วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ดักสังหารพนง.มิสทีน ซุกบึมหวังซ้ำ จนท.กู้ทัน

โจรใต้สังหารรายวัน ล่าสุดดักยิงพนักงานมิสทีนตายคารถ ก่อนซุกระเบิด 20 กก.หวังถล่ม จนท.ขณะเข้าตรวจสอบ โชคดียิงทำลายทัน ที่นราธิวาส...

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 18 ส.ค. ร.ต.อ.กฤตินาท เมืองลาย ร้อยเวร สภ.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้านเจาะบองอ หมู่ 7 ต.สาวอ อ.รือเสาะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สะท้านฟ้า วามะสิงห์ ผกก.สภ.รือเสาะ พ.ต.ท.กระจ่าง รักษณ์ณรงค์ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส ร.ต.ต.แชน วรงคไพสิษฐ์ หน.ชุดเก็บกู้ และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 653 กทม ซึ่งข้างรถมีโลโก้ผลิตภัณฑ์ มิสทีน ติดอยู่ ตรวจสอบเป็นรถส่งของของบริษัท เบทเตอร์เวย์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ มิสทีน จอดอยู่บนถนนในสภาพกระจกหน้าถูกกระสุนปืนสงคราม เอ็ม.16 เป็นรูพรุน โดยที่บริเวณที่นั่งคนขับพบศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่คาพวงมาลัย ทราบชื่อคือ นายเสรี รักษ์พันธ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 369 หมู่ 1 ต.ชะม่วง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง มีบาดแผลถูกกระสุนปืนสงครามเอ็ม.16 พรุนไปทั้งร่าง

 ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในรถยนต์กระบะ ซึ่งมีผลิตภัณฑ์มิสทีนจำนวนมากองอยู่ภายในกระบะหลัง และเมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ถังดับเพลิงหนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือวางซุกซ่อนปะปนอยู่กับผลิตภัณฑ์มิสทีน เจ้าหน้าที่จึงใช้ปืนแรงดันน้ำพลังสูงยิงทำลาย ก่อนจะตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พบปลอกกระสุนปืนสงครามเอ็ม.16 จำนวน 25 ปลอก ตกอยู่บนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายเสรี ผู้ตาย ซึ่งเป็นพนักงานส่งของของบริษัทฯมิสทีน ได้ขับรถบรรทุกผลิตภัณฑ์มิสทีนเพื่อเดินทางมาส่งให้กับลูกค้าในหมู่บ้านจุดเกิดเหตุ ในระหว่างที่นายเสรี ขับรถอยู่นั้นได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน พร้อมอาวุธปืนสงครามครบมือวิ่งออกจากป่ารกทึบริมทาง ก่อนจะโบกรถเพื่อให้นายเสรีหยุด จากนั้นคนร้ายทั้ง 4 คน ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม.16 คนละกระบอกยิงใส่นายเสรีจนเสียชีวิตคาพวงมาลัย ก่อนหลบหนีคนร้ายซึ่งได้เตรียมระเบิดแสวงเครื่องหนัก 20 กก. ได้นำระเบิดไปวางปะปนกับผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกระบะหลัง เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ขณะตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ได้เปิดเครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือทำให้ระเบิดไม่สามารถทำงานได้ ก่อนจะเก็บกู้ไว้ได้.

 

โจรใต้สังหารรายวัน ล่าสุดดักยิงพนักงานมิสทีนตายคารถ ก่อนซุกระเบิด 20 กก.หวังถล่ม จนท.ขณะเข้าตรวจสอบ โชคดียิงทำลายทัน ที่นราธิวาส... 18 ส.ค. 2554 15:52 ไทยรัฐ