วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบมือยิงนศ.พละสุโขทัย เหตุโมโหถ้ำมองแฟนสาว

รวบแล้วมือยิงนักศึกษาพละดับคาหอพัก เป็นนักศึกษาในหอเดียวกัน เบื้องต้นรับสารภาพ ทำไปเพราะไม่พอใจที่ผู้ตายชอบถ้ำมองแฟนสาว จนมีปากมีเสียงกัน...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 27 ก.ย. พ.ต.อ.มานัส ศรประพันธุ์ ผกก.สภ.เมืองสุโขทัย สั่งการให้ พ.ต.ท.ปรีชา กลิ่นน้อย รองผกก. (สส.) และ พ.ต.ท.ชลอ ช้างเผือก สว.สส. นำกำลังชุดสืบสวน บุกเข้าจับกุมตัว นายสมชาย คำนก อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 5 ม.5 ต.หนองบัว อ.ศรีนคร จ.สุโขทัย และนายพิศาล สมบูรณ์ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 179 ม.4 ต.กกแรต อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ขณะหนีไปกบดานอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่ง หลังมหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม. แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมยึดของกลาง เป็นอาวุธปืนอาก้า แบบพับฐาน จำนวน 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน และกระสุนปืนอีก 26 นัด ควบคุมตัวกลับมาที่ สภ.เมืองสุโขทัย ดำเนินคดี

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เมื่อกลางดึกวันที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายลอบเข้าไปใช้อาวุธปืนอาก้า ยิงนายระชา สุระภักดิ์ อายุ 20 ปี  นักศึกษาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสุโขทัย ขณะนอนหลับอยู่ในห้องหมายเลข 302 หอพักธานีเพลส ริมถนนสายสุโขทัย-กำแพงเพชร กระสุนเข้าที่ท้ายทอยทะลุหน้าผาก เสียชีวิตคาที่

 


หลังจาก จนท.ได้สืบหาเบาะแสของคนร้ายและผู้ต้องสงสัย ในที่สุดก็พบว่า นายสมชาย ผู้ต้องหา ซึ่งพักอยู่ห้องใกล้กับผู้ตายหายตัวไป และแนวทางการสืบสวนพบว่า เพิ่งมีปากเสียงกันกับผู้ตาย และกล่าวคำอาฆาตกันไว้

หลังแกะรอยอยู่เกือบ 2 อาทิตย์ จนท.จึงบุกเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด โดย นายสมชาย คำนก ซึ่งที่ขาซ้ายกำลังเข้าเฝือกอยู่ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือยิง นายระชา ด้วยปืนอาก้าที่หาซื้อมาเก็บไว้จริง เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ กลุ่มของผู้ตายประมาณ 7-8 คน ซึ่งล้วนเป็นนักศึกษาพักอยู่หอเดียวกัน มักชอบมาแอบดู น.ส.ศนิปัทม์ วงศ์กัทลีคาม อายุ 23 ปี แฟนสาวของตน ทางหน้าต่างบานเกล็ดหน้าห้องพัก อยู่เป็นประจำ จนถึงขั้นเคยมีปากเสียงและขู่อาฆาตกันมาแล้ว ล่าสุด ผู้ตายกับเพื่อนๆ ยังมาเตะฟุตบอลใส่หน้าห้องอีกหลายครั้ง พร้อมกับพูดท้าทาย ตนจึงเก็บความแค้นไว้ กระทั่งคืนเกิดเหตุ ฝนตกไฟดับ เห็นสบโอกาส จึงย่องเงียบเข้าไปที่ห้องของผู้ตาย ซึ่งนอนอยู่เพียงลำพัง แล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิงเพียงนัดเดียวจนเสียชีวิต ก่อนที่จะถือปืนกระโดดกำแพงหอพักด้านหลัง แต่พลาด ทำให้กระดูกเท้าซ้ายแตก แต่ก็พยายามวิ่งไปขึ้นรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดป้ายทะเบียน ซึ่งนายพิศาล สมบูรณ์ ผู้ต้องหาอีกคน ที่ถูกจับกุมตัวได้พร้อมกันจอดรออยู่ แล้วหลบหนีไปเข้าเฝือกที่ รพ.แห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก จากนั้นก็หนีไปกบดานอยู่ที่หอพัก หลังมหาวิทยาลัยศรีปทุม ก่อนที่จะถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ส่ง รตต.เอกชัย ภาควัตร ร้อยเวรฯ สภ.เมืองสุโขทัย ดำเนินคดี

 

รวบแล้วมือยิงนักศึกษาพละดับคาหอพัก เป็นนักศึกษาในหอเดียวกัน เบื้องต้นรับสารภาพ ทำไปเพราะไม่พอใจที่ผู้ตายชอบถ้ำมองแฟนสาว จนมีปากมีเสียงกัน... 27 ก.ย. 2554 09:52 ไทยรัฐ