วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระครูดังเชียงใหม่ เพ่งอาทิตย์ขอ"ยิ่งลักษณ์" พ้นเคราะห์-บ้านเมืองเป็นสุข

พระครูสุเทพสิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง จ.เชียงใหม่  นั่งเพ่งดวงอาทิตย์ด้วยตาเปล่าหน้ารูปภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นาน 30 นาที เพื่อให้หมดเคราะห์ เข้าบริหารประเทศอย่างสง่างาม...


เมื่อวันที่ 17 ก.ค.2554 ที่บริเวณวัดศรีบุญเรือง ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พระครูสุเทพสิทธิคุณ หรือ หลวงพ่อพันเทวา อายุ 73 ปี เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง ที่ได้ชื่อว่าเป็นพระอาจารย์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้จัดทำพิธีเพ่งดวงอาทิตย์ด้วยตาเปล่าโดยได้มีการนำรูปภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่กำลังจะเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยและเป็นน้องสาวแท้ๆ ของ พ.ต.ท.ทักษิณ มาวางไว้บนพื้นโดยมีด้ายสายสิญจน์พันไว้ที่ใบหน้าและพ่วงไปที่มือของหลวงพ่อ พันเทวา โดยหลวงพ่อพันเทวา ได้ถือธูปกำใหญ่จำนวน 44 ดอกเท่าอายุ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จากนั้นก็นได้บริกรรมคาถาและเพ่งสายตาดูดวงอาทิตย์ที่ส่องแสงสว่างยามเช้า อยู่เป็นเวลานานร่วม 30 นาทีจนเมฆฝนเข้ามาบดบังแสงอาทิตย์ไว้ จึงยุติลงจากที่กำหนดไว้ประมาณ 1ชั่วโมง จากนั้นหลวงพ่อพันเทวา ได้ขึ้นไปทำพิธีบนวิหารโดยตั้งเป็นกองบุญสะเดาะห์เคราะห์และ ส่งผลบุญให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จากนั้นได้นำสัตว์น้ำมีเต่าและปลาปล่อยลง คลองหลังวัด เพื่อให้หมดเคราะห์หมดกรรม และจะได้นำพาประเทศชาติสู่ความร่มเย็นเป็นสุข

หลวงพ่อพันเทวา กล่าวว่า อาตมาได้ทำพิธีในครั้งนี้เป็นพิธีเรียบง่ายที่เคยปฎิบัติมาทุกๆ ครั้งยามบ้านเมืองไม่ปกติสุข โดยการเพ่งดวงอาทิตย์เพื่อขอบารมีสุริยเทพลดกระแสความร้อนแรงของบ้านเมืองลง และในวันนี้ก็ทำพิธีเพ่งดวงอาทิตย์เพื่อขอให้พลังสุริยเทพแผ่พลังให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พ้นจากภัย ไกลจากเวรที่เกิดขึ้นมาในเวลานี้ ภัยอันใด เวรอันใดที่มีมาจะถึงตัวก็ขอให้หมดไปเสียอย่าได้มาถึงตัวและขอให้ขึ้นเป็น ผู้ปกครองของประเทศไทยต่อไป และในฐานะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นชาวเชียงใหม่ และยังเป็นลูกสาวของ นายเลิศ ชินวัตรและนางยินดี ชินวัตร และยังเป็นน้องสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งตระกูลนี้สร้างคุณความดีไว้กับบ้านเมืองเชียงใหม่มาก จึงขอให้พ้นภัยจากสิ่งที่ไม่ดีที่จะเข้ามาถึงตัว

ในการขอบารมีแสงแห่งสุริยเทพที่ทำให้วันนี้เป็นวันอาทิตย์ โดยถือว่าเป็นวันดี จึงขอให้พ้นภัย โดยในการเพ่งขอบารมีแสงพระอาทิตย์นี้ อาตมาเคยทำมาแล้ว 2 ครั้งครั้งแรกขอให้ประเทศไทยเข้าสู่ความร่มเย็นเป็นสุข และครั้งที่สองในช่วงที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระประชวร ก็ขอพระบารมีสุรยเทพให้พระองค์ทรงหายจากพระประชวรอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทยของ แผ่นดิน และมาในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 ที่ทำให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพราะมีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถบริหารนำพาประเทศไปสู่ความปรองดอง และสงบร่มเย็นได้ เพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์พูดไว้เสมอว่า จะมาแก้ไข ไม่คิดแก้แค้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมจึงคิดว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะบริหารประเทศได้ดี พระครูสุเทพสิทธิคุณ กล่าวต่อว่า เมื่อลำต้นมันดี ปลายต้นไม้ก็ย่อมดี เพราะตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถือว่าเป็นคนที่มีความสามารถคนหนึ่งทั้งความรู้ความสามารถดีสติปัญญา ทรัพย์สินพร้อมทุกอย่าง และยังมีแบบอย่างที่ดีพ่อก็เคยเป็นนักการเมืองระดับประเทศ ลุงก็เป็นนักการเมือง ส.ส.มาแล้วและพี่ชายพี่สาวก็ล้วนแต่อยู่ในวงการการเมืองสิ้น ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ในแวดวงเช่นนี้ก็คงจะซึ่มซับสิ่งที่ดีๆเพื่อนำมาบริหารบ้านเมืองได้ เป็นอย่างดี

