ตรังเตรียมจัดงานเทศกาลขนมเค้ก ประจำปีนี้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตรังเตรียมจัดงานเทศกาลขนมเค้ก ประจำปีนี้

โดย 20 ก.ค. 2552 23:35
774 ครั้ง


จ.ตรัง และหอการค้าจังหวัดตรังเตรียมจัดงานเทศกาลขนมเค้กจังหวัดตรัง ในปีนี้ เป็นปีที่ 19 โดยภายในงานจะมีการจำหน่ายขนมเค้ก ในราคาพิเศษ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

วันนี้ (20 ก.ค.) นายสลิล โตทับเที่ยง ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง พร้อมด้วยนายสมพล เชียรวิชัย รองประธานหอการค้าจังหวัดตรัง และนายยี่เค้ง วงส์สัมพันธ์ ประธานชมรมผู้ประกอบการขนมเค้กจังหวัดตรัง ร่วมกันแถลงข่าวจัดงานเทศกาลขนมเค้กจังหวัดตรัง ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 1-2 สิงหาคม 2552 บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง (หลังเก่า) ซึ่งจัดติดต่อกันเป็นมาเป็นเวลา 18 ปีแล้ว เพื่อประชาสัมพันธ์ขนมเค้ก อันเป็นอาหารพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงของตรัง ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย

นายสลิล กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลขนมเค้กจังหวัดตรัง ปีนี้ ซึ่งเป็นปีที่ 19 คาดว่า จะทำให้ประชาชนทั่วประเทศ และนักท่องเที่ยว ได้รู้จักจังหวัดตรังมากยิ่งขึ้น รวมทั้งขนมเค้กจังหวัดตรัง ได้กลายเป็นสินค้า และของฝากที่สำคัญของจังหวัด รวมถึงสร้างรายได้ให้แก่จังหวัด อย่างมากมาย สำหรับกิจกรรมในงานปีนี้ ประกอบด้วย การจำหน่ายขนมเค้ก จากผู้ประกอบการ ในราคาพิเศษ โดยขนมเค้กมาตรฐานกล่องใหญ่ ราคากล่องละ 50 บาท จากปกติ 60 บาท กล่องเล็กราคากล่องละ 35 บาท จากปกติ 40 บาท

นอกจากนี้ นายสลิล กล่าวต่อว่า ยังมีการทำขนมเค้กพื้นเมืองยักษ์ ขบวนพาเหรดแฟนซี จากสถาบันการศึกษาต่างๆ โดยรูปแบบของขบวนพาเหรด ปีนี้จะใช้แนวคิดปีการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง และการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ "ตรังเกมส์" รวมถึงที่พิเศษ คือ ปีนี้จะมีการออกร้านจำหน่ายชา-กาแฟโบราณ พร้อมกับขนมพื้นเมืองหลากหลายชนิด ในบรรยากาศของร้านกาแฟโบราณ นอกจากนี้ ยังมีการแสดงบนเวที พร้อมทั้งการจำหน่ายสินค้า OTOP ของจังหวัดตรังด้วย

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement