สั่งกวาดล้างแก๊งหมวกกันน็อคปล่อยกู้โหด - thairath.co.th
บริการข่าวไทยรัฐ

สั่งกวาดล้างแก๊งหมวกกันน็อคปล่อยกู้โหด

โดย

ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี สั่งกวาดล้าง "แก๊งหมวดกันน็อค" หรือ "แก๊งมดดำ" ที่ระบาดหนัก ปล่อยกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด วอนประชาชนชนที่เดือดร้อนแจ้งความ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 ก.ค. พล.ต.ต.เรวัช กลิ่นเกษร ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากได้รับการร้องเรียนว่ามีแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ หรือ ที่เรียกว่า "แก๊งหมวดกันน็อค" หรือ "แก๊งมดดำ" ระบาดในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี และ ข่มขู่เอาเงินจากผู้กู้ บางครั้งใช้กำลังประทุษร้าย เพื่อให้ผู้กู้คืนเงินให้ในราคาดอกเบี้ยที่สูงเกินจริงนั้น

พล.ต.ต.เรวัช กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้ทุก สภ. ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี โดยเฉพาะ อ.ท่าม่วง อ.เมืองกาญจนบุรี อ.ท่ามะกา ซึ่งพบว่าแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบจำนวนมาก ออกกวาดล้างจับกุมแก๊งดังกล่าวให้หมดไปให้จนได้ โดยหลังการสั่งการเพียงไม่กี่ชั่วโมง สภ.ท่าม่วง สามารถจับกุมได้แล้ว 1 ราย ทราบว่าเป็นลูกน้องนายทุนเงินกู้มาจาก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี โดยสั่งการให้ทุกพื้นที่ขยายผลจับกุมมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพื่อให้ความเดือดร้อนของประชาชนหมดไป เพราะพวกนี้อาศัยยามเศรษฐกิจตกต่ำฉวยโอกาสปล่อยเงินกู้คิดดอกเบี้ยแพงเกินกว่ากฎหมายกำหนด และ ขอฝากไปยังประชาชนทั่วไป ที่กู้เงินนอกระบบจากแก๊งหมวกกันน็อคให้มาแจ้งได้ที่ สภ.ในพื้นที่ของตน ทางตำรวจจะดำเนินการติดตามจับกุมทุกราย


advertisement