วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกค้นเรือนจำอ่างทอง พบสิ่งผิดกม.อื้อ

ผวจ.อ่างทอง นำทีมตำรวจ บุกค้นเรือนจำอ่างทอง พบสิ่งผิดกฎหมาย โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เสพยาจำนวนมาก พ่อเมืองเผย มี จนท.เรือนจำบางส่วนเกี่ยวข้อง เร่งหาหลักฐานลากคอดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 23 ธ.ค. นายวิศวะ ศะศิสมิต ผวจ.อ่างทอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชูเดช กองกันภัย รอง ผบก.ภ.จว.อ่างทอง นายสมชาย อนะวัชรกุล นายอำเภอเมืองอ่างทอง และ พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง จำนวน 100 นาย บุกจู่โจมเข้าตรวจค้นภายในเรือนนอนนักโทษชายภายในเรือนจำจังหวัดอ่างทอง โดยที่นักโทษซึ่งนอนอยู่ไม่รู้ตัว

จากการตรวจค้นพบยาเสพติด มีทั้งยาไอซ์และยาบ้าจำนวนหนึ่ง โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง อุปกรณ์เสพยาบ้าและยาไอซ์ มีดพกปลายแหลม และสิ่งของต้องห้ามรวม 26 รายการ จำนวน 255 ชิ้น จึงยึดไว้ตรวจสอบหาเจ้าของ จากนั้น พ.ต.อ.ชูเดช จึงให้เจ้าหน้าที่นำนักโทษที่อยู่ในกลุ่มเป้าหมายไปตรวจหาสารเสพติดด้วย

ผู้่ว่าฯ อ่างทอง เปิดเผยว่า ทราบว่าญาติผู้ต้องขังได้แอบลักลอบนำสิ่งของต้องห้ามและผิดกฎหมาย ซึ่งมีทั้งยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ รวมทั้งอุปกรณ์สื่อสารตบตาเจ้าหน้าที่ส่งเข้าไปให้นักโทษในเรือนจำบ่อยครั้ง ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่เรือนจำจะสามารถจับกุมได้ แต่ก็เชื่อว่ายังมีหลุดรอดเข้าไปภายในเรือนจำได้ จากการสืบสวนในทางลึกพบว่าตัวการที่อยู่เบื้องหลัง มีทั้งบุคคลภายนอกและเจ้าหน้าที่ของเรือนจำเอง เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการลักลอบนำสิ่งของผิดกฎหมาย โดยเฉพาะยาเสพติดเข้าไป แต่ที่ยังไม่สามารถดำเนินคดีกับตัวการใหญ่ที่เป็นหัวโจกได้ ถึงแม้จะทราบดีว่าเป็นใคร เพราะยังไม่มีหลักฐานเพียงพอ จึงจู่โจมเข้าตรวจค้นแบบสายฟ้าแลบ เพื่อหาหลักฐานที่จะลากคอเจ้าหน้าที่ตัวแสบมาลงโทษให้ได้.

ผวจ.อ่างทอง นำทีมตำรวจ บุกค้นเรือนจำอ่างทอง พบสิ่งผิดกฎหมาย โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เสพยาจำนวนมาก พ่อเมืองเผย มี จนท.เรือนจำบางส่วนเกี่ยวข้อง เร่งหาหลักฐานลากคอดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ 23 ธ.ค. 2554 13:25 ไทยรัฐ