วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้เข้าประกวดนส.เชียงใหม่ โชว์ชุดว่ายน้ำ เชฟบ๊ะงามแต้ๆ

บรรดาสาวงามผู้ประกวดนางสาวเชียงใหม่ จำนวน 45 สาวงาม ร่วมกิจกรรมถ่ายทำวีทีอาร์เก็บตัว ในชุดว่ายน้ำโชว์สัดส่วนอร่ามตา โดยในปีนี้สาวงามแต่ละคนรูปร่างสูงใหญ่ และพบว่าเกือบทั้งหมดยังเป็น นศ.มหาวิทยาลัยด้วย...

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 24 ธ.ค.นี้ ที่สระว่ายน้ำของโรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท ต.ป่าเดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีการอบรมและถ่ายทำวีทีอาร์ในชุดว่ายน้ำของ สาวงาม ผู้เข้าประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2555 โดยมีนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายก อบจ.เชียงใหม่ ในฐานะประธานจัดการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2555 ที่จะมีขึ้นในงานฤดูหนาวและงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่ หลังศูนย์ราชการจังวัด เชียงใหม่ ในวันที่ 30 ธ.ค. 2554 จนถึง วันที่ 6 ม.ค. 2555

 


สำหรับสาวงามผู้เข้าประกวดในครั้งนี้มีจำนวน 45 สาวงามด้วยกัน โดยในการประกวดครั้งนี้เน้นสาวงามที่มีความสูง 165 ซม.ขึ้นไปอายุ 17-24 ปีต้องมีภูมิลำเนาในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบนเท่านั้น ดังนั้นแต่ละคนจึงมีรูปร่างที่สูงใหญ่เฉลี่ย 170 ซม. และยังเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยต่างๆอีกด้วย โดยผู้ชนะคว้าตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ จะได้เงินรางวัลจำนวน 1 แสนบาท มงกุฎเพชร ถ้วยรางวัลพร้อมสายสะพาย โดยจะตัดสินตำแหน่งในคืนวันที่ 6 ม.ค.2555

 


นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ ประธานจัดการประกวดฯ ในครั้งนี้ กล่าวว่า ในการจักประกวดนางสาวเชียงใหม่ ที่จัดติดต่อกันมาถึง 78 ปี เพื่อเป็นการเฟ้นหาสาวสวย เอื้องงามนพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่ เพื่อเป็นตัวแทนสายสัมพันธ์อารยธรรมแห่งการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้เป็นที่ประจักษ์แห่งสาธารณชนทั่วไปว่าให้ได้รับรู้ว่า ไม่ว่านานเพียงใด นางสาวเชียงใหม่ ดอกเอื้องเวียงพิงค์ทุกๆดอกต้องทำหน้าที่เป็นตัวแทนเอื้องเหนือเผยแพร่ชื่อ เสียงของเชียงใหม่ และเข้าประกวดในระดับประเทศ และที่ผ่านมาก็ได้สร้างชื่อเสียงคว้าตำแหน่งนางสาวไทยมาหลายคนด้วยกัน


ประธานจัดการประกวดฯ กล่าวด้วว่า ดังนั้นในปีนี้จะต้องมีการคัดเลือก และคุมเข้มในด้านประวัติ ความประพฤติ เพื่อจะให้สาวงามเอื้องเหนือ ที่สมบูรณ์ทั้งรูปร่างและใบหน้าที่งดงามรวมทั้งประวัติที่สมเป็นสตรีศรีล้านนา อย่างแท้จริง เพื่อหาผู้ที่จะเป็นหญิงสาวล้านที่เพรียบพร้อม สมคำว่า"เอื้องงาม นพบุรี ศรีนครพิงค์" โดยในเวลา 22.00 น.วันที่ 6 ม.ค. 2555 จะเป็นการตัดสินตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ประจำปี 2555 ที่เวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ในงานฤดูหนาวและงานกาชาดจังหวัดเชียงใหม่

 

บรรดาสาวงามผู้ประกวดนางสาวเชียงใหม่ จำนวน 45 สาวงาม ร่วมกิจกรรมถ่ายทำวีทีอาร์เก็บตัว ในชุดว่ายน้ำโชว์สัดส่วนอร่ามตา โดยในปีนี้สาวงามแต่ละคนรูปร่างสูงใหญ่ และพบว่าเกือบทั้งหมดยังเป็น นศ.มหาวิทยาลัยด้วย... 24 ธ.ค. 2554 23:00 25 ธ.ค. 2554 01:19 ไทยรัฐ