วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่วน!!! เฮลิคอปเตอร์ตกในป่าแก่งกระจานลำที่ 3 ล่าสุดตาย 3 เจ็บ 1

เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ เบลล์ 212 ที่ใช้ลำเลียงศพ "ผบ.พล.ร.9-ช่างภาพช่อง 5" จากหน่วยรบพิเศษแก่งกระจานไปที่ พล.ร.9 เมื่อวานนี้ ตกในพื้นที่ป่าหมู่ที่ 7 บ้านต้นเกตุ ต.แก่งกระจาน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ ล่าสุดโฆษกกองทัพบกยืนยัน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1 ราย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ก.ค. เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในพื้นที่หมู่ที่ 7 บ้านต้นเกตุ ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์ลำใด ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบหารายละเอียดเพิ่มเติม


ทั้งนี้ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว ค่อยๆ หมุน ก่อนที่จะหายไปในพื้นที่ป่า โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่าแต่ไม่รกทึบ และอยู่ไม่ไกลชุมชน เบื้องต้นเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากป่าดังกล่าว

 

ด้าน นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยืนยันว่า เฮลิคอปเตอร์ที่ตกไม่ใช่เครื่องของกระทรวงแต่อย่างใด แต่ยังไม่ทราบชัดเจนว่า เป็นเครื่องของหน่วยงานใด

ล่าสุด มีรายงานว่า พบผู้เสียชีวิต 3 ราย ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ซึ่งเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจไปรับตัวมาส่งที่โรงพยาบาลแล้ว

ต่อมาเมื่อเวลา 10.35 น. พันเอกสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก กล่าวยืนยันว่า มีเฮลิคอปเตอร์ เบล 212 ตกจริง โดยมีผู้โดยสารทั้งหมด 4 นาย เป็นนักบิน 2 นาย ช่างเครื่อง 2 นาย และมีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1 นาย แต่ยังไม่สามารถระบุชื่อได้ ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ ฮ.ลำดังกล่าวตก หลังเสร็จสิ้นภารกิจได้บินเข้ามาปรนนิบัติบำรุงเครื่องที่กรมทหารราบที่ 11 รอ. บางเขน กรุงเทพฯ และบินกลับไปจนมาเกิดอุบัติเหตุขึ้น ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ย้ำว่า สภาพอากาศในบริเวณจุดตก ไม่ได้เลวร้ายเท่ากับที่ ฮ. 2 ลำแรกตก


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ฮ.ลำที่ตก เป็น ฮ.ลำเดียวกับที่ใช้ลำเลียงศพ พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผบ.พล.ร.9 กับนายศรวิชัย คงตันนิกูล ช่างภาพช่อง 5 ที่เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์แบบแบล็กฮอว์กตกที่ป่าแก่งกระจาน จากหน่วยรบพิเศษแก่งกระจาน ไปที่ พล.ร.9 เมื่อวานนี้ แต่คาดว่านักบินและช่างเครื่อง น่าจะเป็นคนละชุดกัน

 

รายชื่อผู้โดยสารบนเฮลิคอปเตอร์ เบลล์ 212

1. พ.ต.ธีรวัฒน์ แก้วกมล นักบินที่ 1

2. ร.ท.บูรณา หวานใจ นักบินที่ 2

3. จ.ส.อ.วิเชียร จันทร์พัฒน์ ช่างเครื่อง

4. ส.อ.พัฒนกร ต้นจันทร์ ช่างเครื่อง ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส นำตัวส่งโรงพยาบาลแก่งกระจาน ก่อนนำขึ้นรถใช้เครื่องช่วยหายใจ ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี

 

 

 

เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ เบลล์ 212 ที่ใช้ลำเลียงศพ "ผบ.พล.ร.9-ช่างภาพช่อง 5" จากหน่วยรบพิเศษแก่งกระจานไปที่ พล.ร.9 เมื่อวานนี้ ตกในพื้นที่ป่าหมู่ที่ 7 บ้านต้นเกตุ ต.แก่งกระจาน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ ล่าสุดโฆษกกองทัพบกยืนยัน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1 ราย... 24 ก.ค. 2554 09:48 ไทยรัฐ