วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับมือปืนยิงเจ๊หญิง หัวหิน เศรษฐีบ้านจัดสรรหัวหิน

ตำรวจภาค 7 ขออนุมัติศาลออกหมายจับ มือปืนและคนขับรถคุ้มกัน ที่ร่วมกันก่อเหตุยิงเจ๊หญิง หัวหิน เศรษฐีบ้านจัดสรรใน อ.หัวหิน  แล้ว มั่นใจหลักฐานมัดตัวแน่น...

จากกรณีคนร้ายสวมหมวกแก๊ปสีดำ ใช้อาวุธปืน 11 มม. ยิง น.ส.เพชรรัตน์ หรือเจ๊หญิง สุดเสนาะ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังเมืองหัวหิน และเป็นน้องสาว นายสิทธิพล สุดเสนาะ รองปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน จำนวน 6 นัด เสียชีวิตเมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ส.ค. 54 บนลานจอดรถ ใกล้กับรถยนต์เก๋งมินิ คูเปอร์ สีขาว ของผู้ตาย ที่จอดอยู่หน้าสำนักงานขาย โครงการหมู่บ้าน เดอะแกรนด์ไดมอนด์ เลขที่ 27 / 88 ตรงข้ามประตูทางเข้าโรงพยาบาลหัวหิน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ถ.เพชรเกษม อ. หัวหินจากนั้นได้ขึ้นรถที่จอดอยู่ริมถนนหลบหนีไปนั้น

ล่าสุดวันนี้ที่ 1 ก.ย. 54 เวลา 10.30 น. พล.ต.ท.พงษ์สันต์ เจียมอ่อน ผบช. ภ. 7 พร้อมด้วย พล.ต.ต. โสภณ พิสุทธิวงษ์ รอง ผบช. ภ. 7 และ พล.ต.ต. วิเชียร ตันตะวิริยะ ผบก. ภ. จว. ประจวบ ฯ ได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน กรณีการออกหมายจับคนร้ายในคดีดังกล่าวว่า หลังจากรวบรวมข้อมูลจากการสืบสวนสอบสวนได้มากและมีน้ำหนักพอแล้ว จึงได้ขอ ศาลจังหวัดประจวบคีรขันธ์ ออกหมายจับคนร้าย 2 คน ได้แก่ หมายจับศาลจังหวัดประจวบ ฯ ที่ จ. 371 / 2554 ลง 31 ส.ค. 54 เพื่อจับกุม นายกวี หรือน้อย มีแก้ว อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 / 14 ถ. บ้านพลี ต. ชะอำ อ. ชะอำ จ. เพชรบุรี ซึ่งเป็นคนร้ายที่ลงมือใช้อาวุธปืน 11 มม. ยิงผู้เสียชีวิต

และหมายจับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ 351 / 2554 เพื่อจับกุม นายทิวัติถ์ หรือสังเวย บุญกูล อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 / 14 ถ. บ้านพลี ต. ชะอำ อ. ชะอำ จ.เพชรบุรี ที่ทำหน้าที่เป็นคนขับรถยนต์กระบะแวน ยี่ห้อีซูซุ คามีโอ้ สีน้ำเงิน ทะเบียน กค 3410 เพชรบุรี ที่จอดรอขณะ นายกวี ฯ มือปืนลงมือสังหารผู้ตาย และเมื่อมือปืนขับรถจักรยานยนต์หลบหนี นายทิวัติถ์ ฯ มีหน้าที่ขับรถกระบะแวนดังกล่าวติดตามเพื่อประกบคุ้มกันมือปืน

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อหาทั้งสองคนว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถยึดรถกระบะแวน สีนำเงินคันดังกล่าว ได้ที่บ้านพักของนายทิวัติถ์ ฯ เพื่อไว้ทำการตรวจสอบแล้วด้วย

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า จะสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้เมื่อไหร่ ผบช. ภ. 7 กล่าวว่า ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเมื่อไหร่ แต่ขอยืนยันว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างแน่นอน ขณะนี้ได้ส่งชุดไล่ล่าลงกดดันตัวมือปืนไว้แล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะยังกบดานอยู่ในเขตพื้นที่ประจวบคีรีขันธ์ และเพชรบุรี ส่วนจะสามารถออกหมายจับผู้จ้างวานได้หรือไม่ ผบช. ภ. 7 เลี่ยงว่า ขณะนี้ข้อมูลจากการสืบสวนสอบสวนเชื่อมโยงไปถึงตัวผู้บงการพอสมควร ส่วนจะออกหมายจับได้หรือไม่ ไม่ขอตอบ แต่หากถึงตัวใครรับรองว่า จะต้องดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ไม่มีละเว้น

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ตามคลิปจากกล้องวงจรปิด ไม่เห็นหน้าคนร้าย จะมีน้ำหนักในการเอาผิดทางคดีได้หรือไม่ พล.ต.ท. พงษ์สันต์ ฯ ตอบว่า แม้คลิปจะไม่เห็นหน้าคนร้าย ทั้งคลิปจากกล้องหน้าสำนักงานของผู้ตาย และคลิปตามรายทางที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี แต่สามารถใช้กำหนดรูปพรรณคนร้ายได้ และยังมีหลักฐานทางด้านอื่น ซึ่งมีน้ำหนักแน่นหนามากที่จะเอาผิดได้ จนศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อนุมัติออกหมายจับให้ได้ และขอรับรองว่าไม่ผิดตัวอย่างแน่นอน

ตำรวจภาค 7 ขออนุมัติศาลออกหมายจับ มือปืนและคนขับรถคุ้มกัน ที่ร่วมกันก่อเหตุยิงเจ๊หญิง หัวหิน เศรษฐีบ้านจัดสรรใน อ.หัวหิน แล้ว มั่นใจหลักฐานมัดตัวแน่น... 1 ก.ย. 2554 12:52 ไทยรัฐ