วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แตกตื่น "ไข่พญานาค78ฟอง" แห่กราบไหว้-วิเคราะห์เลข

ชาวบ้านต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์จ.ศรีสะเกษ แตกตื่นหลังทราบข่าวพบไข่ประหลาดจำนวน 78 ฟอง เชื่อว่าเป็นไข่พระยานาค ชาวบ้านแห่มากราบไหว้ถ่ายรูปกันคึกคัก...

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.54 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านเปือย ม. 19 ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์จ.ศรีสะเกษ หลังได้รับแจ้งว่ามีพบเห็นไข่พระยานาค เมื่อไปถึงพบมีประชาชนมายืนรอเพื่อจะขอดูไข่พระยานาคเป็นจำนวนมาก โดยเมื่อผู้สื่อข่าวขอเข้าไปดูพบลักษณะไข่เป็นรูปกลมๆนิ่มๆเหมือนกับวุ้น มีหลายสีขนาดเท่าหัวนิ้วมือ จำนวน 78 ฟอง ชาวบ้านหลายคนพากันกราบไหว้บ้างคนก็เอาโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูป

นางสุวรรณา เกศา อายุ 27 ปี มีอาชีพรับซื้อของเก่าและเป็นเจ้าของบ้านหลังที่พบไข่ที่ชาวบ้านลือกันว่า เป็นไข่พระยานาคได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนพึ่งมาพักอยู่บ้านหลังนี้ได้ไม่นานตั้งแต่ตนมาพักอยู่ที่บ้านหลังนี้ ก็รู้สึกเหมือนกับว่ามีงูเจ้าคอยมาดูแลอยู่ตลอดเวลาก่อนตนจะไปทำงานและหลัง กลับมาจากทำงานจะมีงูเลื้อยผ่านหน้ารถอยู่ทุกครั้ง พอเมื่อช่วงเช้าวันนี้ลูกสาวเห็นกองไข่ดังกล่าวแล้วบอกแม่ให้มาดูลูกเห็บตก แต่ตนไม่สนใจ

เจ้าของบ้านหลังที่พบไข่ กล่าวอีกว่า ต่อมาลูกชายกลับมาบอกแม่อีกครั้งว่า แม่ทำไมไข่มันมีหลายสีตนจึงไปดูแล้ว คิดว่าว่าแค่ไข่หอยทาก ตนเอาไปล้างน้ำแล้วเห็นมันทำไมมีหลายสีขนาดนี้เลยเอาไปให้ชาวบ้านในหมู่บ้าน ช่วยกันดูคนในหมู่บ้านส่วนมากต่างบอกกันว่าเป็นไข่พระยานาคตนเลยเอากลับมา ไว้ที่บ้านแล้วจุดธูปเทียนบอกกล่าวให้เจ้าที่เจ้าทางให้ได้รับรู้เอาไว้

นางสุวรรณา กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นตนยังไม่รู้แน่ชัดว่าเป็นอะไร แต่ตนจะยังเก็บรักษาไว้จะถึงช่วงออกพรรษาแล้วถึงจะนำไปตรวจสอบอีกครั้งต่อไป

ชาวบ้านต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์จ.ศรีสะเกษ แตกตื่นหลังทราบข่าวพบไข่ประหลาดจำนวน 78 ฟอง เชื่อว่าเป็นไข่พระยานาค ชาวบ้านแห่มากราบไหว้ถ่ายรูปกันคึกคัก... 28 ก.ค. 2554 19:44 29 ก.ค. 2554 01:40 ไทยรัฐ