วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นครสวรรค์จับ 3 แมวน้ำงัดบ้าน ผอ.รร.

ตร.นครสวรรค์​ รวบ 3 แมวน้ำลักเรือ ไปงัดบ้าน 2 ผอ.รร. ในการเคหะช่วงเช้ามืด ถูกจับพร้อมของกลาง เงินสด พระเครื่อง มือถือ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ต.ค. ที่ศูนย์อพยพวัดพระบางมงคล ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พล.ต.ต.ชฎิล พรหมไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ แถลงผลการจับกุมคนร้ายแก๊งงัดแงะได้ 3 คน ชื่อ นายธนากร พึ่งเกิด อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/3 หมู่ 6 ต.หนองกระโดน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ นายบอย อิ่มเกตุ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/3 หมู่ 3 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย น.ส.นิด นามสมมติ อายุ 15 ปี  พร้อมของกลางทรัพย์สินจำนวนมาก เป็นเงินสด 25,000 บาท พระบูชาขนาด 3-5 นิ้ว จำนวน 26 องค์ กระเป๋าเสื้อผ้า 5 ใบ กระเป๋าถือแบบหญิง 3 ใบ นาฬิกาข้อมือ 3 เรือน โทรศัพท์มือถือ 3 เรือน พระเครื่องกว่า 400 องค์

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายกุณฑล วัดตูม อดีต ผญบ.หมู่ 15 ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วย รตต.กมล รื่นรวย รอง สว.สส.ภ.จว.ตาก ช่วยราชการน้ำท่วม จ.นครสวรรค์ ให้การว่า ร่วมกันนำตำรวจสืบสวน เจ้าหน้าที่อาสาประจำหมู่บ้าน ออกตรวจตราดูแลความเรียบร้อยในหมู่บ้านการเคหะ จนถึงเวลาประมาณ 03.45 น. พบมีเรือต้องสงสัยจำนวน 2 ลำ ลอยเรืออยู่ใกล้กับบ้านเลขที่ 4/5861 หมู่ 15 ต.วัดไทร ในหมู่บ้านการเคหะ จึงเข้าตรวจค้นพบมีทรัพย์สินจำนวนมากในเรือ จึงควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ราย ส่งมอบให้ พ.ต.อ.สมนึก มากมี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พ.ต.ท.จิระศักดิ์ มหึเมือง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุพจน์ สณีรัตนธ สวป.สภ.เมืองนครสวรรค์ ทำการสอบสวนขยายผล และจากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีรอยถูกงัด ในบ้านมีร่องรอยการรื้อค้นจนข้าวของกระจาย

คนร้ายทั้งสามให้การรับสารภาพว่า ลักเรือที่จอดไว้บริเวณท่าเรือเข้าหมู่บ้านการเคหะ แล้วพายเรือเข้าไปในหมู่บ้าน โดยจะเข้าไปยังบ้านเช่าที่ตนเช่าไว้หลังบ้านที่ร่วมกันงัด และสังเกตดูแล้วพบว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่และไม่ค่อยเข้ามาที่บ้าน จึงร่วมกันงัดกุญแจบ้าน แล้วเข้าไปกวาดเอาทรัพย์สินมาใส่เรือ ขณะกำลังจะกลับออกมาก็ถูกตรวจพบและถูกจับกุมได้ในที่สุด

ทราบต่อมาว่าเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวชื่อ นายสกล มั่นสกุล อายุ 52 ปี ผอ.รร.บ้านโพธิ์งาม หมู่ 7 ต.บางปะมุง อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ และ นางอังคณา มั่นสกุล อายุ 51 ปี ผอ.รร.โอสถสภาอุปถัมภ์ หมู่ 6 ต.เขาดิน อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ โดยทั้งสองสามีภรรยาให้การว่า บ้านของตนเองถูกน้ำท่วมสูงจนอาศัยอยู่ไม่ได้ จึงต้องย้ายออกไปพักที่บ้านญาติ โดยใส่กุญแจบ้านไว้ และจะเข้ามาดูบ้าน 2-3 วันต่อครั้ง เช้าวันนี้ตนทั้งสองคนกำลังเดินทางจะเข้าไปเก็บล้างบ้าน เพราะน้ำเริ่มลดลงมากแล้ว พอดีกับนายกุณฑล วัดตูม อดีต ผญบ.โทรศัพท์แจ้งว่าบ้านของตนถูกคนร้ายงัดเอาทรัพย์สินไปและถูกจับได้พร้อม ของกลาง ตนตรวจสอบแล้วพบว่าของกลางทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของตนเองที่เก็บไว้ในห้องพระ ในห้องนอนที่บ้าน

ตร.นครสวรรค์​ รวบ 3 แมวน้ำลักเรือ ไปงัดบ้าน 2 ผอ.รร. ในการเคหะช่วงเช้ามืด ถูกจับพร้อมของกลาง เงิน สด พระเครื่อง มือถือ 26 ต.ค. 2554 12:51 26 ต.ค. 2554 13:47 ไทยรัฐ