สยองคาสวนน้ำ พัทยาปาร์ค ดูดเด็กฝรั่งดับอนาถ - thairath.co.th
บริการข่าวไทยรัฐ

สยองคาสวนน้ำ พัทยาปาร์ค ดูดเด็กฝรั่งดับอนาถ

โดย

เครื่องดูดน้ำวนพัทยาปาร์คดูดเด็ก14 นักเรียนนานาชาติชาวอังกฤษเข้าไปทั้งตัว ศพไปโผล่ที่เครื่องบำบัดห่างจากจุดที่ถูกดูดถึง 30 เมตร เบื้องต้นทางสวนน้ำยอมรับผิดชอบค่าเสียหายทุกอย่าง ตร.สอบพยานแวดล้อมหาสาเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ (10 ก.ค.) ว่า เมื่อเวลา 17.30 น.  พ.ต.ท.อนุเชษฐ์ กาศสมบุรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา หน่วยสอบสวนย่อยโค้งดงตาล ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในสวนน้ำพัทยาปาร์ค ตั้งอยู่เลขที่ 345 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชนะพัฒน์ นวลักษณ์ รอง.ผกก.สส และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์พัทยา

ในที่เกิดเหตุพบศพทราบชื่อ ด.ช.เนติน ค๊าก อายุ 14 ปี ชาวอังกฤษ เสียชีวิตภายในบ่อพักน้ำใต้ห้องเครื่องบำบัดน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ของพัทยาปาร์คนำขึ้นมาจากบ่อ  มาวางไว้บนพื้นห้องเครื่องดังกล่าว ตรวจสอบสภาพศพไม่สวมเสื้อสวมกางเกงขาสามส่วนสีดำ เนื้อตัวขาวซีด โดยมีนางจินตนา ค๊าก อายุ 30 ปี แม่เลี้ยงชาวไทย ยืนร้องไห้เสียใจ อยู่ข้างศพ

นางจินตนา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองเลี้ยงผู้ตายมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ นายเค็นเนอร์ พ่อผู้ตายเป็นชาวอังกฤษที่มีอาชีพเป็นเอ็นจีเนียร์ขุดเจาะอุโมงค์ทำเหมืองแร่ที่ประเทศอินเดีย จะมาเมืองไทย 3 เดือนต่อ 1 ครั้ง และครั้งนี้มาเที่ยวพักผ่อนเมืองไทย พร้อมมารับผู้ตายไปเรียนต่อที่ประเทศอินเดีย หลังผู้ตายเรียนจบโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ก่อนจะมาพบจุดจบได้เดินทางพาเที่ยวภายในสวนน้ำพร้อมครอบครัวรวม 6 คน โดยผู้ตายเล่นบริเวณจุดเกิดเหตุที่เป็นสระน้ำวนมีความลึก 1 เมตร

“เมื่อเห็นว่า หายไปจึงไปดูพบตะแกรงที่ปิดท่อดูดน้ำวนไปเก็บไว้ใต้ห้องเครื่องที่มีขนาด 1 เมตร 4 เหลี่ยม เปิดอยู่ จึงไปตามเจ้าหน้าที่ที่ดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ แต่ถูกต่อว่ากุเรื่องขึ้นมา และระบุว่า เป็นไปไม่ได้ที่ตะแกรง จะหลุด จนต่างคนต่างหากว่า 1 ชม. จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ไปเปิดตะแกรงที่ปิดอยู่ภายในห้องเครื่องจึงพบศพ นอนนิ่งอยู่ใต้ก้นบ่อบำบัด” แม่เลี้ยง กล่าว

ด้านนายดำรงศักดิ์ สงมะเริง เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว กล่าวว่า หลังจากนางจินตนามาแจ้ง ตนพร้อมพวกรวม 3 คนมาดูจุดเกิดเหตุพบว่าฝาท่อนั้นปิดปกติ จึงบอกนางจินตนาว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะถูกดูดเข้าไป ซึ่งสวนน้ำวนดังกล่าวเปิดมากว่า 10 ปี ไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้มาก่อน การที่ผู้ตายถูกดูดเข้าไปนั้นอาจเป็นผู้ตายยกฝาปิดขึ้นมาจึงถูกดูดเข้าไปจนเสียชีวิต

ขณะที่พ.ต.ท. อนุเชษฐ์ กล่าวว่า ระยะฝาท่อที่เปิด กับบ่อบำบัดห่างกัน 30 เมตรความกว้างของบ่ออยู่ที่ 120 เซนติเมตร น้ำจะดูดแรงมาก จนสามารถดูดคนเข้าไปได้ ในเบื้องต้นจากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุไม่มีใครพบเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและพนักงานสอบสวนต้องสอบสวนอย่างละเอียดจากผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่พร้อมพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนทางสวนน้ำในเบื้องต้นยอมรับผิดชอบค่าเสียหายทุกอย่าง ทั้งนี้ ทาง พ.ต.ท.ชนะพัฒน์ นวลักษณ์ ได้สั่งกำชับ พนักงานสอบสวน ให้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุให้ละเอียดว่า ทางสถานที่ ทำประมาทหรือไม่ ถ้าพบว่าประมาทให้ดำเนินคดี


advertisement