วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้รัวอา.ก้า.ยิงทหารขณะวิ่งออกกำลังกายสาหัส1

โจรใต้เหิมรายวัย รัวอา.ก้า.ถล่มทหารขณะวิ่งออกกำลังกายสาหัส 1 นาย ที่ อ.บาเจาะ จนท.พบปลอกกระสุนตกอยู่นับสิบปลอก คาดต้องการตัดตอนการสร้างมวลชน เนื่องจากผู้เจ็บเข้ากับมวลชนในพื้นที่ได้ดี...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 28 ก.ค. พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงเจ้าหน้าที่ทหารหมวดปืนเล็กที่ 1 ฉก.นราธิวาส 32 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะวิ่งออกกำลังบนถนนดินแดงภายในบ้านจำปากอ หมู่ 1 ต.บาเร๊ะเหนือ อ.บาเจาะ จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ ร่วมกับ น.ท.รัฐโรจน์ อภิรัชช์รัศมี ผบ.ฉก.นราธิวาส 32

ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน อา.ก้า.ตกอยู่บนถนนจำนวนกว่า 10 ปลอก พร้อมด้วยกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บเพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษา รพ.บาเจาะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ พ.จ.อ.ปราชญ์ชนะชัย ไชยสิทธิ์ อายุ 40 ปี มีบาดแผลถูกกระสุนปืน อา.ก้า.ที่บริเวณลำตัวจำนวน 3 นัด อาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.จ.อ.ปราชญ์ชัยชนะ และลูกน้องอีก 2 นาย ได้ร่วมกันไปวิ่งออกกำลังกายบนถนนสายดังกล่าวเป็นประจำทุกวัน เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนใช้รถ จยย.เป็นพาหนะตามไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถ จยย.เข้าประชิด ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนสงคราม อา.ก้า.ออกมายิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ทหารที่กำลังวิ่งออกกำลังกายจำนวนกว่า 10 นัดซ้อน กระสุนถูก พ.จ.อ.ปราชญ์ชนะชัย จนล้มทั้งยืนส่วนทหารอีก 2 นาย ได้วิ่งหนีไปหลบเข้าที่กำบัง ส่วนคนร้ายได้รีบขี่รถ จยย.หลบหนีไป


ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เนื่องจาก พ.จ.อ.ปราชญ์ชัยชนะ เป็นทหารที่เข้ากับมวลชนในพื้นที่ได้ดี กลุ่มคนร้ายจึงวางแผนดักสังหาร เพื่อเป็นการตัดตอนการสร้างมวลชน และเป็นการข่มขวัญไม่ให้ชาวบ้านร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทางการอีกด้วย.

โจรใต้เหิมรายวัย รัวอา.ก้า.ถล่มทหารขณะวิ่งออกกำลังกายสาหัส 1 นาย ที่ อ.บาเจาะ จนท.พบปลอกกระสุนตกอยู่นับสิบปลอก คาดต้องการตัดตอนการสร้างมวลชน เนื่องจากผู้เจ็บเข้ากับมวลชนในพื้นที่ได้ดี... 28 ก.ค. 2554 23:46 28 ก.ค. 2554 23:46 ไทยรัฐ