วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดท้ายน้ำฮอตจริง คนพิจิตรแห่ขอเลขเด็ด กรุหลวงพ่อเงิน15

ชาวบ้านหลายพันคนเดินทางมาที่วัดท้ายน้ำ จ.พิจิตร ร่วมนมัสการหลวงพ่อเงิน พร้อมแห่บูชาวัตถุมงคลกันเนืองแน่น ด้านนักวิจัยตัวเลขแบบเหนือธรรมชาติ รุมวิเคราะห์ตัวเลขที่ซุ้มเสมาเก่ากรุหลวงพ่อเงิน 15 ได้เลขไปสมใจ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ 10 ก.ค.2554 ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์ที่บริเวณวัดท้ายน้ำ ม.8 ต.ท้ายน้ำ อ.โพทะเล จ.พิจิตร ซึ่งก่อนหน้านี้ (7 ก.ค.) ได้มีการขุดพบพระหลวงพ่อเงิน รุ่นปี 2515ที่บริเวณซุ้มเสมาเก่า หน้าศาลาการเปรียญวัดท้ายน้ำ จนเป็นที่ฮือฮา ทำให้ ขณะนี้ ราคาวัตถุมงคลหลวงพ่อเงิน รุ่นปี 2515 ตลอดจนพระสมเด็จพระเจ้า 5 พระองค์เนื่อผง พระพิมพ์สมเด็จวัดท้ายน้ำและพระนางพญาพิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก ที่วัดท้ายน้ำสร้างขึ้นเมื่อปี 2514-2516 ที่ถูกขุดพบมีราคาสูงในตลาดพระเครื่องเวลานี้

ทางวัดท้ายน้ำเปิดให้ประชาชนบูชาเพื่อนำรายได้ไปร่วมสมทบทุนในการ ก่อสร้างพระหลวงพ่อเงิน เนื้อทองเหลือง ขนาดหน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 12 เมตร ที่เป็นพระประธานหลวงพ่อเงิน ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจะใช้ทองเหลืองน้ำหนัก 45 ตัน มูลค่าประมาณ 45 ล้านบาท โดยจะมีพิธีเททองหล่อหลวงพ่อเงิน เนื้อทองเหลือง ขนาดหน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 12 เมตร ในวันที่ 16 ก.ค. 54 เวลา 13.29 น.ที่จะถึงนี้

บรรยากาศที่วัดในวันนี้ตลอดทั้งวันได้มีประชาชนหลายพันคนเดินทางมาที่วัดท้ายน้ำเพื่อมานมัสการรูปหล่อหลวงพ่อเงินจำลอง ที่ประดิษฐานในวิหารหลวงพ่อเงิน และหุ่นขี้ผึ้งหลวงพ่อเงินแล้ว ยังไปขอเช่าบูชาวัตถุมงคลหลวงพ่อเงินวัดท้ายน้ำ กันอย่างเนืองแน่น นอกจากนี้ยังมีนักนิยมตัวเลขนับร้อยคน ซึ่งใกล้วันลอตเตอรี่ออก ได้พากันไปจุดธูปขอเลขเด็ดบริเวณซุ้มเสมาเก่า หน้าศาลาการเปรียญวัดท้ายน้ำ และบางรายได้ใช้แป้งไปโรยเพื่อขูดหาตัวเลขบริเวณซุ้มเสมาเก่า โดยส่วนมากจะได้เลขแตกต่างกันไป โดยในช่วงกลางซุ้มเสมาเก่าจะมีตัวเลข 68 และ 84 เขียนไว้ทำให้นักนิยมตัวเลขจดเพื่อเอาไปแทงหวยงวดที่จะออก 16 ก.ค. 54

ชาวบ้านหลายพันคนเดินทางมาที่วัดท้ายน้ำ จ.พิจิตร ร่วมนมัสการหลวงพ่อเงิน พร้อมแห่บูชาวัตถุมงคลกันเนืองแน่น ด้านนักวิจัยตัวเลขแบบเหนือธรรมชาติ รุมวิเคราะห์ตัวเลขที่ซุ้มเสมาเก่ากกรุหลวงพ่อเงิน 15 ได้เลขไปสมใจ... 10 ก.ค. 2554 16:55 ไทยรัฐ