ผู้สื่อข่าวถามว่าทำไมจึงทุ่มเทให้กับตระกูลชินวัตร ไม่ว่าจะเป็น พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จนมาถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาตลอด พระครูสุเทพ กล่าวอีกว่า ก่อนที่นายเลิศ ชินวัตร จะตายลง นายเลิศได้แวะมาที่วัดได้ฝากฝังลูกๆไว้กับอาตมา ขอให้ช่วยดูและแนะนำลูกๆหาก จะเข้ามาสู่เวทีการเมือง เพราะเห็นว่าตนเคยช่วยแนะนำ นักการเมืองใหญ่ๆหลายคนที่เป็นลูกศิษย์
อาตมายังบอกนายเลิศว่าหากลูกสนใจ ทางนี้ก็จะคอยดูแลและแนะนำให้ โดยเมื่อรับปากไม่นานนายเลิศก็ถึงแก่กรรม อาตมาจึงเหมือนกับว่าได้รับปากจากผู้ล่วงลับไปแล้ว จึงได้อบรมสั่งสอนทุกครั้งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ มาที่วัด ส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์ อาตมาเคยเจออยู่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่ก็ต้องเฝ้าดูแลเพราะถือว่าทำประโยชน์ให้กับบ้านเมือง หากได้พบก็คงจะแนะนำแต่สิ่งที่ดีๆและให้ห่างไกลจากสิ่งไม่ดีทั้งหมดทั้งปวง บ้านเมืองถึงจะสงบร่มเย็นได้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถือว่าเป็นบุคคลที่เจริญแล้วไม่ต้องแนะนำอะไรมาก เพียงแนะนำวิธีการเท่านั้นที่จะนำพาบ้านเมืองให้เป็นสุขได้ แต่อาตมาก็ขอเตือนไว้ว่า ขอให้ระวังคนที่อยู่ใกล้ชิด อย่าไปเชื่อคนง่ายเกินไป หากเชื่อคนง่ายเกินไปจะล้มลงมาได้ขอให้ใช้ความคิดความอ่านของตัวเองเป็นหลัก ยึดมั่นไว้ก่อน

"ดังนั้นคนที่พยายามจะเข้าบดบังกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ก็ขอให้โอกาส น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ทำงาน อย่าไปคิดว่าเขาไม่มีน้ำยา อาตมาเป็นพระคงพูดมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว ได้แต่แนะนำให้คนทำความดีเพื่อแก้ ไขปัญหาให้กับบ้านเมืองได้ และในการที่อาตมาออกมาทำพิธีในวันนี้ก็ไม่ได้ผิดวินัยสงฆ์เพราะถือว่าช่วย แผ่นดินช่วยประเทศชาติ อาตมาได้ตั้งจิตอธิษฐานว่าในชีวิตภายใต้ร่มกาสาวพัสตร์จะไม่ทำผิดพระธรรม วินัย 227 ข้อ และกฎหมายของบ้านเมืองที่มันสาหัสสากรรจ์ก็จะไม่ทำ เพราะถือว่าอาตมาอยู่ในสมณเพศใต้พระบวรพุทธศาสนา อาตมามีหน้าที่แนะนำคนให้เป็นคนดี" พระครูสุเทพสิทธิคุณ กล่าวทิ้งท้าย

พระครูสุเทพสิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง จ.เชียงใหม่ นั่งเพ่งดวงอาทิตย์ด้วยตาเปล่าหน้ารูปภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นาน 30 นาที เพื่อให้หมดเคราะห์ เข้าบริหารประเทศอย่างสง่างาม... 17 ก.ค. 2554 15:28 17 ก.ค. 2554 16:02 ไทยรัฐ