วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แม่หมอมุก"พบ"พระอาจารย์แดง"พึ่งไสยศาสตร์ต่อดวงชะตาลูก

มารดาหมอมุก เข้าพบพระครูเกษมจันทวิมล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เกจิชื่อดังแห่งกรุงศรีอยุธยา ทำพิธีสวดสะเดาะเคราะห์เสริมต่อดวงชะตาอายุไขและเสริมดวง กลับดวงอย่างเข้มขลัง...

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 27 ก.ค. 2554 ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อนๆหมอมุกได้พา พญ.พรรณกร อิ่มวิทยา มารดาของ พ.ต.พญ.หทัยพร อิ่มวิทยา หรือ หมอมุก เข้าพบพระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาส เกจิชื่อดังแห่งกรุงศรีอยุธยา ทำพิธี สวดสะเดาะเคราะห์เสริมต่อดวงชะตาอายุไขและเสริมดวง กลับดวงอย่างเข้มขลังที่ศาลากุฏิพระอาจารย์แดง ซึ่ง ในพิธีแม่หมอมุกได้นำเต่าจำนวน 9 ตัว นก 9 ตัว ปลาไหล 9 ตัว และหอยขม 9 ตัวซึ่งซื้อมาจากแม่ค้าในตลาดหัวรอเป็นการถ่ายชีวิตให้กับสัตว์เหล่านี้

แม่หมอมุกยังได้นำเศษชิ้นเนื้อที่แผลหมอมุก พร้อมทั้งเล็บมือเล็บเท้าและเส้นผม วันเดือนปีเกิด และรูปถ่ายของหมอมุก เป็นความเชื่อในการทำพิธีสะเดาะเคราะห์ พระอาจารย์แดงได้สวดทำพิธีองค์เดียวนานกว่า 20 นาทีจึงได้ให้แม่หมอมุกนำสัตว์เหล่านี้ไปปล่อยในบริเวณวัด จากนั้นพระอาจารย์แดงได้เมตตาลงนะหน้าทองให้กับมารดาหมอมุก และเพื่อนๆหมอมุก พร้อมยังฝากตะกรุดที่มีชื่อเสียงโด่งดังของพระอาจารย์ให้กับหมอมุกอีกด้วย

มารดาหมอมุก กล่าวว่า ได้ยินชื่อเสียงของพระอาจารย์มาบ้างแล้วและถ้ามีเวลาว่างก็จะมาทำบุญวันนี้ เพื่อนๆหมอมุกจะเดินทางมาที่วัดป้อมรามัญ จึงได้มาทำบุญสะเดาะเคราะหืให้กับ หมอมุกตอนนี้อาการหมอมุกดีขึ้นทุกวัน จึงอยากทำบุญสร้างกุศลช่วยให้คนทำผิด ได้รับโทษตามความจริงส่วนรูปคดีไม่ขอพูดอะไร ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ตนไม่ต้องการให้จับผิดตัวเพราะกลัวบาปหลังจากทำบุญสะเดาะเคราะห์แล้วรู้สึก สบายใจอย่างบอกไม่ถูกก่อนพบพระอาจารย์ก็รู้สึกเฉยๆแต่พอมาได้เห็นและได้รับ รู้พระอาจารย์ท่านเมตตาตนกับหมอมุกมากกว่าที่คิด

พญ.พรรณกร กล่าด้วยว่า ส่วนอาการหมอมุก ขณะนี้ พูดได้มากกว่าทุกวันและสมองรับได้ดีอย่าง เช่น หมอบอกคำว่า "ปืน" แต่หมอมุก นึกไม่ออกก็พูดว่า “กัน” แปลว่าปืนแทน ถ้าหมอมุกโชคดีหายเป็นปกติคงไปทำงานที่ภาคใต้เหมือนเดิม เพราะหมอมุกชอบช่วย เหลือและทำประโยชน์ให้แก่ส่วนรวม รักชาติ พระมหากษัตริย์ และศาสนา ขอขอบคุณสื่อมวลชนและผู้ที่เป็นห่วงหมอ


มารดาหมอมุก เข้าพบพระครูเกษมจันทวิมล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เกจิชื่อดังแห่งกรุงศรีอยุธยา ทำพิธีสวดสะเดาะเคราะห์เสริมต่อดวงชะตาอายุไขและเสริมดวง กลับดวงอย่างเข้มขลัง... 27 ก.ค. 2554 20:29 27 ก.ค. 2554 20:59 ไทยรัฐ