advertisement

พระครูดังเชียงใหม่ เพ่งอาทิตย์ขอ"ยิ่งลักษณ์" พ้นเคราะห์-บ้านเมืองเป็นสุข

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 17 ก.ค. 2554 17:10

พระครูสุเทพสิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง จ.เชียงใหม่  นั่งเพ่งดวงอาทิตย์ด้วยตาเปล่าหน้ารูปภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นาน 30 นาที เพื่อให้หมดเคราะห์ เข้าบริหารประเทศอย่างสง่างาม...


เมื่อวันที่ 17 ก.ค.2554 ที่บริเวณวัดศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พระครูสุเทพสิทธิคุณ หรือ หลวงพ่อพันเทวา อายุ 73 ปี เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง ที่ได้ชื่อว่าเป็นพระอาจารย์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้จัดทำพิธีเพ่งดวงอาทิตย์ด้วยตาเปล่าโดยได้มีการนำรูปภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่กำลังจะเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยและเป็นน้องสาวแท้ๆ ของ พ.ต.ท.ทักษิณ มาวางไว้บนพื้นโดยมีด้ายสายสิญจน์พันไว้ที่ใบหน้าและพ่วงไปที่มือของหลวงพ่อ พันเทวา โดยหลวงพ่อพันเทวา ได้ถือธูปกำใหญ่จำนวน 44 ดอกเท่าอายุ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จากนั้นก็นได้บริกรรมคาถาและเพ่งสายตาดูดวงอาทิตย์ที่ส่องแสงสว่างยามเช้า อยู่เป็นเวลานานร่วม 30 นาทีจนเมฆฝนเข้ามาบดบังแสงอาทิตย์ไว้ จึงยุติลงจากที่กำหนดไว้ประมาณ 1ชั่วโมง จากนั้นหลวงพ่อพันเทวา ได้ขึ้นไปทำพิธีบนวิหารโดยตั้งเป็นกองบุญสะเดาะห์เคราะห์และ ส่งผลบุญให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จากนั้นได้นำสัตว์น้ำมีเต่าและปลาปล่อยลง คลองหลังวัด เพื่อให้หมดเคราะห์หมดกรรม และจะได้นำพาประเทศชาติสู่ความร่มเย็นเป็นสุข

หลวงพ่อพันเทวา กล่าวว่า อาตมาได้ทำพิธีในครั้งนี้เป็นพิธีเรียบง่ายที่เคยปฎิบัติมาทุกๆ ครั้งยามบ้านเมืองไม่ปกติสุข โดยการเพ่งดวงอาทิตย์เพื่อขอบารมีสุริยเทพลดกระแสความร้อนแรงของบ้านเมืองลง และในวันนี้ก็ทำพิธีเพ่งดวงอาทิตย์เพื่อขอให้พลังสุริยเทพแผ่พลังให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พ้นจากภัย ไกลจากเวรที่เกิดขึ้นมาในเวลานี้ ภัยอันใด เวรอันใดที่มีมาจะถึงตัวก็ขอให้หมดไปเสียอย่าได้มาถึงตัวและขอให้ขึ้นเป็น ผู้ปกครองของประเทศไทยต่อไป และในฐานะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นชาวเชียงใหม่ และยังเป็นลูกสาวของ นายเลิศ ชินวัตรและนางยินดี ชินวัตร และยังเป็นน้องสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งตระกูลนี้สร้างคุณความดีไว้กับบ้านเมืองเชียงใหม่มาก จึงขอให้พ้นภัยจากสิ่งที่ไม่ดีที่จะเข้ามาถึงตัว

