วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.โพนสวรรค์สุดทน! บุกจับลูกน้องค้ายาบ้า

ผกก.สภ.โพนสวรรค์ สุดทน! บุกตรวจค้นจับลูกน้อง ดต.ค้ายาบ้า คาบ้านพักตำรวจ สารภาพขายยาบ้าใช้หนี้...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2554 พ.ต.อ.ธรรมนูญ มั่นคง ผกก.สภ.โพนสวรรค์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนบุกตรวจค้นบ้านพัก ด.ต.บุญส่ง โกแมน อายุ 55 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ทำหน้าที่สิบเวร สภ.โพนสวรรค์ ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา โดยตรวจค้นภายในรถยนต์ โตโยต้า 4 ประตู สปอทครุยเซอร์ สีบรอนเงิน ทะเบียน กข. -3495 นครพนม พบมียาบ้าซุกซ่อนภายในรถ จำนวน 400 เม็ด นอกจากนี้ ยังได้ตรวจค้นภายในห้องพักตำรวจ พบยาบ้าอีกจำนวน 1,600 เม็ด ซุกซ่อนภายในห้องพัก ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

ผกก.สภ.โพนสวรรค์ กล่าวว่า สำหรับการตรวจค้นจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากได้สืบทราบว่า ด.ต.บุญส่ง โกแมน อายุ 55 ปี ผู้ใต้บังคับบัญชา ได้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้มีการวางแผนหาทางเข้าตรวจค้นจับกุม จนกระทั่งพบของกลางยาบ้าดังกล่าว โดยเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่า ได้ติดต่อซื้อยาบ้ามาจากนายทุนชาวลาว เพื่อนำมาขายให้ลูกค้าในพื้นที่ อ.โพนสวรรค์ ประมาณ 4-5 เดือน ทำไปเนื่องจากไม่มีเงิน แต่มีภาระหนี้สินจำนวนมาก ซึ่งอาศัยอยู่คนเดียว เพราะเลิกกับภรรยามานานแล้ว ส่วนผลการสืบสวนเบื้องต้น เชื่อว่าทำมานานแล้ว แต่ไม่มีหลักฐาน และได้มีการสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ มาดำเนินคดี แต่ไม่พบว่ามีตำรวจเป็นเครือข่าย พบเพียงเครือข่ายเป็นคนนอกวงการ ซึ่งจะได้ขยายผลติดตาจับกุมมาดำเนินคดีตามกำหมายต่อไป

ผกก.สภ.โพนสวรรค์ สุดทน! บุกตรวจค้นจับลูกน้อง ดต.ค้ายาบ้า คาบ้านพักตำรวจ สารภาพขายยาบ้าใช้หนี้... 12 ส.ค. 2554 01:51 ไทยรัฐ