วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวปทุมฯอพยพแล้วหมื่นคน 'ธรรมกาย'ระดมพระทำคันกั้นน้ำ

ผู้ว่าฯเผย ชาวปทุมธานีอพยพหนีน้ำท่วมแล้วกว่าหมื่นคน ยังรองรับได้อีกมาก ด้านวัดธรรมกาย ระดมพระ-เณร ช่วยทำคันกั้นน้ำคลองระพีพัฒน์ ความสูง 2 เมตร ความยาวระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร


วันที่ 18 ต.ค.54 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เทศบาลเมืองท่าโขลง พระภิกษุสงฆ์ สามเณร และเจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกาย ผนึกกำลังร่วมกับชาวบ้านเทศบาลเมือง(ทม.) ท่าโขลง ได้เร่งบรรจุกระสอบทราย เพื่อไปวางเป็นคันกั้นน้ำที่คลองระพีพัฒน์ ที่มีระดับน้ำความสูง 2 เมตร และมีความยาวระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร หลังจากคันกั้นน้ำ บริเวณคอสะพานประตูระบายน้ำคลอง 4 คลองระพีพัฒน์ ที่เกิดแตกและตลอด 2-3 คืนที่ผ่านมา พระภิกษุสงฆ์สามเณรวัดพระธรรมกายแทบจะไม่ได้จำวัด เนื่องจากต้องเร่งบรรจุกระสอบทรายทั้งคืน เพื่อป้องกันพื้นที่ใน อ.คลองหลวง ไม่ให้ถูกน้ำท่วมมากกว่านี้


นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.ปทุมธานี กล่าวเปิดเผยว่าเมื่อช่วงบ่ายได้มีการประสานการประชุมร่วมกับ ศปภ. โดยมี พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก เป็นประธาน จังหวัดปทุมธานีสามารถปฏิบัติงานในภารกิจการระบายน้ำคลองระพีพัฒน์ และเสริมการระบายน้ำในประตูคลอง 12 และ คลอง 13 โดยกรมชลประทานจะต้องมีการสนับสนุนเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาด 3 ลบ.ม./วินาที จำนวน 4 เครื่อง และต้องดำเนินการเร่งด่วนเพื่อให้การระบายน้ำเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว


ผวจ.ปทุมธานี กล่าวต่อว่า สำหรับการอพยพให้ที่พักพิงผู้ประสบภัยน้ำท่วมของจังหวัดปทุมธานี ได้เตรียมการรองรับไว้แล้วทุกอำเภอรวม 29 แห่ง ปัจจุบันมีผู้อพยพเข้ามาอาศัยอยู่ในศูนย์อพยพฯ แล้ว จำนวน 11,479 คน และยังสามารถรองรับผู้อพยพได้อีกจำนวนมาก

 

 

 

ผู้ว่าฯเผย ชาวปทุมธานีอพยพหนีน้ำท่วมแล้วกว่าหมื่นคน ยังรองรับได้อีกมาก ด้านวัดธรรมกาย ระดมพระ-เณร ช่วยทำคันกั้นน้ำคลองระพีพัฒน์ ความสูง 2 เมตร ความยาวระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร 18 ต.ค. 2554 18:00 18 ต.ค. 2554 19:32 ไทยรัฐ