วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม็อบปิดถนนพระราม 2 จี้ กทม. เร่งระบายน้ำ

ชาวบ้าน ชุมชนพระราม 2 ในซอย 92 และ 88 บุกปิดถนนพระราม 2 โวย กทม. ระบายน้ำไม่มีประสิทธิภาพ หลังน้ำท่วมพุ่งสูงเกือบ 1 เมตร ขณะที่ล่าสุด น้ำพุ่งทะลุสูงเกือบ 1 เมตร ต้องอพยพโกลาหล...

ชาวบ้านชุมชนพระราม 2 ในซอย 92 และ 88 เขตบางขุนเทียน ที่ทาง กทม.ประกาศให้เป็นเขตอพยพวานนี้ ได้รวมตัวกันบริเวณถนนพระราม 2 เพื่อเรียกร้องให้สำนักงานเขตบางขุนเทียน เร่งแก้ไขปัญหาการระบายน้ำในคลองต่างๆ เนื่องจากเห็นว่าประตูระบายน้ำหลายแห่ง เครื่องสูบทำงานไม่เต็มประสิทธิ ภาพ จึงกังวลว่า ระดับน้ำที่ท่วมในหมู่บ้านจะสูงมากจนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ และจะทำให้ท่วมถนนพระราม 2 อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการประกาศให้อพยพแล้ว แต่ประชาชนส่วนใหญ่ ยังคงปักหลักอาศัยอยู่ในบ้านของตนเอง เพราะไม่มั่นใจว่าศูนย์อพยพจะมีความพร้อมหรือไม่

ขณะที่ชุมชนพระราม 2 ซอย 69 ระดับน้ำบนถนนขณะนี้ ประมาณ 30 เซนติเมตร แต่ลึกเข้าไปในชุมชนเคหะธนบุรี โครงการ 1 ระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตรแล้ว ประชาชนทยอยอพยพกันอย่างต่อเนื่อง เพราะส่วนใหญ่เป็นบ้านชั้นเดียว ขณะเดียวกันยังคงมีน้ำผุดขึ้นตามท่ออย่างต่อเนื่อง และเพิ่มระดับมากขึ้น จนไม่สามารถระบายออกได้ หลายหน่วยงานเร่งนำรถขนาดใหญ่มาให้บริการประชาชน และอำนวยความสะดวกย้ายไปอยู่ตามศูนย์พักพิงต่างๆ

ชาวบ้าน ชุมชนพระราม 2 ในซอย 92 และ 88 บุกปิดถนนพระราม 2 โวย กทม. ระบายน้ำไม่มีประสิทธิภาพ หลังน้ำท่วมพุ่งสูงเกือบ 1 เมตร ขณะที่ล่าสุด น้ำพุ่งทะลุสูงเกือบ 1 เมตร ต้องอพยพโกลาหล... 14 พ.ย. 2554 10:58 ไทยรัฐ