วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองปทุมฯน้ำทะลัก ท่วมคลองหนึ่ง-ตลาดไท จราจรติดหนัก

โดย

น้ำทะลักเข้าคลองหนึ่งคลองสองเข้าตลาดไท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ท่วมถนนพหลโยธินขาออก ทำให้การจราจรติดขัด แถมเกิดเพลิงไหม้บ้าน 5 หลังในซอยคลองหลวง 9 ชาวบ้านแตกตื่นช่วยกันดับ ขณะที่ประชาชนและทหารกว่า 1,000 คน เร่งนำกระสอบทรายทำแนวกั้นน้ำเข้านิคมอุตสากรรมนวนครอย่างสุดกำลัง...

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 15 ต.ค.กระแสน้ำยังคงทะลักเข้าพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ตั้งแต่บริเวณถนนเลียบริมคลองหนึ่งฝั่งคลองหลวง ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง และถนนเลียบคลองสองฝั่งตลาดไท ไปจนถึงคลองระพีพัฒน์ โดยน้ำได้เอ่อล้นไหลข้ามถนนเกือบทั้งเส้นมุ่งหน้าเข้าตลาดไททางด้านหลัง ส่วนที่บริเวณคลองหนึ่งที่รับน้ำจากประตูระบายน้ำพระอินทร์ราชาโดยตรง น้ำได้เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมฝั่งคลอง รวมถึงศูนย์ดับเพลิงของเทศบาลเมืองท่าโขลง ซึ่งระดับน้ำได้สูงขึ้นเรื่อยๆ ประมาณ 50-80 ซม.

ส่วนที่นิคมอุตสาหกรรมนวนคร ทางด้านประชาชนและทหารกว่า 1,000 คน ได้ช่วยกันกรอกกระสอบทราย แล้วนำไปทำแนวกันน้ำที่เอ่อล้นมาจากคลองเปรมประชากร และคลองระพีพัฒน์ ที่อ้อมมาทางด้านหลัง ใกล้เคียงกับวัดพืชนิมิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง ซึ่งระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร บริเวณนอกแนวกั้นน้ำ

ส่วนที่ ซ.คลองหลวง 7,9,11 และ 13 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง ได้มีน้ำจากคลองเปรมประชากรเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ท้ายซอย และเข้าท่วมชุมชนแปดไร่ ที่มีบ้านเรือนประชาชนอยู่กันกว่า 2,000 หลังคาเรือนถูกน้ำเข้าท่วมจนหมด และน้ำได้ไหลเอ่อเข้าสู่ถนนพหลโยธินขาออกทางคู่ขนานยาวไปถึงบริเวณ ซ.คลองหลวง 13 ทำให้ช่วงบริเวณดังกล่าวมีการจราจรติดขัด

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม่มีเลขที่จำนวน 5 หลังคาเรือน ในชุมชนแปดไร่ หรือ ซ.คลองหลวง 9 ถ.พหลโยธิน(ขาออก) ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ได้ช่วยกันนำถังน้ำมาตักน้ำที่ท่วมบ้านเพื่อดับไฟ ใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบบ้านต้นเพลิงพบว่าไม่มีคนอยู่ เนื่องจากอพยพหนีน้ำไปอยู่กับญาติ โดยสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

 

น้ำทะลักเข้าคลองหนึ่งคลองสองเข้าตลาดไท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ท่วมถนนพหลโยธินขาออก ทำให้การจราจรติดขัด แถมเกิดเพลิงไหม้บ้าน 5 หลังในซอยคลองหลวง 9 ชาวบ้านแตกตื่นช่วยกันดับ ขณะที่ประชาชนและทหารกว่า 1,000 คน เร่งนำกระสอบทรายทำแนวกั้นน้ำเข้านิคมอุตสากรรมนวนครอย่างสุดกำลัง... 16 ต.ค. 2554 17:41 16 ต.ค. 2554 19:19 ไทยรัฐ