วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระเอกงานเข้า 'ติ๊ก เจษฎาภรณ์' ถูกแจ้งความบุกรุกป่า

โดย

พระเอกดัง 'ติ๊ก-เจษฎาภรณ์' งานเข้า ถูกแจ้งความกล่าวหา บุกรุกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว จ.ชัยภูมิถ่ายรายการทีวี ผกก.ท้องที่ดูเบื้องต้นไม่มีบทกำหนดโทษ...

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ตัวแทนจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ อ้างว่า ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี พระเอกดัง และเจ้าของรายการโทรทัศน์ "เนวิเกเตอร์" ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน ลักลอบเข้าพื้นที่สงวนและคุ้มครองป่า บนภูคิ้ง ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว (ทุ่งกะมัง) รอยต่อ อ.คอนสาร กับ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เพื่อถ่ายรายการโทรทัศน์เตรียมนำออกอากาศ

พ.ต.อ.สิทธิพันธ์ พุฒทอง ผกก.สภ.เกษตรสมบูรณ์ เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูเขียว (ทุ่งกะมัง) ได้มาขอลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.เกษตรสมบูรณ์ หลังจากตรวจดูเทปรายการโทรทัศน์ ซึ่งติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ได้ขออนุญาตเข้าไปถ่ายทำรายการในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูเขียว (ทุ่งกะมัง) แล้วพบว่ามีการเข้าไปในพื้นที่เกินกว่าที่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีบทกำหนดโทษ ซึ่งตำรวจจะได้เชิญหัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูเขียว (ทุ่งกะมัง) และผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวน และดำเนินการต่อไป

หลังเกิดกรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อติ๊ก-เจษฎาภรณ์ และหัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูเขียว (ทุ่งกะมัง) เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งจะได้นำข้อเท็จจริงมาเสนอต่อไป.

พระเอกดัง 'ติ๊ก-เจษฎาภรณ์' งานเข้า ถูกแจ้งความกล่าวหา บุกรุกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว จ.ชัยภูมิถ่ายรายการทีวี ผกก.ท้องที่ดูเบื้องต้นไม่มีบทกำหนดโทษ... 29 ก.ค. 2554 15:17 ไทยรัฐ