วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไฟท้องถิ่นนครศรีฯ ชะงักต่อ หลังกู้รางเสียหายไม่ได้

ผลพวงรถไฟตกรางที่ อ.พระพรหม วานนี้ ทำให้รถไฟสายท้องถิ่นจากนครศรีฯยังไม่สามารถให้บริการได้เนื่องจากซ่อมแซมรางยังไม่เสร็จ เพราะดินทรุดหนัก ซ้ำไม้หมอน-รางเสียหายหนัก...

ความคืบหน้ากรณีรถไฟขบวนรถเร็วที่ 86 นครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ ตกรางที่บ้านไสนาว หมู่ 3 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 9 โบกี้ ตั้งแต่เมื่อเย็นวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น เมื่อวันที่ 7 ต.ค. มีรายงานว่า จนถึงขณะนี้รถไฟท้องถิ่นทุกขบวนต้นทางจากสถานีรถไฟนครศรีธรรมราชยังไม่สามารถเดินรถได้ เช่น ขบวนรถนครศรีธรรมราช– พัทลุง นครศรีธรรมราช–หาดใหญ่ ขบวนนครศรีธรรมราช–ยะลา และนครศรีธรรมราชไปสุไหงโก - ลก เป็นต้น รวมทั้งขบวนรถด่วนและขบวนรถเร็วทุกขบวน เส้นทางนครศรีธรรมราช–กรุงเทพฯ ที่ต้องงดเดินรถทั้งหมด จึงสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ต้องการเดินทางด้วยรถไฟเป็นอย่างมาก

 


ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้จัดเวรยามรักษาพื้นที่เกิดเหตุและเร่งซ่อมแซมราง แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากดินทรุดตัวเป็นวงกว้าง ทำให้ไม้หมอนฉีกขาดจำนวนมาก ตลอดจนรางเหล็กฉีกขาดคดงอ เบื้องต้นคาดว่า ต้องใช้เวลาอีกหลายวัน สำหรับผู้โดยสารรถไฟในนครศรีธรรมราชที่ยังต้องการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ แนะนำให้ไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง อ.ทุ่งสง และสถานีชุมทางเขาชุมทอง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราชแทน

 

ผลพวงรถไฟตกรางที่ อ.พระพรหม วานนี้ ทำให้รถไฟสายท้องถิ่นจากนครศรีฯยังไม่สามารถให้บริการได้เนื่องจากซ่อมแซมรางยังไม่เสร็จ เพราะดินทรุดหนัก ซ้ำไม้หมอน-รางเสียหายหนัก... 7 ต.ค. 2554 17:41 7 ต.ค. 2554 19:45 ไทยรัฐ