วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพที่3ฆ่ายัดกระสอบ "น้องการ์ตูน"อายุ10เดือน

จนท.เจอศพที่ 3 "น้องการ์ตูน" เด็กชายวัย 10 เดือน ถูกจับยัดใส่ถุงปุ๋ย โจรโหดถ่วงน้ำทั้งเป็น หลังคนร้ายฆ่าแม่ และยายแล้วยัดกระสอบทิ้งหลังวัดหนองเสือ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ​ที่เดียวกัน...

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.2554 หลังจากที่สื่อสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ได้นำเสนอข่าว กรณีพบศพหญิงสาว 2 ราย ถูกยัดใส่กระสอบป่านทิ้งศพอำพรางภายในสระน้ำหลังวัดหนองเสือ บ้านหนองเสือ ตำบลอ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้ญาติของผู้ตายทราบเรื่อง จึงโทรศัพท์แจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้ตายทั้ง 2 เป็นญาติ ซึ่งนางมาลีสวมเครื่องรางคือสร้อยคอสีแดงมีรูปเจ้าแม่กวนอิม ส่วนของนางหยกมีสร้อยทองลายดวงดาว และยังมีเด็กชายวัย 10 เดือน หายไปอีกหนึ่งราย ทำให้พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน ต้องกลับไปค้นหาอีกศพที่เหลืออีกครั้ง พร้อมได้ส่งชุดสืบสวนค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุ โดย พ.ต.อ.พูนศักดิ์ ประเสริฐเมธ ผู้กำกับการสถานีตำรวจอ่าวน้อย พ.ต.ท.กมล โอศิริ ผกก.ป.สภ.อ่าวน้อย และเจ้าหน้ากู้ภัยสว่างประจวบธรรมสถาน ช่วยกันค้นหาศพที่ถูกทิ้งไว้ในสระน้ำ พร้อมด้วย ร.ต.ท.หญิงวรกมล แน่นอุดร นักวิทยาศาสตร์ สบ.1 พิสูจน์หลักฐานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ขณะเดียวกันได้มีไทยมุงจำนวนมากมากรอดูด้วยความสนใจ กระทั่งพบถุงปุ๋ยสีขาวขนาดเล็กลอยอยู่ในสระน้ำ เมื่อเจ้าหน้าที่จึงเปิดดูพบว่าเป็นเด็กชายอายุประมาณ 10 เดือน สภาพลิ้นจุกปากตัวบวม ใส่เสื้อลายการ์ตูนโปเกมอน และนุ่งแพมเพิร์ส ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานระบุว่า จากลักษณะศพ คล้ายการลำลักน้ำจนเสียชีวิต คาดว่าคนร้ายจับเด็กยัดใส่ถุงปุ๋ยในขณะที่เด็กยังมีชีวิตอยู่ แล้วโยนถุงลงสระน้ำเพื่อให้จมน้ำตาย หรือ อาจกดถุงปุ๋ยให้จมน้ำจนเสียชีวิตก็อาจเป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้นำศพทั้งหมดไปเก็บที่ห้องดับจิตโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เพื่อรอญาติมารับศพต่อไป

ในเวลาต่อมาทางญาติของผู้ตายได้ประสานมายัง ชุดสืบสวน ทาง พ.ต.ท.พฤหัส สังข์ประเสริฐ รองผู้กำกับการ สืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองประจวบคีรีขันธ์ ที่ได้นำชุดสืบสวนเมืองเข้าช่วยสืบหาอีกชุดหนึ่ง ตั้งแต่เมื่อเกิดเหตุช่วงเที่ยง ทราบชื่อของผู้ตายรายแรก คือ นางมาลี หรือ เจ๊ม่วย แซ่ล้อ อายุ 44 ปี แม่ของนางหยก รายที่สอง คือ นางหยก แซ่ล้อ อายุ 18 ปี ทั้งคู่เป็นชาวจีนที่มาอาศัยอยู่ที่อำเภอปราณบุรีนับสิบปี โดยมีใบอนุญาตคนเข้าเมือง ส่วนศพที่ 3 รายล่าสุด คือ ด.ช.ยศพัฒน์ เจริญวัย หรือน้องการ์ตูน อายุ 10 เดือน บุตรชายของนางหยก

สอบสวนญาติผู้ตายทราบว่า นางมาลีและนางหยก มีอาชีพขายล็อตเตอรี่ โดยจะตั้งแผงขายใกล้กับร้านทองบริเวณสี่แยกปราณบุรี ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 16 กันยายน นางมาลีพร้อมลูกสาวและหลานชาย เดินทางมาซื้อลอตเตอรี่กับเพื่อนชายคนหนึ่ง ที่ตัวเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยบอกว่าจะสามารถซื้อได้ในราคาคู่ละ 80 บาท โดยถูกกว่าซื้อที่อื่น ทั้งนี้นางมาลีน่าจะพกเงินสดติดตัวมาหลายแสนบาท แต่ขาดการติดต่อไป ญาติจึงได้ไปแจ้งความคนหายที่ สภ.ปราณบุรี แต่ไม่มีวี่แวว จนกระทั่งญาติมาเห็นข่าวทางช่อง 3 ในช่วงเรื่องเด่นเย็นนี้ โดยจะมารับศพไปบำเพ็ญกุศลในวันพรุ่งนี้

ด้าน พ.ต.ท.เด่นคุณ แดงเครือ พนักงานสอบสวนได้เดินทางมาเก็บหลักฐานในตัวของผู้ตาย พบว่าในกำมือของนางหยกและนางมาลีกำเส้นผมไว้จำนวนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าอาจเป็นของคนร้าย เจ้าหน้าที่เตรียมนำส่งนิติเวชเพื่อตรวจดีเอ็นเอและหลักฐานอื่นๆ ทั้งนี้ผู้ตายมีเงินติดตัวจำนวนมาก อาจเป็นเหตุให้คนร้ายวางแผนฆ่าชิงทรัพย์ แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องปมความสัมพันธ์ส่วนตัว โดยคาดว่าคนร้ายที่ลงมือฆ่า และอำพรางคดีนี้น่าจะลงมือไม่ต่ำกว่าสองคน โดยในขณะเดียวกัน พ.ต.ท.สามารถ ชาโรจน์ สวส.สภ.อ่าวน้อย ได้นำชุดสืบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อหาตัวคนร้าย คาดว่าจะได้เจอคนร้ายภายใน 1 - 2 วันนี้

จนท.เจอศพที่ 3 "น้องการ์ตูน" เด็กชายวัย 10 เดือน ถูกจับยัดใส่ถุงปุ๋ย โจรโหดถ่วงน้ำทั้งเป็น หลังคนร้ายฆ่าแม่ และยายแล้วยัดกระสอบทิ้งหลังวัดหนองเสือ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ​ที่เดียวกัน... 19 ก.ย. 2554 03:50 19 ก.ย. 2554 04:24 ไทยรัฐ