วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แดงโคราชจัดเค้าต์ดาวน์ อวยพรปีใหม่'ทักษิณ'

"แรมโบ้อีสาน" รวมพลังคนเสื้อแดงโคราช จัดคอนเสิร์ตเค้าต์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ 2555 ที่นครราชสีมา พร้อมร่วมอวยพรปีใหม่ "ทักษิณ" ยังไม่แน่ใจได้โฟนอินหรือไม่ ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 30 ธ.ค. ที่สนามฟุตบอล(สนามซ้อม) ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดนครราชสีมา ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุพร อัตถาวงศ์  หรือ แรมโบ้อีสาน ที่ปรึกษาคนเสื้อแดงโคราช แกนนำ นปช. พร้อมด้วยนายอนุวัฒน์ ทินราช ประธานคนเสื้อแดงโคราช ร่วมกันจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2555 "รวมใจแดงทั้งแผ่นดิน อ.เมือง จ.นครราชสีมา" โดยได้เรียนเชิญนายชวน ศิรินันท์พร ผวจ.นครราชสีมา ซึ่งได้มอบหมายให้นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธเหมทานนท์ รอง ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานกล่าวเปิดงาน

ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าของคนเสื้อแดง และเปิดสมัครสมาชิกคนเสื้อแดง โดยมีคนเสื้อแดงทั้ง 32 อำเภอ และจังหวัดต่างๆเดินทางมาร่วมงานกันอย่างคับคั่งกว่า 1 หมื่นคน และเนื่องจากการจัดกิจกรรมจะมียันสว่าง ทำให้ส่วนใหญ่นำเต็นท์ติดตัวมาด้วย โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหลาย สภ. และจาก บช.ภ.3 และ อาสาสมัครตำรวจบ้าน รวมกว่า 500 นาย ติดเครื่องสแกนอาวุธและวัตถุต้องสงสัยทางเข้าทั้งสองด้านอย่างละเอียด


ทั้งนี้การจัดคอนเสริต์ประชาธิปไตยในช่วงหัวค่ำมีกำหนดการไว้ว่า นายจตุพร พรหมพันธุ์ และ นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำ นปช.จะขึ้นเวทีปราศรัยเล็กน้อย และพบกับพี่น้องคนเสื้อแดง แต่เนื่องจากรถติดขัดหนัก จึงต้องเลื่อนเวลาออกไปเป็นช่วงดึก แล้วจะร่มกันกล่าวอวยพรในโอกาสวันปีใหม่ให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชิณวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยพร้อมๆกัน และร่วมกันร้องเพลง ส่วนนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ตั้งใจจะเดินทางมาร่วมกิจกรรมด้วย แต่เนื่องจากติดขัดบางประการจึงไม่สามารถมาร่วมกิจกรรมได้ อย่างไรก็ตามกิจกรรมก็ดำเนินต่อไปได้ โดยมีแกนนำคนเสื้อแดงหลายคนผลัดกันขึ้นเวทีร้องเพลง และปราศรัยในโอกาสวันขึ้นปีใหม่

นายสุพร กล่าวว่า วัตถุประสงค์การจัดงานเคาต์ดาวน์คอนเสิร์ตส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่ออยากจะแสดงพลังให้เห็นว่าพวกเรายังมีความรักความสามัคคีและอยากให้บ้านนี้เมืองนี้เป็นประชาธิปไตย มีความเป็นธรรมมากขึ้น ถึงแม้ว่ารัฐบาลนี้จะเป็นรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งของประชาชน แต่เรายังไม่ไว้ใจในอำนาจมืด อำนาจนอกระบบ ที่จะมาจัดการล้มล้างรัฐบาลในระบอบประชาธิปไตย ส่วนอีกเรื่องเป็นประเพณีปฏิบัติประจำทุกปี งานเคาต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2555 เป็นของขวัญให้กำลังใจพี่น้องประชาชนคนเสื้อแดงทั้งแผ่นดิน ซึ่งในปีใหม่นี้เราจะเริ่มแต่สิ่งดีๆ เอาแต่ความเป็นสิริมงคลเข้ามาในชีวิต ปีเก่าอะไรไม่ดีก็ให้ผ่านไป และเราจะร่วมกันอวยพรให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีในโอกาสปีใหม่ และจะขอพรจากท่านให้กับคนเสื้อแดงทั้งแผ่นดิน ส่วนการโฟนอินซึ่งต้องรอดูกันอีกครั้งหนึ่ง หรืออาจจะติดขัดทางระบบสื่อสาร.

 

"แรมโบ้อีสาน" รวมพลังคนเสื้อแดงโคราช จัดคอนเสิร์ตเค้าต์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ 2555 ที่นครราชสีมา พร้อมร่วมอวยพรปีใหม่ "ทักษิณ" ยังไม่แน่ใจได้โฟนอินหรือไม่ ... 30 ธ.ค. 2554 23:36 31 ธ.ค. 2554 00:00 ไทยรัฐ