วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดอัศจรรย์ เส้นผมเกจิดังเมืองล้านนา กลายเป็นพระธาตุ

สุดอัศจรรย์เส้นผม ครูบาอ้าย เกจิดังเมืองล้านนา กลายเป็นพระธาตุ หลังมรณภาพ 2 ปี ขณะที่นักข่าวพยายามบันทึกภาพกดชัตเตอร์ไม่ลง ต้องทำพิธีขอขมาก่อน...

จากกรณี พระครูสิทธิวรญาณ หรือ (ครูบาอ้าย) สุรินฺโท อายุ 96 ปี 75 พรรษา เกจิชื่อดังของล้านนา อดีตเจ้าอาวาสวัดศรีชมภู และอดีตเจ้าคณะตำบลป่าบง ได้มรณภาพลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ด้วยโรคชราภาพ เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 52 ที่ผ่านมา

 ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 18 ส.ค. บรรดาลูกศิษย์จำนวนมากได้พร้อมใจกันมาทำบุญครบรอบ 2 ปี การจากไปของครูบาอ้าย ที่ภายในพระวิหารวัดศรีคำชมภู โดยมีการนิมนต์พระสงฆ์ มาสวดมนต์จำนวน 19 รูป จากนั้นพระอธิการเกียรติศักดิ์ เขมจิตโต เจ้าอาวาสวัด ซึ่งเป็นลูกศิษย์ก้นกุฏิได้ทำพิธีขอขมา ขอนำภาพถ่ายของครูบาอ้าย มาไว้ที่โต๊ะหมู่บูชา และเปิดดู เส้นผมของครูบาอ้าย ให้ลูกศิษย์ได้ดูซึ่งก็ได้เกิดเรื่องอัศจรรย์ขึ้น เมื่อปรากฏว่า เส้นผมของครูบาอ้าย ได้กลายเป็นก้อนพระธาตุสีขาวสะอาดตา และยังมีเส้นผมสีขาวๆล้อมรอบเอาไว้บ้างเล็กน้อย สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาลูกศิษย์ที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

 

 ทำให้บรรดาผู้ที่เข้าร่วมพิธีที่อยู่กันเต็มพระวิหาร ต่างพากันร้องสาธุ เสียงดังลั่น ในขณะที่มีบางส่วนเกิดอาการขนลุกและบางรายถึงกับร้องไห้ออกมา หลังได้พบเห็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้น โดยบรรดาลูกศิษย์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ที่เส้นผมของพระเกจิอาจารย์ จะกลายเป็นก้อนพระธาตุแบบนี้

ขณะเดียวกัน นักข่าวที่กำลังจะเข้าไปบันทึกภาพ ก็ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น เมื่อไม่สามารถกดชัตเตอร์ได้ และแม้จะใช้ความพยายามอย่างไร ก็ไม่สามารถกดชัตเตอร์ได้ จึงได้ตัดสินใจ ทำพิธีขอขมาครูบาอ้ายก่อน และเมื่อทำพิธีขอขมาเสร็จสิ้น ก็ได้เกิดเหตุประหลาดใจขึ้นอีก เมื่อสามารถกดชัตเตอร์ บันทึกภาพได้สำเร็จ

 

สุดอัศจรรย์เส้นผม ครูบาอ้าย เกจิดังเมืองล้านนา กลายเป็นพระธาตุ หลังมรณภาพ 2 ปี ขณะที่นักข่าวพยายามบันทึกภาพกดชัตเตอร์ไม่ลง ต้องทำพิธีขอขมาก่อน... 18 ส.ค. 2554 16:08 18 ส.ค. 2554 16:36 ไทยรัฐ