วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายประกบยิงทหารตาย 1 เจ็บ 1 กลางเมืองยะลา

คนร้ายประกบยิงรถกระบะของทหารกลางดึก ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอย่างละ 1 ราย ตำรวจยะลาเร่งสอบสาเหตุ หากไม่ใช่เรื่องสร้างสถานการณ์ ก็อาจเป็นเหตุทะเลาะวิวาทมาจากสถานบันเทิง...

 

เมื่่อเวลา 02.30 น. วันที่ 25 ก.ย. ร.ต.ท.กฤชพิชญ์ พิชญนิตินัย ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงรถกระบะและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บนถนนเฉลิมชัย เขตเทศบาลนครยะลา จ.ยะลา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาพร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี ผกก. พ.ต.ท.จรัส ชิณนะพงศ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สนธยา ธูปทอง รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท.โฆษิต เบญจกุล สวป. นำกำลังรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าบริษัท สามัคคีขนส่ง จำกัด เลขที่ 64-66 ถนนเฉลิมชัย พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กค 6879 ปัตตานี จอดอยู่กลางถนน บริเวณกระจกหน้าและตัวถังถูกกระสุนปืนเอ็ม 16 จนพรุน และยังพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีฟ้า ทะเบียน กข 8647 ยะลา ซึ่งเป็นของชาวบ้าน พบว่าตัวถังถูกกระสุนปืนได้รับความเสียหาย ตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนตกกระจายเกลื่อนถนน จึงเก็บรวบรวมได้ 13 ปลอก และกระสุนปืนอีก 1 นัด

ผู้บาดเจ็บทราบว่ามี 2 รายคือ จ.อ.สุรศักดิ์ ยะญอ อายุ 21 ปี สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย ถูกกระสุนเข้าที่บริเวณลำตัว ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ จ.ส.อ.ธฤษณะ อินทรัตน์ อายุ 33 ปี สังกัดเดียวกัน ถูกกระสุนเข้าบริเวณศีรษะ ถูกนำตัวส่ง รพ.ศูนย์ยะลา แล้ว จึงเดินทางตามไปสอบสวน ปรากฏว่า จ.อ.สุรศักดิ์ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า จ.อ.สุรศักดิ์ ผู้ตาย พร้อมกับ จ.ส.อ.ธฤษณะ ที่บาดเจ็บ มาปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่เดินทางเข้ามาเที่ยวที่นาซ่าเธค โรงแรมแกรนด์พาเลซ หลังเธคเลิกทั้งคู่ก็ขับรถกระบะเดินทางกลับฐานปฏิบัติการ ขณะแล่นออกจากโรงแรมไปได้ประมาณ 100 เมตร คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ซึ่งคาดว่าจอดซุ่มรออยู่ก่อนแล้ว ได้ขับรถติดตามพร้อมใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มใส่รถที่ จ.อ.สุรศักดิ์ ขับ ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไปทางสี่แยกโคลีเซียม ต.สะเตง อย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้ประสบเหตุได้นำตัว จ.อ.สุรศักดิ์ และ จ.ส.อ.ธฤษณะ ส่งโรงพยาบาล ก่อนที่ จ.อ.สุรศักดิ์ จะเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวที่อาจเกิดกระทบกระทั่งกับคนมีสีในเธค หรือคนร้ายสร้างสถานการณ์.

คนร้ายประกบยิงรถกระบะของทหารกลางดึก ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอย่างละ 1 ราย ตำรวจยะลาเร่งสอบสาเหตุ หากไม่ใช่เรื่องสร้างสถานการณ์ ก็อาจเป็นเหตุทะเลาะวิวาทมาจากสถานบันเทิง... 25 ก.ย. 2554 10:16 ไทยรัฐ