วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จมน้ำสุดทน บุกปิดถนนโวย อบต.บางบัวทองไม่เหลียวแล

หมู่บ้านแลนด์วิลล่า จ.นนทบุรี กว่า 150 คน สุดทน อบต.บางบัวทองไม่เหลียวแล จนถูกน้ำท่วมทั้งหมู่บ้าน แห่ปิดถนนร้องขอความช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 12 ต.ค.54 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง รับแจ้งว่า ที่ถนน บางกรวย-ไทรน้อย ม.1 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หน้าหมู่บ้านแลนด์วิลล่า มีประชาชน 150 คน นำรถยนต์ มาปิดกั้นถนน บางกรวยไทรน้อย ทั้งขาเข้าและขาออก ทำให้รถไม่สามารถ ผ่านได้ โดยประชาชนที่อยู่ในหมู่บ้าน ดังกล่าว กว่า 120 หลังคาเรือน ออกมาประท้วง การทำงานของ อบต.บางบัวทอง ที่ไม่ให้ความช่วยเหลือ ที่ประชาชนถูกน้ำท่วม ภายในหมู่บ้าน ทำให้ ประชาชนที่อยู่ในหมู่บ้าน ถูกน้ำท่วม


โดยประชาชนที่ร่วมปิดถนนนาน กว่า 2 ชม. ได้ทำการพังแนวคันดินด้านหน้าหมู่บ้าน ทำให้น้ำทะลักเข้าท่วม ถนนบางกรวย-ไทรน้อย กว่า 20 ซม. ยาวไปถึงหมู่บ้านบัวทองเคหะ ยาวกว่า 3 กม. ด้านฝั่งขาเข้า อำเภอไทรน้อย รถติดยาว ออกไปถึง ถนนตริ่งชัน-สุพรรณบุรี ยาวกว่า 4 กม. 

นายสุพจน์ ทองอำนาจ กำนันตำบลบางบัวทอง กล่าวว่า ชาวบ้านภายในหมู่บ้านเดือดร้อนเรื่องน้ำท่วม และไม่ได้รับการแก้ไข จากทาง อบต.บางบัวทอง แถมยังถูก คันดินปิดกั้นด้านหน้าหมู่บ้านทำให้น้ำท่วมในหมู่บ้าน กว่า 30 ซ.ม. จึงเกิดความไม่พอใจ


ส่วนนางชนิดา ช่วงนภาพร อายุ 60 ปี อยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว เล่าว่า ได้ติดต่อไปที่ อบต.บางบัวทอง โดย นายวิเชียร เจริญนนทสิทธิ์ ไปขอทราย และถุงเพื่อที่จะมากันน้ำ แต่ถูกปฏิเสธว่าไม่มี พวกตนและเพื่อนๆที่อยู่ในหมู่บ้าน เรี่ยไรเงินกันมา ได้ กว่า 50,000 บาท ซื้อทรายและกระสอบมากันน้ำกันเอง โดยไม่ได้รับการเหลียวแลจากนายก อบต. ทำให้สู้น้ำไม่ไหว จนถูกน้ำท่วมทั้งหมู่บ้าน จึงเดินทางมาปิดถนน เพื่อที่จะขอพบ นายวิเชียร แต่นายวิเชียรก็ไม่ยอมมา 

ต่อมา พ.ต.อ.โสภณ พึงชัย ผกก.สภ.บางบัวทอง เดินทางมาที่เกิดเหตุ เพื่อเจราจากับชาวบ้าน ว่า จะช่วยเหลือ ชาวบ้าน ขอเวลา 3 วัน ที่จะกู้ไม่ให้น้ำท่วมหมู่บ้านให้ ชาวบ้านจึงพอใจ แยกย้ายกันกลับบ้าน

 

หมู่บ้านแลนด์วิลล่า จ.นนทบุรี กว่า 150 คน สุดทน อบต.บางบัวทองไม่เหลียวแล จนถูกน้ำท่วมทั้งหมู่บ้าน แห่ปิดถนนร้องขอความช่วยเหลือ... 12 ต.ค. 2554 01:10 ไทยรัฐ