• หน้าหลัก
  • นสพ.ฉบับวันนี้
  • ประเด็นร้อน
  • บริการบนมือถือ
  • กิจกรรม
  • ร่วมงานกับไทยรัฐ
Thairath

วันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2556
ค้นหาข่าว
Twitter
Facebook
Facebook
คุณมีข่าวใหม่ 0 ข่าว
  • ข่าวในพระราชสำนัก
  • การเมือง
  • กีฬา
  • บันเทิง
  • ไลฟ์สไตล์
  • วิทยาการ
  • เศรษฐกิจ
  • การศึกษา
  • ต่างประเทศ
  • ข่าวทั่วไทย
  • กรุงเทพมหานคร
  • ภาคเหนือ
  • ภาคกลาง
  • ภาคอีสาน
  • ภาคใต้
  • ภาคตะวันออก
  • Infographic
  • สกู๊ปออนไลน์
  • พลิกแฟ้มอาชญากรรม
  • ธารใจไทยรัฐ
เรื่องเด่น :
ทุกภาคทั่วไทยมีฝนร้อยละ 60 |

จมน้ำสุดทน บุกปิดถนนโวย อบต.บางบัวทองไม่เหลียวแล

Pic_208577

หมู่บ้านแลนด์วิลล่า จ.นนทบุรี กว่า 150 คน สุดทน อบต.บางบัวทองไม่เหลียวแล จนถูกน้ำท่วมทั้งหมู่บ้าน แห่ปิดถนนร้องขอความช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 12 ต.ค.54 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง รับแจ้งว่า ที่ถนน บางกรวย-ไทรน้อย ม.1 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หน้าหมู่บ้านแลนด์วิลล่า มีประชาชน 150 คน นำรถยนต์ มาปิดกั้นถนน บางกรวยไทรน้อย ทั้งขาเข้าและขาออก ทำให้รถไม่สามารถ ผ่านได้ โดยประชาชนที่อยู่ในหมู่บ้าน ดังกล่าว กว่า 120 หลังคาเรือน ออกมาประท้วง การทำงานของ อบต.บางบัวทอง ที่ไม่ให้ความช่วยเหลือ ที่ประชาชนถูกน้ำท่วม ภายในหมู่บ้าน ทำให้ ประชาชนที่อยู่ในหมู่บ้าน ถูกน้ำท่วม


โดยประชาชนที่ร่วมปิดถนนนาน กว่า 2 ชม. ได้ทำการพังแนวคันดินด้านหน้าหมู่บ้าน ทำให้น้ำทะลักเข้าท่วม ถนนบางกรวย-ไทรน้อย กว่า 20 ซม. ยาวไปถึงหมู่บ้านบัวทองเคหะ ยาวกว่า 3 กม. ด้านฝั่งขาเข้า อำเภอไทรน้อย รถติดยาว ออกไปถึง ถนนตริ่งชัน-สุพรรณบุรี ยาวกว่า 4 กม. 

นายสุพจน์ ทองอำนาจ กำนันตำบลบางบัวทอง กล่าวว่า ชาวบ้านภายในหมู่บ้านเดือดร้อนเรื่องน้ำท่วม และไม่ได้รับการแก้ไข จากทาง อบต.บางบัวทอง แถมยังถูก คันดินปิดกั้นด้านหน้าหมู่บ้านทำให้น้ำท่วมในหมู่บ้าน กว่า 30 ซ.ม. จึงเกิดความไม่พอใจ


ส่วนนางชนิดา ช่วงนภาพร อายุ 60 ปี อยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว เล่าว่า ได้ติดต่อไปที่ อบต.บางบัวทอง โดย นายวิเชียร เจริญนนทสิทธิ์ ไปขอทราย และถุงเพื่อที่จะมากันน้ำ แต่ถูกปฏิเสธว่าไม่มี พวกตนและเพื่อนๆที่อยู่ในหมู่บ้าน เรี่ยไรเงินกันมา ได้ กว่า 50,000 บาท ซื้อทรายและกระสอบมากันน้ำกันเอง โดยไม่ได้รับการเหลียวแลจากนายก อบต. ทำให้สู้น้ำไม่ไหว จนถูกน้ำท่วมทั้งหมู่บ้าน จึงเดินทางมาปิดถนน เพื่อที่จะขอพบ นายวิเชียร แต่นายวิเชียรก็ไม่ยอมมา 

