วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จระเข้ลอยคอกลางชุมชนตลาดหลักสี่ คาดตัวเดิมที่ไล่กัดคนเย็บ100เข็มวานนี้

จระเข้ยาวเมตรกว่าลอยคอกลางชุมชนตลาดหลักสี่ คาดเป็นตัวเก่าที่กัดชาวบ้านเย็บกว่า 100 เข็มวานนี้...

นายชูศักดิ์ เรือนราน หรือ ผู้ใหญ่ตั๋ง ประธานชุมชนตลาดหลักสี่ เปิดเผยไทยรัฐออนไลน์เกี่ยวกับกรณีที่นายอาทิตย์ พรรณสุแด้ อายุ 29 ปี ผู้อยู่อาศัยในชุมชนถูกจระเข้กัดเมื่อวานที่ผ่านมาจนได้รับบาดเจ็บต้องเย็บแผลกว่า 100 เข็ม โดยล่าสุด 09.00 น. เช้าวันนี้  ระหว่างที่ตนลงเรือเพื่อนำสิ่งของไปให้ประชาชนภายในชุมชนห่างจากถนนแจ้งวัฒนะประมาณ 100 เมตร และห่างจากจุดเดิมที่มีผู้ถูกจระเข้กัดวานนี้คือสะพานลอยข้ามแยกหลักสี่ประมาณ 200 เมตร โดยขณะผ่านบ้านในชุมชนซึ่งเป็นบ้าน 2 หลังอยู่ติดกัน มีตรอกระหว่างบ้าน ระยะความกว้างไม่มาก ซึ่งบริเวณนั้นมีน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร ชาวบ้านที่อยู่บนชั้น 2 ได้ชี้ให้ตนดูจระเข้ที่นอนลอยนิ่งอยู่ระหว่างซอกบ้าน โดยจากการประมาณด้วยสายตาคาดว่ามีความยาวประมาณ 1.50-2.00 เมตร ขณะที่เมื่อสอบถามชาวบ้านเพิ่มเติมพบว่า เห็นจระเข้ตัวเดียวกันนี้มาลอยคอตรงจุดนี้ 2 ครั้งแล้ว และเชื่อว่าเป็นตัวเดียวกันกับที่ทำร้ายนายอาทิตย์ ซึ่งได้ประสานไปยัง กทม.แล้ว แต่ยังไม่เห็นมีใครมาดำเนินการอะไร ซึ่งได้แต่เพียงบอกชาวชุมชนให้ระวังตัวไว้ก่อน

นอกจากนี้ นายชูศักดิ์ ยังกล่าวอีกด้วยว่า ทางด้านลานหลังตึกไอทีสแควร์ มีคนมาแจ้งเช่นกันว่าพบจระเข้อีก 2 ตัว แต่ตนเองยังไม่เห็นกับตา ได้แต่เพียงรับแจ้งเท่านั้น ขณะที่นายชูศักดิ์ ได้ร้องขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับน้ำดื่มด้วย เนื่องจากชุมชนของตนเองมีผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก และประสบปัญหาน้ำท่วมมากว่า 1 เดือนแล้ว โดยขณะนี้ขาดแคลนน้ำดื่มอย่างมากและไม่ได้รับของช่วยเหลือจากภายนอกมาระยะหนึ่งแล้ว ทำให้ชาวบ้านหลายรายเริ่มได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก.

จระเข้ยาวเมตรกว่าลอยคอกลางชุมชนตลาดหลักสี่ คาดเป็นตัวเก่าที่กัดชาวบ้านเย็บกว่า 100 เข็มวานนี้... 4 พ.ย. 2554 12:33 ไทยรัฐ