วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนแห่ชมลาน "ลำปางหนาวมาก" คึกคักหวังเป็นจุดเที่ยวใหม่

3 เภสัชกรหนุ่มไอเดียสร้างสรรค์ ผุดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ใน จ.ลำปาง ใช้ชื่อ “ลำปางหนาวมาก” เป็นจุดขายหวังเป็นจุดเที่ยว ย้ำให้ลำปางเป็นที่รู้จักกันแพร่หลายทั้งในและ นอกประเทศ...

ภายหลังมี 3 เภสัชร่วมแรงกันผุดลายลำปางหนาวมากในพื้นที่ริมถนนสายเอเชีย เขตอ.เกาะคา จ.ลำปาง มีนักท่องเที่ยวแห่ชมกันจำนวนมากในแต่ละวัน ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ลานลำปางหนาวมากที่บริเวณริมถนนสายเอเชีย เขตบ้านวังพร้าว ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง และได้เข้าพบ ภก.พัฒนา บุญเป็ง เจ้าของผู้จัดการลานลำปางหนาวมาก เพื่อขอทราบความเป็นมาและจุดประสงค์ของการก่อสร้างลานลำปางหนาวมากจนเป็นที่ สนใจของประชาชนทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดกันอย่างรวดเร็ว


เมื่อวันที่ 12 ก.ย.2554 เภสัชกรพัฒนา บุญเป็ง ผู้จัดการลานลำปางหนาวมาก กล่าวว่า การนำเอาชื่อของลำปางหนาวมากมาจากนักแสดงและนักพูดชื่อดัง อุดม แต้พานิช หรือโน้ต ที่มักจะพูดเกี่ยวกับคำว่าลำปางหนาวมาก จนเป็นภาษาฮิตทำให้มีคนสนใจอยากมา เที่ยวจ.ลำปางมากขึ้น แม้ว่าที่ดินเพียง 5 ไร่เศษ ในลานลำปางหนาวมากจะคับแคบไป แต่ได้ออกแบบในสไตล์ เมืองนอก หรือ เมืองที่มีหิมะ จึงได้นำแกะขนมาเลี้ยงไว้ในลานลำปางหนาวมาก โดยจะทำให้นักท่องเที่ยวอยู่ใกล้ชิดกับแกะจนลืมไปว่า ที่นี่คือเมืองรถม้า ส่วนในบริเวณลานลำปางหนาวมากจะประกอบไปด้วย อาคารที่พักนักท่องเที่ยวตกแต่ง แบบง่ายๆใช้อุปกรณ์ตกแต่งจากฝีมือช่างพื้นบ้านอย่างเรียบง่าย มีมุมกาแฟ มุมของที่ระลึกจากฝีมือชาวบ้านเพื่อเป็นการสนับสนุนแรงงานฝีมือของชาวบ้าน เพื่อเกิดรายได้นำมาจุนเจือครอบครัวได้อีกทางหนึ่งด้วย


ผู้จัดการลานลำปางหนาวมาก กล่าวอีกว่า นอกจากตนเองแล้วยังมีเพื่อนอีก 2 คนมาร่วมวาดภาพให้เมืองลำปางมีสีสันขึ้นอีกคือ ภก.วาที รัตนวิสาวนนท์ และ ภก.หฤทยา ทรรศนะวิภาส มาร่วมกันสร้างลานลำปางหนาวมาก ส่วนที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจลานลำปางหนาวมากเกินความคาดหมายต่างเชื่อ กับคำนิยามฮิตที่ว่า ลำปางหนาวมาก ซึ่งจะเป็นฤดูอะไรก็แล้วแต่ เมื่อมาเยือนเมืองลำปางหลายคนมักจะพุดว่า ลำปางหนาวมากนั่นเอง และนอกจากนั้นทุกท่านที่มาเยือนลานลำปางหนาวมากจะได้ชิมรสชาตินมแกะสดได้ที่ นี่เพียงแห่งเดียวอีกด้วย

 

3 เภสัชกรหนุ่มไอเดียสร้างสรรค์ ผุดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ใน จ.ลำปาง ใช้ชื่อ “ลำปางหนาวมาก” เป็นจุดขายหวังเป็นจุดเที่ยว ย้ำให้ลำปางเป็นที่รู้จักกันแพร่หลายทั้งในและ นอกประเทศ... 12 ก.ย. 2554 22:56 ไทยรัฐ