วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค้นทำ'ของ' ใส่ ลอบยิงหมอผีพลาดโดนเมียดับ

คนร้ายลอบยิงผู้เฒ่าม้งผ่านรอยแตกฝาบ้าน กระสุนพลาดไปโดนเมียที่นอนข้างๆ เสียชีวิต สอบสวนพบก่อนเกิดเหตุมีหนุ่มในหมู่บ้านมาต่อว่าผู้เฒ่าหาว่าเสกหนังควายเข้าท้อง...

เมื่อวันที่ 15 ต.ค.  พ.ต.ท.หล่าย ตันเขี้ยว สารวัตรเวร สภ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 13 ต.แม่วิน อ.แม่วาง ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง อยู่บนดอยสูง จึงรุดไปสอบสวนพบศพ นางมัย แซ่เซี้ยว อายุ 76 ปี เจ้าของบ้านถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .22 เข้าที่หลังมือขวาทะลุเข้าหน้าอก 1 นัด แพทย์ลงความเห็นว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่่ำกว่า 5 ชั่วโมง

สอบสวนนายขื่อ แซ่เซี้ยว อายุ 76 ปี ชาวเขาเผ่าม้งสามี ให้การว่า ตนกับภรรยาเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ และหลับไปโดยไม่รู้เรื่องเลย เนื่องจากอากาศบนดอยหนาวเย็น แต่จากการสอบสวนพยานแวดล้อม มีชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังมาจากบ้านของผู้ตายเมื่อตอนประมาณเวลา 21.00 น. วันที่ 14 ต.ค. แต่ไม่มีใครสนใจ นึกว่าเด็กจุดประทัดเล่น จนเช้าวันนี้ นายขื่อพบว่าเมียที่นอนอยู่ข้างๆ เสียชีวิต จึงแจ้งตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น 3 วัน ได้มีชายคนหนึ่งในหมู่บ้านมาต่อว่านายขื่อ หาว่าเป็นหมอผีเสกหนังควายเข้าท้องภรรยาชายคนดังกล่าวจนล้มป่วยลง ซึ่งนายขื่อพยายามชี้แจงว่าไม่ได้เป็นคนทำ พร้อมกับท้าสาบานทุกวัด แต่ชายคนดังกล่าวยังไม่เชื่อ กระทั่งภรรยามาถูกลอบยิง

แนวทางการสอบสวนของตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายต้องการยิงนายขื่อ โดยใช้ปืนลอดเข้ามาตามรอยแตกของฝาบ้าน แล้วยิงเข้าใส่ 1 นัด ก่อนอาศัยความมืดหลบหนีไป ประกอบกับปืนขนาด .22 เสียงไม่ดังมากนัก ทำให้นายขื่อที่อายุมากแล้ว หูไม่ค่อยดี นอนข้างๆ ไม่ได้ยินเสียงปืน นอนอยู่กับศพจนถึงเช้า ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามชายผู้ต้องสงสัยที่เคยมีเรื่องกับนายขื่อมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

คนร้ายลอบยิงผู้เฒ่าม้งผ่านรอยแตกฝาบ้าน กระสุนพลาดไปโดนเมียที่นอนข้างๆ เสียชีวิต สอบสวนพบก่อนเกิดเหตุมีหนุ่มในหมู่บ้านมาต่อว่าผู้เฒ่าหาว่าเสกหนังควายเข้าท้อง... 15 ต.ค. 2554 21:08 ไทยรัฐ