ต่อมา พ.ต.อ.โสภณ พึงชัย ผกก.สภ.บางบัวทอง เดินทางมาที่เกิดเหตุ เพื่อเจราจากับชาวบ้าน ว่า จะช่วยเหลือ ชาวบ้าน ขอเวลา 3 วัน ที่จะกู้ไม่ให้น้ำท่วมหมู่บ้านให้ ชาวบ้านจึงพอใจ แยกย้ายกันกลับบ้าน

 

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ไทยรัฐออนไลน์
  • 12 ตุลาคม 2554, 03:00 น.

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

  • ไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้อง
  • ไม่มีรูปภาพที่เกี่ยวข้อง
  • ไม่มีข้อมูลบุคคลที่เกี่ยวข้อง
tags:
หมู่บ้านแลนด์วิลล่า จ.นนทบุรี น้ำท่วม อบต.บางบัวทอง ถนน บางกรวย-ไทรน้อย ประท้วงปิดถนน วิเชียร เจริญนนทสิทธิ์ โสภณ พึงชัย
ขยายตัวอักษร

ขยายตัวอักษร

ใหญ่ขึ้น

เล็กลง

Share

Tweet

คุณชอบข่าวนี้หรือไม่
ชอบ
ไม่ชอบ
ผลการโหวต
ชอบ
26 คน
78.8%
ไม่ชอบ
7 คน
21.2%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นๆ ในข่าวทั่วไทย

กระบะเสียหลักชนต้นไม้เทกระจาดผู้โดยสาร...

ไฟไหม้บ้านพักโบสถ์คริสต์เมืองร้อยเอ็ดลามบ้า...

คลื่นสูงถล่มกระบี่ซัดเรือล่ม นักท่องเที่ยวติด...

  • 14 จังหวัดภาคใต้สุดโกลาหลไฟดับทั้งเมือง
  • 'หนุ่มรถไฟ'ฟ้อง'สรยุทธ-น้องไบรท์'หมิ่น
  • มะเร็งคร่า'ปัญญา ศรีเหรา'มือยิง'สนธิ ลิ้มท...
  • บุกปล้นร้านลาบ เจอหลานเจ้าของใจเด็ดยิงส...
  • ซ้ำซาก! คาดเมาแล้วขับ ชนลากศพ2ตร.สาย...
  • อีกแล้ว!ปรากฏการณ์เมฆสึนามิ ที่หนองบัวลำภู
  • ตะลึงหนุ่มเปลือย ซิ่งบิ๊กไบค์รอบเชียงใหม่ ลง...
  • เทียบท่าหน้า 3
  • คนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์
  • กีฬาเฮฮา กับจ่าแฉ่ง
  • หมายเหตุประเทศไทย
  • หน้าต่างโลก
  • คาบลูกคาบดอก
  • รอบโลก
  • เปิดม่าน joke opera
  • กล้าได้กล้าเสีย
  • เรียงหน้าชน
  • สกู๊ปหน้า 1
  • วิเคราะห์การเมือง
  • เหะหะพาที
  • เกร็ดข่าวลูกหนัง
  • สำนักข่าวหัวเขียว
  • บทบรรณาธิการ
  • เงาหุ้น
  • ชักธงรบ

หน้าหลัก l การเมือง l กีฬา l ไลฟ์สไตล์ l วิทยาการ l เศรษฐกิจ l การศึกษา l ต่างประเทศ l ข่าวทั่วไทย
ศาสนาและความเชื่อ l การเกษตร l ข้าราชการ l ข่าวประชาสัมพันธ์
คอลัมน์ l ภาพ l บุคคล l ค้นหา

ฉบับวันนี้และย้อนหลัง 7 วัน

เกี่ยวกับไทยรัฐ
มูลนิธิไทยรัฐ
ศูนย์ข้อมูลไทยรัฐ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อไทยรัฐ

  • Copyright © 2009 Terms & Conditions
  • สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ
  • Internet Thailand
  • Powered By