรโบคอป-มาสคอต รณรงค์ลดอุบัติเหตุเทศกาลปีใหม่ ผู้ใช้รถใช้ถนนแห่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ...

วันที่ 30 ธ.ค. ที่บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท.ริมถนนสายสุพรรณบุรี – ชัยนาท อ.เมืองสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นจุดพักรถสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิสมัย สว.ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง พร้อมหุ่นยนต์โรโบคอป และมาสคอตตำรวจทางหลวง รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ติดสติ๊กเกอร์ลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์ “เริ่มที่ตัวคุณ Zer0 Accident” พร้อมรถยนต์ติดเครื่องขยายเสียงประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนให้ถูกกฎจราจร ขี่ใส่หมวก ขี่ไม่ซิ่ง ขี่ไม่เมา ซึ่งข้างรถเขียนข้อความ เตือนภัยสาเหตุจากการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อเป็นการเตือนสติประชาชน และนักท่องเที่ยว

โดยตำรวจทางหลวงชุดนี้จะรณรงค์ไปตามแหล่งท่องเที่ยวและจุดให้บริการในเขตรับผิดชอบ ทั้งถนนสายหลักและสายรอง จะเน้นย้ำให้ทุกคนรักษาวินัยจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนและเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน นอกจากนี้เป็นการสร้างสีสันช่วงเทศกาลปีใหม่ และสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มาขอถ่ายภาพกับหุ่นยนต์โรโบคอปและมาสคอตตำรวจทางหลวงอย่างต่อเนื่อง.

ตำรวจทางหลวงนำหุ่นยนต์โรโบคอป-มาสคอต รณรงค์ลดอุบัติเหตุเทศกาลปีใหม่ ผู้ใช้รถใช้ถนนแห่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ... 31 ธ.ค. 2554 03:04 ไทยรัฐ