ในการขอบารมีแสงแห่งสุริยเทพที่ทำให้วันนี้เป็นวันอาทิตย์ โดยถือว่าเป็นวันดี จึงขอให้พ้นภัย โดยในการเพ่งขอบารมีแสงพระอาทิตย์นี้ อาตมาเคยทำมาแล้ว 2 ครั้งครั้งแรกขอให้ประเทศไทยเข้าสู่ความร่มเย็นเป็นสุข และครั้งที่สองในช่วงที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระประชวร ก็ขอพระบารมีสุรยเทพให้พระองค์ทรงหายจากพระประชวรอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทยของ แผ่นดิน และมาในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 ที่ทำให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพราะมีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถบริหารนำพาประเทศไปสู่ความปรองดอง และสงบร่มเย็นได้ เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์พูดไว้เสมอว่า จะมาแก้ไข ไม่คิดแก้แค้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมจึงคิดว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะบริหารประเทศได้ดี พระครูสุเทพสิทธิคุณ กล่าวต่อว่า เมื่อลำต้นมันดี ปลายต้นไม้ก็ย่อมดี เพราะตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถือว่าเป็นคนที่มีความสามารถคนหนึ่งทั้งความรู้ความสามารถดีสติปัญญา ทรัพย์สินพร้อมทุกอย่าง และยังมีแบบอย่างที่ดีพ่อก็เคยเป็นนักการเมืองระดับประเทศ ลุงก็เป็นนักการเมือง ส.ส.มาแล้วและพี่ชายพี่สาวก็ล้วนแต่อยู่ในวงการการเมืองสิ้น ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ในแวดวงเช่นนี้ก็คงจะซึ่มซับสิ่งที่ดีๆเพื่อนำมาบริหารบ้านเมืองได้ เป็นอย่างดี

ผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมจึงทุ่มเทให้กับตระกูลชินวัตร ไม่ว่าจะเป็น พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จนมาถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาตลอด พระครูสุเทพ กล่าวอีกว่า ก่อนที่นายเลิศ ชินวัตร จะตายลง นายเลิศได้แวะมาที่วัดได้ฝากฝังลูกๆไว้กับอาตมา ขอให้ช่วยดูและแนะนำลูกๆหาก จะเข้ามาสู่เวทีการเมือง เพราะเห็นว่าตนเคยช่วยแนะนำ นักการเมืองใหญ่ๆหลายคนที่เป็นลูกศิษย์
อาตมายังบอกนายเลิศว่าหากลูกสนใจ ทางนี้ก็จะคอยดูแลและแนะนำให้ โดยเมื่อรับปากไม่นานนายเลิศก็ถึงแก่กรรม อาตมาจึงเหมือนกับว่าได้รับปากจากผู้ล่วงลับไปแล้ว จึงได้อบรมสั่งสอนทุกครั้งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ มาที่วัด ส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์ อาตมาเคยเจออยู่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่ก็ต้องเฝ้าดูแลเพราะถือว่าทำประโยชน์ให้กับบ้านเมือง หากได้พบก็คงจะแนะนำแต่สิ่งที่ดีๆและให้ห่างไกลจากสิ่งไม่ดีทั้งหมดทั้งปวง บ้านเมืองถึงจะสงบร่มเย็นได้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถือว่าเป็นบุคคลที่เจริญแล้วไม่ต้องแนะนำอะไรมาก เพียงแนะนำวิธีการเท่านั้นที่จะนำพาบ้านเมืองให้เป็นสุขได้ แต่อาตมาก็ขอเตือนไว้ว่า ขอให้ระวังคนที่อยู่ใกล้ชิด อย่าไปเชื่อคนง่ายเกินไป หากเชื่อคนง่ายเกินไปจะล้มลงมาได้ขอให้ใช้ความคิดความอ่านของตัวเองเป็นหลัก ยึดมั่นไว้ก่อน

"ดังนั้นคนที่พยายามจะเข้าบดบังกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ก็ขอให้โอกาส น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ทำงาน อย่าไปคิดว่าเขาไม่มีน้ำยา อาตมาเป็นพระคงพูดมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว ได้แต่แนะนำให้คนทำความดีเพื่อแก้ ไขปัญหาให้กับบ้านเมืองได้ และในการที่อาตมาออกมาทำพิธีในวันนี้ก็ไม่ได้ผิดวินัยสงฆ์เพราะถือว่าช่วย แผ่นดินช่วยประเทศชาติ อาตมาได้ตั้งจิตอธิษฐานว่าในชีวิตภายใต้ร่มกาสาวพัสตร์จะไม่ทำผิดพระธรรม วินัย 227 ข้อ และกฎหมายของบ้านเมืองที่มันสาหัสสากรรจ์ก็จะไม่ทำ เพราะถือว่าอาตมาอยู่ในสมณเพศใต้พระบวรพุทธศาสนา อาตมามีหน้าที่แนะนำคนให้เป็นคนดี" พระครูสุเทพสิทธิคุณ กล่าวทิ้งท้าย

โหวตข่าวนี้
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement