วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ2ตีนแมวเหิม ปีนบ้านผู้พิพากษาขโมยจักรยาน

2 ชายเดินผ่านบ้านผู้พิพากษาสระบุรี เห็นจักรยานราคาแพงเกิดอยากได้ จึงนัดแนะกันมาขโมยในช่วงกลางคืน ซึ่งเมื่อนำไปขายเจ้าของร้านรู้ว่าขโมยมา จึงเผ่นแต่ไม่รอดถูก ตร.จับ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 20 ก.ค. พ.ต.ท.ไพทูรย์ ศรีรางกูล สารวัตรเวร สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งจากนายอารัญ วาริต ผู้พิพากษาศาลจังหวัดสระบุรีว่า ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนขโมยรถจักรยาน 2 ล้อถีบ รุ่น TREK 6500 DISC ราคา 38,000 บาท จากบ้านพักศาลจังหวัดสระบุรี ถ.พิชัย ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงนำกำลังไปตรวจสอบและแจ้งสกัดจับคนร้าย จากนั้น ด.ต.ถาวร จันทร ตำรจจราจร สภ.เมืองสระบุรี ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณหน้าสถานีรถไฟสระบุรี พบชาย 2 คนท่าทางมีพิรุธจึงควบคุมตัวไว้

จากการสอบสวนชายทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่า เมื่อคำวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา เดินผ่านหน้าบ้านพักของผู้พิพากษาเห็นรถจักรยานจอดอยู่ จึงนัดกันว่าเวลา 02.00 น. วันที่ 20 ก.ค. จะเข้าไปขโมย โดยปีนรั้วเข้าไปในบ้านแล้วยกรถจักรยานข้ามรั้วออกมา ก่อนนำไปขายที่ร้านขายจักรยานชื่อ แสงอรุณ ในราคา 3,000 บาท แต่เจ้าของร้านจำได้ว่า เป็นจักรยานที่ขายให้ผู้พิพากษาไป จึงถามว่าขโมยมาหรือไม่ และไม่ยอมรับซื้อ ชายทั้งคู่จึงวิ่งหนีออกจากร้านไปบริเวณสถานีรถไฟก่อนจะถูกจับ ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นบ้านของผู้พิพากษาศาล ทั้งนี้ ตำรวจตั้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

2 ชายเดินผ่านบ้านผู้พิพากษาสระบุรี เห็นจักรยานราคาแพงเกิดอยากได้ จึงนัดแนะกันมาขโมยในช่วงกลางคืน ซึ่งเมื่อนำไปขายเจ้าของร้านรู้ว่าขโมยมา จึงเผ่นแต่ไม่รอดถูก ตร.จับ... 20 ก.ค. 2554 14:57 20 ก.ค. 2554 17:12 ไทยรัฐ