วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พ่อญี่ปุ่น' ขายสมบัติ ละทิ้งบ้านเกิด ข้ามทะเลมาตามหา'ลูก-เมีย'คนไทย

ชายชาวญี่ปุ่นขายสมบัติละทิ้งบ้านเกิด เดินทางข้ามทะเลมาแจ้งความโรงพักเมืองขอนแก่น ขอความช่วยเหลือให้ติดตามหาลูกชายและภรรยาคนไทย ซึ่งเป็นชาวขอนแก่น หลังพลัดพรากกันมานานกว่า 20 ปี...

 

16 ส.ค. นายซูทายะ คาซึซิเกะ อายุ 66 ปี ชาวญี่ปุ่น เข้าพบ พ.ต.ต.ยุทธนา วิรักษา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อขอความช่วยเหลือให้ติดตามหานางละมัย จำเริญชัย อายุ 48 ปี และนายคิอิจิ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นภรรยาและลูกชาย ชาวขอนแก่น หลังจากพลัดพรากกันมานานกว่า 20 ปี

โดยนายซูทายะ เล่าว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไป และพักอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ญี่ปุ่น โดยมีพยานรักด้วยกัน 3 คน จนกระทั่งเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ได้เลิกกับภรรยาชาวญี่ปุ่น มาแต่งงานกับนางละมัย นักร้องของร้านคาราโอเกะที่ญี่ปุ่น จนมีพยานรักด้วยกันเป็นลูกชาย 1 คน แต่ได้ครองรักอยู่ด้วยกันเพียงแค่ 5 ปีเท่านั้น นางละมัย จึงได้พาลูกชายกลับบ้านเกิดที่ประเทศไทย มานานกว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งทราบเพียงว่ามีภูมิลำเนาอยู่ที่ขอนแก่นเท่านั้น ปัจจุบันตนอายุมากแล้ว คิดถึงลูกชายและภรรยาชาวไทยเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจขายทรัพย์สินที่ญี่ปุ่นทั้งหมด เพื่อเดินทางมาหาภรรยาและลูกชายที่เมืองไทย โดยพักอาศัยอยู่กับเพื่อนของอดีตภรรยาชาวไทย ที่จ.อุตรดิตถ์ ได้ประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว จนกระทั่งวันนี้ได้นั่งรถโดยสารมาที่ขอนแก่น เพื่อขอความช่วยเหลือกับตำรวจ ให้ช่วยติดตามหาภรรยาและลูกชายอีกทางหนึ่ง

แต่เนื่องจากมีปัญหาในเรื่องของการสื่อสารด้านภาษา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น จึงได้ประสานนายฮิโรยูกิ เอซาวา ที่ปรึกษาอธิการบดี วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย จ.ขอนแก่น มาเป็นล่ามช่วยแปลภาษา พร้อมได้แนะนำให้นายซูทายะ เดินทางข้ามไปต่อวีซ่าที่ประเทศลาว หากครบกำหนดภายใน 30 วัน เพื่อให้สามารถอยู่ติดตามหาลูกชายและภรรยาในประเทศไทยต่อไปอีกได้

 

ชายชาวญี่ปุ่นขายสมบัติละทิ้งบ้านเกิด เดินทางข้ามทะเลมาแจ้งความโรงพักเมืองขอนแก่น ขอความช่วยเหลือให้ติดตามหาลูกชายและภรรยาคนไทย ซึ่งเป็นชาวขอนแก่น หลังพลัดพรากกันมานานกว่า 20 ปี... 16 ส.ค. 2554 23:23 ไทยรัฐ